Nike và Rtfkt ra mắt đôi giày thể thao kỹ thuật số “Cryptokick” đầu tiên

Nike và Rtfkt đôi giày thể thao kỹ thuật số “Cryptokick” đầu tiên

Những đôi giày kỹ thuật số được chờ đợi từ lâu đã có sẵn cho những người sở hữu NFTs Mnlth bí ẩn của Rtfkt.

Giày thể thao kỹ thuật số đầu tiên của Nike và Rtfkt là ở đây. Vào thứ Sáu, studio thời trang kỹ thuật số và sáng tạo 3D, mà Nike mua lại vào tháng 12, đã tiết lộ một bộ sưu tập giày thể thao kỹ thuật số đồng thương hiệu trên Discord và Twitter. Đôi giày, được gọi là Nike Cryptokicks, được mô phỏng theo giày thể thao Nike Dunk và đánh dấu sự gia nhập được mong đợi từ lâu của thương hiệu vào lĩnh vực quần áo kỹ thuật số.

Đôi giày thể thao này dành cho những người sở hữu Mnlth của Rtfkt, một chiếc hộp kỹ thuật số bí ẩn NFT đã được phát sóng miễn phí, cho bất kỳ ai sở hữu Clone-X vào tháng Hai. (Clone-X là dự án PFP mà Rtfkt đã tạo với nghệ sĩ Takashi Murakami vào tháng 11. Mọi người có thể chọn bán các NFT Mnlth của họ hoặc giữ chúng. Giờ đây, những người nắm giữ nó đã được thưởng: họ có thể đốt Mnlth hiện tại của mình để đổi lấy Mnlth nắm giữ Cryptokick.

Công ty sẽ cung cấp tám “skin” tiến hóa do Rtfkt tạo ra để bắt đầu, cho phép mọi người tùy chỉnh giày thể thao với nhiều kiểu dáng và thiết kế khác nhau, tương tự như cây kỹ năng trò chơi điện tử, mặc dù chế độ tiến hóa vẫn chưa được kích hoạt, Benoit Pagotto đồng sáng lập cho biết, người từng làm việc trong lĩnh vực thời trang sang trọng trước khi thành lập Rtfkt.

  AML là gì? Chống rửa tiền Anti Money Laundering

Rtfkt có kế hoạch mở khả năng tạo giao diện cho người sáng tạo và đối tác. Khi ra mắt, một trong những giao diện được tạo ra bởi Murakami.

Bộ sưu tập giày kỹ thuật số Nike Cryptokicks
Bộ sưu tập giày kỹ thuật số Nike Cryptokicks

Cộng đồng giày thể thao đã nhiệt tình đón nhận thời trang kỹ thuật số và trở thành người đi đầu trong các xu hướng bao gồm PFPs, cộng đồng Discord và các bộ sưu tập kỹ thuật số. Thực tế, Adidas và Nike đã và đang cạnh tranh để giữ cho cộng đồng tò mò và hấp dẫn về metaverse.

Cùng tuần mà Nike mua lại Rtfkt, Adidas đã công bố NFTs “Into the Metaverse” được mong đợi nóng bỏng của mình với sự hợp tác của những người có ảnh hưởng trên Web3 là Gmoney và Bored Ape Yacht Club.

Tương tự như Rtfkt, chiến lược của Adidas xoay quanh lời hứa về các đặc quyền liên tục trong tương lai, bao gồm quyền truy cập vào các sản phẩm và sự kiện cả kỹ thuật số và vật lý. Vì vậy, Adidas đã bắt đầu phát triển bất động sản kỹ thuật số trên The Sandbox và Nike có một thế giới liên tục trên Roblox, nơi mọi người có thể chơi để kiếm hàng hóa kỹ thuật số.

Nike đã mua lại Rtfkt hai tuổi với số tiền không được tiết lộ vào tháng 12, mang về một đội nhỏ và một nhóm lớn người hâm mộ NFT. Nike gọi là “những bộ sưu tập thế hệ tiếp theo hợp nhất văn hóa và trò chơi” và chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Nike, Inc. John Donahoe cho biết nó cho phép công ty phục vụ những người sáng tạo ở “giao điểm của thể thao, sáng tạo, trò chơi và văn hóa”.

  Binance hạn chế dịch vụ đối với người dùng Nga

Các nhãn hiệu được Nike nộp cho Cryptokicks vào đầu tuần này đã đưa ra manh mối về lộ trình tương lai của nó: Nó đã nộp phần mềm máy tính có thể tải xuống để sử dụng làm ví tiền điện tử; dịch vụ cho thị trường cho tài sản tiền kỹ thuật số; dịch vụ cung cấp tiền kỹ thuật số hoặc mã thông báo cho cộng đồng trực tuyến; dịch vụ bảng thông báo điện tử; blog sưu tầm tiền điện tử; những cuộc săn lùng người nhặt rác trực tuyến; và công nghệ cho phép các thành viên nhận tài sản tiền điện tử.

Hộp Rtfkt Mnlth
Hộp Rtfkt Mnlth – Ảnh: Rtfkt x Nike

Sự phổ biến và cường điệu xung quanh Mnlth bí ẩn, ngay cả trước khi sụt giảm ngày hôm nay, là một minh chứng cho sự tin tưởng mà Rtfkt đã tạo dựng cho những người theo sau nó. Trong giao dịch bán hàng thứ cấp thông qua OpenSea, dự án Mnlth đã thu về hàng triệu doanh thu và được giao dịch với giá lên tới 5,6 ETH (hoặc 16.848 đô la) vào tháng Hai.

Ngoài airdrop Mnlth, chủ sở hữu Clone-X còn nhận được “Space Pod”, là một không gian kỹ thuật số mà chủ sở hữu có thể trang trí. Trong khi mối liên hệ giữa những nội dung này vẫn chưa được kết thúc, một số người suy đoán rằng cuối cùng, hình đại diện của CloneX sẽ có thể đi giày thể thao Nike và mọi người có thể thể hiện những cú đá của họ trong Pod ảo của họ.

  Kênh YouTube ACE của nhóm nhạc nam K-pop bị hacker đăng nội dung tiền điện tử

Lần ra mắt Cryptokicks này có thể là lần đầu tiên trong số nhiều lần ra mắt kỹ thuật số của Nike. Trước đây, thương hiệu này đã nộp bảy đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến metaverse, cho thấy ý định sản xuất và bán giày thể thao và quần áo mang nhãn hiệu ảo. Hiện tại, những hồ sơ đó đang được thử nghiệm. họ đã đệ đơn kiện công ty bán lại giày thể thao StockX, cáo buộc rằng NFTs của họ – mô tả Nikes kỹ thuật số – là vi phạm nhãn hiệu. StockX sau đó đã phản hồi, nói rằng Nike đã cho thấy một “sự hiểu lầm cơ bản” về NFT.

Theo: voguebusiness

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất