Các công tố viên Hàn Quốc cho rằng Do Kwon đang ở Serbia

Các công tố viên Hàn Quốc cho rằng Do Kwon đang ở Serbia
  • Theo các công tố viên Hàn Quốc, Kwon đang “lẩn trốn” ở Serbia và họ đã yêu cầu cảnh sát nước này giao nộp ông ta cho họ.
  • Terra Luna Classic (LUNC), mã thông báo được giới thiệu bởi Kwon và công ty Terraform Labs đã trải qua một vài giờ khó khăn.
  • “Thông báo đỏ” của Interpol là yêu cầu tất cả các tổ chức thực thi pháp luật trên toàn cầu xác định vị trí và bắt giữ nghi phạm trong khi đang xem xét việc dẫn độ, đầu thú hoặc hành động pháp lý khác.

Theo Jose Ilbo, Văn phòng Công tố viên Quận Nam Seoul, nơi đã tìm kiếm tung tích của Kwon kể từ khi đồng tiền môi trường LUNC và Terra sụp đổ vào tháng 5, đã “xác nhận” rằng Kwon đang “sống ở Serbia” sau khi “thu thập thông tin” về nó.

Choi Sung-kook của Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul – cựu Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, Terraform Labs Pte. chưa được xác nhận là ở Serbia.

Theo công tố, Kwon sau đó đã đến Serbia qua Dubai vào tháng 9. Trong nỗ lực giam giữ Kwon, họ tuyên bố thêm rằng họ “sẽ làm việc với” chính quyền Serbia.

“Nguồn tin tiếp tục nói rằng Bộ Tư pháp Hàn Quốc cũng đã can thiệp và đang “trong quá trình yêu cầu sự hợp tác từ chính phủ Serbia”.

Kwon đã nhận được cảnh báo đỏ của Interpol và bị truy nã vì nghi ngờ gian lận và vi phạm luật thị trường vốn. Các quan chức thực thi pháp luật được hướng dẫn giam giữ nghi phạm trong khi chờ dẫn độ bằng thông báo đỏ ở phần lớn các quốc gia trên thế giới.

  Ví dự trữ Bitcoin của Quỹ Luna hiện đang chứa 1,1 tỷ đô la BTC

Mặc dù trước đây đã tuân thủ Công ước châu Âu về các quy tắc dẫn độ, Serbia và Hàn Quốc chưa bao giờ ký hiệp ước dẫn độ.

Trong nỗ lực tìm hiểu lý do tại sao Kwon, người không có mối liên hệ nào với Serbia, lại có thể chọn đến thăm quốc gia châu Âu này, nguồn tin truyền thông Hàn Quốc Joongang Ilbo đã nói chuyện với một số công tố viên cấp cao. Với điều kiện giấu tên, các công tố viên đồng ý nói chuyện với ấn phẩm.

Theo một phó công tố viên trưởng,

“Interpol không có nhiều tác động ở Serbia”. Tôi dự đoán rằng chính quyền địa phương sẽ tiếp cận dẫn độ một cách thụ động.

Một người cho rằng Kwon có thể đã lường trước một cuộc chiến tiềm ẩn trong tương lai chống lại lệnh dẫn độ và trước đó đã lên kế hoạch cho một chiến lược chống lại lệnh này.

Khung pháp lý ở một số quốc gia cho phép các cơ quan chức năng từ chối các yêu cầu dẫn độ “trong trường hợp tù nhân chính trị”. Trước các vấn đề liên quan đến dẫn độ, cũng công tố viên đó cho rằng Kwon có thể đã “đặt cơ sở” cho một kháng cáo như vậy.

Nguồn tin lưu ý rằng các luật sư của Kwon trước đó đã tuyên bố trong một tuyên bố rằng “công tố Hàn Quốc” có “động cơ chính trị” để theo đuổi các cáo buộc chống lại ông ta.

  Giao thức Arweave sẽ được sử dụng để lưu trữ NFT từ Instagram của Meta

Theo: todaynftnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất