Prada ra mắt bộ sưu tập thu 2022 trên Chinaverse ‘Meta Ziwu’ của Baidu Trung Quốc

Prada ra mắt bộ sưu tập thu 2022 trên Chinaverse 'Meta Ziwu' của Baidu Trung Quốc

Vào ngày 5 tháng 8, bộ sưu tập mùa thu 2022 lặp lại của Prada đã được phát trực tiếp trong thế giới tương tác của “Meta Ziwu”, một địa điểm ảo trong ứng dụng xã hội tổng hợp XiRang của Baidu. Sự kiện xảy ra trong đời thực tại khách sạn Prince Jun’s Mansion, và sau đó nó được chiếu trên TV trong một mô phỏng tương lai thông qua XiRang. Bằng cách đăng nhập vào Baidu XiRang, người dùng từ mọi nơi trên thế giới có thể đến thẳng màn hình trực tiếp, xóa bỏ rào cản địa lý giữa thế giới thực và ảo.

The Jing Take: Tên tuổi lớn trong lĩnh vực xa xỉ đã không ngại gia nhập metaverse. Kể từ tháng 6, chương trình Timecapsule của hãng đã phát hành các đợt giảm giá NFT hàng tháng để chào mừng thời trang Prada, củng cố vị thế của hãng với tư cách là công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp xa xỉ. Nhưng đây là lần đầu tiên hãng quyết định hiển thị một trong những đường băng IRL của mình thông qua Web3. Điều này khiến nó trở thành một trong những sự kiện lớn nhất và tham vọng nhất trong năm của Prada.

Tại sao bây giờ, mặc dù vậy? Doanh thu và lợi nhuận của Prada trong nửa đầu năm 2022 tăng mạnh, đây là một dấu hiệu tốt cho sự phục hồi của công ty tại Trung Quốc. Với việc đẩy nhanh chiến lược Web3 của mình, thương hiệu có thể sẽ tiếp tục phát triển tốt trong nửa sau như trong phần đầu tiên. Việc tham gia vào các dự án như của XiRang cho thấy công ty luôn cởi mở với những ý tưởng mới và cũng đang cố gắng theo kịp cách người tiêu dùng đang thay đổi thói quen của họ. Ở đại lục, ngày càng có nhiều người tham gia metaverse. Vì trường hợp này xảy ra, công ty phải làm điều tương tự để thu hút đối tượng mục tiêu của họ và phù hợp với văn hóa.

  Microsoft tài trợ cho trò chơi bắn súng blockchain StarHeroes

Khi công nghệ được cải thiện trên Chinaverse, ngày càng có nhiều doanh nghiệp bổ sung trải nghiệm ảo vào cách họ kinh doanh. Dior vừa giới thiệu dự án ngày lễ tình nhân kỹ thuật số của họ cho kỳ nghỉ Qixi trên WeChat. Họ cũng là công ty đầu tiên sử dụng Meta Ziwu vào tháng 4 với màn hình “On the Road”.

Nhưng những trở ngại vẫn cản trở sự đột phá hoàn toàn của meta trên khắp đất nước. Tình hình còn nhiều bất trắc, khó lường, các quy luật và giới hạn vẫn chưa rõ ràng. Ví dụ, gã khổng lồ internet Tencent đã phải đóng cửa nền tảng sưu tầm kỹ thuật số của mình vào tháng trước vì các quy định xấu của chính phủ. Kế hoạch của Prada thoạt nhìn có vẻ tuyệt vời, nhưng các công ty nên cẩn thận để không bị cuốn vào bãi mìn ảo thay đổi liên tục của Trung Quốc.

Theo: nftnewspro

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất