SEC Thái Lan cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử về các giao dịch DeFi

SEC Thái Lan cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử về các giao dịch DeFi

SEC đang lên kế hoạch xem xét các hướng dẫn quản lý tài sản kỹ thuật số và làm rõ rằng nó không hỗ trợ các giao dịch DeFi.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) của Thái Lan đã đưa ra một tuyên bố yêu cầu các nhà đầu tư tiền điện tử trong nước cẩn thận với các giao dịch DeFi.

SEC nói rằng chúng có nhiều rủi ro và không chịu sự giám sát của các cơ quan quản lý của đất nước.

Cơ quan quản lý cho biết, dịch vụ DeFi đang ngày càng phổ biến, đặc biệt là những dịch vụ cung cấp dịch vụ cho vay và nhận tiền gửi.

Tuy nhiên, “bất kỳ giao dịch DeFi nào cũng có một số rủi ro, bao gồm rủi ro từ các sản phẩm và dịch vụ có thể phức tạp”, tuyên bố lưu ý.

SEC đã trích dẫn một số rủi ro như sử dụng quá mức hoặc bị các nhà cung cấp dịch vụ khai thác. Họ cũng cảnh báo người dùng về các trò gian lận ‘Rug Pull’, trong đó một nhóm dự án tiền điện tử biến mất cùng với tiền của nhà đầu tư.

SEC cho biết, “Do đó, các nhà đầu tư nên nghiên cứu bất kỳ chương trình DeFi nào trước khi tham gia chương trình và nên thực hiện cẩn thận trong các giao dịch vì các dịch vụ cho vay và nhận tiền gửi không được quy định bởi các cơ quan quản lý thị trường vốn và tài chính ở Thái Lan”.

  Có phải sự bùng nổ giao dịch tiền điện tử đang tạo ra một thế hệ nghiện mới?

Cảnh báo này xuất hiện trong bối cảnh một số sàn giao dịch tiền điện tử và các nhà cung cấp dịch vụ DeFi đóng cửa các cửa hàng do điều kiện thị trường không chắc chắn.

Tuyên bố cũng đề cập rằng SEC đang lên kế hoạch xem xét các hướng dẫn quản lý tài sản kỹ thuật số và làm rõ rằng nó không hỗ trợ các giao dịch DeFi – nhận tiền gửi và cho vay – trong lĩnh vực tài chính tập trung hoặc phi tập trung.

Theo: cryptotimes

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất