Số lượt lắp đặt ATM Bitcoin tăng vọt trên khắp thế giới

Số lượt lắp đặt ATM Bitcoin tăng vọt trên khắp thế giới

Số lượt cài đặt máy ATM Bitcoin đã giảm 89% trên toàn thế giới vào năm 2022, chỉ để phục hồi nhanh chóng vào tháng 6, khi nó đảo ngược quỹ đạo đi xuống trong 5 tháng liên tiếp.

Có thể thấy số lượng cài đặt thấp nhất từ ​​trước đến nay, 205 ATM. Tháng 6 đã chứng kiến ​​hơn 882 lượt cài đặt chỉ trong nửa đầu tháng.

Nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn, ngành công nghiệp ATM đang trên đà phát triển trong hơn một thập kỷ. Với vài trăm máy chỉ vài năm trở lại đây, ngày nay hàng chục nghìn chiếc đang hoạt động. Trong năm 2020 và 2021, số lượt cài đặt tăng đều đặn do bối cảnh quy định thân thiện hơn.

Tốc độ tăng trưởng cao nhất và số lượt cài đặt kỷ lục xảy ra vào năm 2021, với 1971 máy ATM được lắp đặt trong tháng 12.

Một trường hợp đáng chú ý là El Salvador, nơi việc sử dụng bitcoin làm đấu thầu hợp pháp đã dẫn đến sự gia tăng số lượng cài đặt ATM trong năm qua. Công ty Athena của Mỹ đã vận chuyển hàng nghìn máy để hỗ trợ các quốc gia có kế hoạch áp dụng Bitcoin hoàn toàn.

Theo thang đo lường của Coin ATM Radar, khoảng 23 máy ATM mỗi ngày hiện đang được lắp đặt trên toàn thế giới.

Máy ATM rất quan trọng đối với nền kinh tế bitcoin, vì chúng cho phép người dùng dễ dàng trao đổi tiền tệ fiat của họ lấy bitcoin và ngược lại.

  Blockchain, NFTs đang biến đổi ngành công nghiệp game của Abu Dhabi

Hiện tại, trên toàn cầu có khoảng 38.000 máy ATM được lắp đặt và hoạt động đầy đủ.

Quốc gia có số lượng máy ATM lớn nhất là Hoa Kỳ, hiện chiếm 87% tổng mạng lưới ATM, hay nói cách khác là 33.403 máy ATM nơi bitcoin có thể được mua hoặc bán. Các máy ATM bitcoin góp phần vào việc chấp nhận bitcoin và siêu bitcoin hóa khi chúng giúp trao đổi tiền giấy thành Satoshi.

Ngành công nghiệp nổi dậy tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch kiều hối và chuyển tiền quốc tế. Các máy ATM Bitcoin rất quan trọng đối với việc bao gồm tài chính và là một phần thiết yếu của cơ sở hạ tầng tài chính của một quốc gia.

Với hàng chục triệu người dùng Bitcoin trên toàn thế giới, các máy ATM Bitcoin cũng phục vụ một phân khúc khách hàng ngày càng tăng gồm những người đi du lịch quốc tế bằng Bitcoin.

Sau khi chấp nhận bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, theo báo cáo, du lịch ở El Salvador đã tăng 30%.

Sau sự sụt giảm giá gần đây của bitcoin, Thứ trưởng Cộng hòa El Salvador, Dania Gonzalez, đã báo cáo ý định mua thêm bitcoin của nước này.

“Những gì Nayib Bukele đã làm là mua Bitcoin và tận dụng lợi thế vào thời điểm chiến lược,” Gonzalez nói.

Theo Gonzalez, chiến lược của Nayib Bukele, chủ tịch El Salvador, đã chứng tỏ thành công trong quá khứ với việc thành lập bệnh viện thú y và trường học công. Cả hai dự án đều có thể thực hiện được nhờ các khoản đầu tư có tính toán vào BTC.

  PKI (Public key infrastructure) là gì? Tìm hiểu Cơ sở hạ tầng khóa công khai

Theo: bitcoinnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất