Shiba Inu trượt xuống vị trí thứ 13 sau sự sụp đổ của thị trường

Shiba Inu trượt xuống vị trí thứ 13 sau sự sụp đổ của thị trường

Shiba Inu là một trong những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong quá trình thoái lui thị trường tiền điện tử. Giống như bất kỳ đồng meme coin nào khác, SHIB rất dễ bay hơi, theo sau sự cường điệu hóa và một khi sự cường điệu bắt đầu giảm xuống, giá cũng theo đó nhanh chóng.

SHIB, từng nằm trong top 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường sau một đợt tăng giá khủng khiếp vào năm 2021, đã mất vị trí. Nó đã phục hồi trở lại vị trí thứ 12 nhưng đã một lần nữa đánh mất vị trí của mình sau khi không giữ được cấp độ kỹ thuật quan trọng.

Shiba Inu trượt xuống vị trí thứ 13

Việc Shiba Inu tăng lên tới 0,000018 đô la vào tuần trước đã chứng kiến ​​mức vốn hóa thị trường của nó tăng thêm vài tỷ đô la. Với điều này, đồng meme đã tăng từ vị trí thứ 16 lên vị trí thứ 12 trong danh sách các loại tiền điện tử hàng đầu. Động thái này đã đưa nó lên trước các loại tiền điện tử hàng đầu khác như MATIC, TRXAVAX.

Tuy nhiên, thị trường đã chứng kiến ​​sự sụt giảm vào thứ Năm khi bitcoin giảm xuống dưới 22.000 USD lần đầu tiên trong khoảng một tuần. Trong cùng khoảng thời gian 24 giờ, giá SHIB đã giảm hai con số, giảm tổng cộng 12,76% vào thời điểm viết bài này.

giá SHIB đã giảm hai con số, giảm tổng cộng 12,76%
giá SHIB đã giảm hai con số, giảm tổng cộng 12,76%. Nguồn: TradingView

Sự sụt giảm nhất quán đã kéo giá của meme coin xuống 0,0000129 đô la, nơi nó hiện đang nằm, đưa vốn hóa thị trường của nó xuống 7,11 tỷ đô la. Nó đã mất vị trí ở vị trí thứ 12 khi stablecoin DAI nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư, nâng vốn hóa thị trường của nó lên 7,12 tỷ đô la. Polkadot kể từ đó đã giành được vị trí thứ 11, trong khi đối thủ khốc liệt Dogecoin đứng ở vị trí thứ 10 với vốn hóa thị trường là 9,19 tỷ đô la.

  Tron DAO để rút thêm 3 tỷ TRX từ các sàn giao dịch

SHIB Tăng tốc độ đốt (burn)

Một điều đã giúp nâng cao giá Shiba Inu trong những tháng qua là việc đốt cháy hàng đã được thực hiện. SHIB có nguồn cung lớn mã thông báo và để các nhà đầu tư đạt được mức giá họ muốn, nguồn cung sẽ phải giảm. Do đó, các thành viên cộng đồng đã đốt các mã thông báo SHIB để giảm nguồn cung.

Trong tháng trước, các nhà đầu tư dường như đã tăng tốc độ đốt của họ khi họ cố gắng bảo toàn giá trị của mã thông báo. Theo Shibburn, một trang web theo dõi số lượng token SHIB bị đốt cháy. Trang web cho thấy tổng cộng hơn 410 nghìn tỷ SHIB đã bị đốt cháy. Điều này tính đến số tiền mà người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã đốt vào năm 2021.

Chỉ trong 24 giờ qua, hơn 200 triệu SHIB cũng đã bị đốt cháy. Điều này cho thấy tỷ lệ ghi 242% cho meme coin. Tuy nhiên, đây vẫn là mức tiêu thụ chậm đối với mã thông báo có nguồn cung lưu hành hơn 558 nghìn tỷ. Đối với SHIB để hủy bỏ một số 0 khác với giá của nó, sẽ có hàng triệu đô la SHIB bị đốt cháy để loại bỏ một khối lượng đáng kể khỏi lưu thông.

Theo: bitcoinist – Ảnh: Capital

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất