RTFKT của Nike mua tên miền Ethereum ‘DotSwoosh’ với giá 35 nghìn đô la

RTFKT của Nike mua tên miền Ethereum 'DotSwoosh' với giá 35 nghìn đô la

Thương hiệu RTFKT của Web3 hiện sở hữu 10 tên miền Dịch vụ tên Ethereum.

RTFKT, chi nhánh Web3 của Nike, hiện sở hữu 10 miền Ethereum Name Service (ENS) sau khi mua dotwoosh.eth với giá 19,72 ETH, khoảng 35.000 đô la. RTFKT được phát âm là “artifact – tạo tác”.

Lý do chính xác của Nike cho việc mua dotwoosh vào thứ Sáu vẫn chưa rõ ràng. Nhưng như một số chỉ ra trên Twitter, Nike có thể có kế hoạch sử dụng miền để phát hành miền phụ ENS trong tương lai. Tên miền phụ ENS được kiểm soát bởi chủ sở hữu tên miền chính.

Ví dụ: Nike có thể cho phép chủ sở hữu của các NFT cụ thể hoặc các tài sản khác có khả năng đăng ký miền phụ ENS dưới dotwoosh.eth (kate.dotswoosh.eth sẽ là một trong những ví dụ như vậy).

Nhà thiết kế đồ họa Carolyn Davidson đã tạo ra biểu tượng swoosh mang tính biểu tượng của Nike vào năm 1971 và được cho là chỉ được trả 35 đô la cho tác phẩm của mình. Vì vậy, giá mua 19,72 ETH của Nike có thể là một cái gật đầu cho năm 1972, đó là thời điểm biểu tượng swoosh của Davidson lần đầu tiên xuất hiện trên giày.

Ngoài dotwoosh.eth, RTFKT còn sở hữu các sản phẩm artifacts.eth, rtfkt.eth, skinvial.eth, drmos.eth, mintvial.eth, dreamos.eth, spacedrip.eth, dripcoin.eth và m2tekno.eth.

Các vở kịch ENS của Nike dường như là một phần của chiến lược lớn hơn dựa trên cổ phần hiện tại của họ. Mint Vial có thể là một tham chiếu đến các NFT CloneX Mint Vial Ethereum, có thể được đốt cháy để tạo ra một NFT avatar CloneX độc đáo.

  Một thanh niên Ấn Độ đi vòng quanh thế giới chỉ sử dụng Bitcoin

Space Drip là một tham chiếu đến Space Drip NFT của Nike, là những NFT giày kỹ thuật số cho phép người sở hữu “rèn” một phiên bản vật lý của giày thể thao. Lọ skin của RTFKT cũng là NFT có thể được đốt cháy để thay đổi giao diện của RTFKT CryptoKicks của Nike, được ra mắt vào tháng trước.

Bất kể kế hoạch của họ là gì cho dotwoosh.eth, Nike có thành tích mua và giao dịch nhiều loại tên và logo liên kết. Năm ngoái, nó đã đăng ký nhãn hiệu cho Nike, Nikeland và “Just Do It” cho một loạt các ứng dụng metaverse, cũng như logo Nike swoosh và “Jumpman”.

Nike cũng đã nỗ lực xóa bỏ mọi nội dung Web3 được cấp phép không chính thức, kiện StockX vì đã bán trái phép hình ảnh giày thể thao Nike dưới dạng NFT.

Theo: decrypt – Ảnh: Shutterstock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất