Tỷ lệ băm của Ethereum Classic tăng 280% trong một ngày

Tỷ lệ băm của Ethereum Classic tăng 280% trong một ngày

Khi các thợ đào không còn có quyền truy cập vào chuỗi khối Bằng chứng cổ phần (PoS – Proof-of-Stake) hiện tại của Ethereum, Ethereum Classic nhận thấy tỷ lệ băm (hashrate) tăng đáng kể. Tỷ lệ băm của nó, một thước đo cho sản lượng khai thác tiền điện tử, đã tăng lên 183 Tera băm mỗi giây (TH/s) vào thứ Năm, tăng 280% so với tỷ lệ băm 64 TH/s vào ngày hôm trước.

Tỷ lệ băm của Ethereum Classic

Theo dữ liệu từ nhóm khai thác 2Miners, tỷ lệ băm của Ethereum Classic đã tăng 500% trong 30 ngày qua. Với việc nâng cấp PoS, việc khai thác không còn cần thiết đối với Ethereum. Vì vậy, sự chuyển đổi thành công của Ethereum từ Proof-of-Work sang Proof-of-Stake đã khiến tỷ lệ băm tăng vọt.

Các công ty khai thác Ethereum đã chi hàng tỷ đô la cho phần cứng khai thác trước khi Hợp nhất. Do đó, tỷ lệ băm của Ethereum được dự đoán sẽ chuyển sang các chuỗi Proof-of-Work khác sau khi Hợp nhất (Merge). Các nhóm khai thác đã thảo luận về việc mở rộng sang Ethereum Classic vào khoảng thời gian Hợp nhất vì họ coi đây là một blockchain Proof-of-Work cạnh tranh với Ethereum.

Thuật toán khai thác Ethash

Thuật toán khai thác Ethash được Ethereum Classic sử dụng hoạt động với phần cứng khai thác của Ethereum. ETC, tiền điện tử gốc của Ethereum Classic, có thể được khai thác bằng cách sử dụng cùng một GPU và thiết bị khai thác dựa trên ASIC được tạo cho Ethereum.

  Đăng ký bảo mật Binance ở Tây Ban Nha thông qua Moon Tech Spain

Nhóm khai thác Ethereum Classic lớn nhất, Ethermine, đóng góp khoảng 57 TH/s từ 30.647 thợ đào duy nhất, theo dữ liệu gần đây nhất. Trước khi Hợp nhất, Ethermine là nhóm khai thác Ethereum thống trị.

Nhóm khai thác lớn nhất cho Ethereum sẽ không còn cung cấp dịch vụ cho mạng, như đã chỉ ra trước đây. Sau khi mạng Ethereum chuyển sang Proof-of-Stake, nó sẽ ngừng cung cấp các dịch vụ Proof-of-Work và sẽ không cung cấp lợi ích cho các fork Proof-of-Work sắp tới.

Theo: cryptoknowmics

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất