Tencent ngừng bán NFT, cho phép hoàn lại tiền trên nền tảng Huanhe của nó

Tencent ngừng bán NFT, cho phép hoàn lại tiền trên nền tảng Huanhe của nó

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, Tencent sẽ ngừng bán các bộ sưu tập kỹ thuật số trên nền tảng NFT của mình, Huanhe trong bối cảnh các quy định ngày càng được giám sát chặt chẽ. Huanhe, được ra mắt vào tháng 8 năm ngoái, sẽ không còn phát hành NFT nữa bắt đầu từ Thứ Ba, ngày 16 tháng 8.

Tuy nhiên, những người nắm giữ NFT hiện tại sẽ có thể giữ, hiển thị hoặc yêu cầu hoàn lại tiền cho NFT của họ. Đây là tất cả những gì bạn cần biết về các bản cập nhật mới nhất từ ​​nền tảng Huanhe NFT của Tencent.

Tại sao Tencent ngừng bán NFT?

“Dựa trên việc công ty cân nhắc tập trung vào chiến lược cốt lõi của mình, Huanhe đang thực hiện các điều chỉnh đối với hoạt động kinh doanh của mình”, Tencent cho biết trong một tuyên bố, theo Reuters.

Được biết, quyết định này được đưa ra trong bối cảnh các cơ quan quản lý Trung Quốc ngày càng giám sát chặt chẽ. Năm ngoái, Trung Quốc đã công bố lệnh cấm đối với tiền điện tử, dẫn đến sự không chắc chắn xung quanh lĩnh vực NFT chưa được phân loại. Sau đó, vào tháng 6 năm nay, trong bối cảnh báo chí nhà nước đưa tin về đầu cơ NFT, những gã khổng lồ công nghệ như Tencent và Ant Group đã đồng ý ngừng giao dịch thứ cấp của NFT.

Động thái này nhằm mục đích “tự điều chỉnh” các hoạt động của họ. WeChat, một ứng dụng nhắn tin tức thì của Tencent, cũng đã cấm các tài khoản liên quan đến tiền điện tử và NFT trong cùng tháng. Về cơ bản, các tài khoản WeChat công khai liên quan đến “việc phát hành, giao dịch và tài trợ tiền điện tử và NFT” phải chịu lệnh cấm.

  Nền tảng thể thao NFT của Tây Ban Nha cho ra mắt tiền điện tử riêng

Trên thực tế, các phương tiện truyền thông Trung Quốc lần đầu tiên ám chỉ về khả năng đóng cửa nền tảng Tencent NFT vào tháng trước. Tuy nhiên, trong tuyên bố của mình, công ty không nêu rõ tương lai của Huanhe.

Trung Quốc có mối quan hệ lộn xộn với tiền điện tử và NFT và đã phát hành đồng tiền kỹ thuật số tập trung của riêng mình trong quá khứ. Tuy nhiên, do lệnh cấm tiền điện tử trong nước, các công ty công nghệ Trung Quốc đã thận trọng về nền tảng NFT của họ. Trên thực tế, hầu hết các nền tảng đều gọi NFT là “bộ sưu tập kỹ thuật số” để tránh sự giám sát của các cơ quan quản lý.

Theo: nftevening

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất