Vitalik Buterin dự đoán rằng Facebook Metaverse “Sẽ xảy ra sai sót”

Vitalik Buterin dự đoán rằng Facebook Metaverse “Sẽ xảy ra sai sót”

Vitalik Buterin đã nói rằng ông nghi ngờ bất kỳ “nỗ lực hiện tại của công ty” để tạo ra một Metaverse sẽ thành công.

Vitalik Buterin từ chối tin vào Metaverse của Meta

Theo Vitalik Buterin, bất kỳ doanh nghiệp nào cố gắng tạo ra Metaverse vào thời điểm này đều sẽ thất bại.

Trên Twitter vào đầu ngày Chủ nhật, nhà phát triển Ethereum đã đưa ra quan điểm của mình về hướng đi tiềm năng của ngành công nghiệp non trẻ và bày tỏ niềm tin rằng các doanh nghiệp đang cố gắng xây dựng Metaverse khó có thể thành công. Anh ấy nói rằng anh ấy tin rằng Metaverse “sẽ xảy ra”, nhưng anh ấy cũng tin rằng “không một công ty nào trong số các công ty hiện có nỗ lực cố ý xây dựng metaverse sẽ đi đến bất cứ đâu”.

Tập đoàn mẹ của Facebook, Meta, đã được đổi tên như một phần của sự thay đổi để nắm lấy Metaverse vào cuối năm ngoái. Meta chắc chắn là công ty nổi tiếng nhất đã thể hiện sự quan tâm đến Metaverse cho đến nay. Buterin đặt tên cho Meta trong bài phê bình của ông về việc các doanh nghiệp tham gia vào không gian.

“Bất cứ thứ gì Facebook tạo ra bây giờ sẽ hoạt động sai”, anh ấy viết trong phản hồi trên một tweet, lập luận rằng các công ty tập trung vào Metaverse có thể sẽ thất bại vì “còn quá sớm để biết mọi người thực sự muốn gì”.

Buterin đã nổi tiếng là có tiếng nói với Ethereum và hồ sơ công khai của anh ấy đã tăng lên theo thời gian, mặc dù anh ấy thường xuyên sử dụng blog và tài khoản Twitter của mình để nói về công nghệ của Ethereum và cách phân quyền có thể ảnh hưởng đến thế giới. Mặc dù trước đây anh ấy đã đưa ra những bình luận dài dòng về NFT, bày tỏ sự ngạc nhiên về sự bùng nổ năm 2021 và đưa ra những lời chọc ngoáy về khía cạnh đầu cơ của ngành, anh ấy hiếm khi đề cập đến Metaverse.

  Mark Zuckerberg đang cố gắng đưa NFT vào Instagram

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất