Sam Bankman-Fried (SBF) giám đốc điều hành FTX bị bắt ở Bahamas

Sam Bankman-Fried (SBF) giám đốc điều hành FTX bị bắt ở Bahamas

Vào ngày 12 tháng 12 năm 2022, Văn phòng Tổng chưởng lý Bahamas thông báo về việc Lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Bahamas bắt giữ Sam Bankman-Fried (SBF), cựu Giám đốc điều hành của FTX.

Theo một tuyên bố từ Văn phòng Tổng chưởng lý & Bộ Pháp lý đã được công bố cho báo chí địa phương, Sam Bankman-Fried đã bị bắt ở Bahamas.

Vụ bắt giữ diễn ra sau khi nhận được thông báo chính thức từ Hoa Kỳ rằng họ đã buộc tội Bankman-Fried và có thể sẽ yêu cầu dẫn độ ông ta.

Thủ tướng Philip Davis cho biết trong tuyên bố

Bahamas và Hoa Kỳ có lợi ích chung trong việc quy trách nhiệm cho tất cả các cá nhân liên quan đến FTX, những người có thể đã phản bội lòng tin của công chúng và vi phạm pháp luật. Trong khi Hoa Kỳ đang theo đuổi các cáo buộc hình sự đối với riêng SBF, thì Bahamas sẽ tiếp tục các cuộc điều tra hình sự và pháp lý của riêng mình về sự sụp đổ của FTX.

Sau đó, tin tức đã được xác nhận bởi Văn phòng luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York.

Vụ bắt giữ diễn ra 31 ngày sau khi FTX tuyên bố phá sản sau sự sụp đổ ngoạn mục và kịch tính gây chấn động ngành công nghiệp tiền điện tử.

  Sandbox hợp tác Gravity mang Ragnarok đến Metaverse thông qua Ragnarok IP

Thật thú vị, ông Bankman-Fried đã trả lời nhiều cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông sau khi FTX phá sản với tư cách là giám đốc điều hành đang bị điều tra hình sự. Ông ấy tuyên bố rằng công ty của ông ấy sụp đổ do “những thất bại lớn trong quản lý” và khẳng định rằng anh ấy “không bao giờ cố gắng lừa đảo” hoặc cố ý sử dụng tiền của khách hàng FTX để tài trợ cho các khoản đầu tư khác, đồng thời đổ lỗi cho sự sụp đổ của công ty ông ấy là do kế toán kém.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất