Bộ sưu tập NFT Johan Cruyff của FC Barcelona được bán với giá 693 nghìn đô la

Bộ sưu tập NFT Johan Cruyff của FC Barcelona được bán với giá 693 nghìn đô la

Bộ sưu tập NFT đầu tiên của FC Barcelona được bán với giá 693.000 đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby ở New York vào thứ Sáu. Bộ sưu tập mang tên ‘In a Way, Immortal’, kỷ niệm cầu thủ huyền thoại quá cố của họ, Johan Cruyff, người đã qua đời vào năm 2016.

Về buổi ra mắt NFT của Barcelona

NFT đầu tiên của FC Barcelona được thực hiện để tưởng nhớ, và kỷ niệm một trong những cầu thủ huyền thoại nhất và hay nhất mọi thời đại của họ, tuyển thủ Hà Lan, Johan Cruyff.

Để làm rõ, bản thân NFT là một tác phẩm nghe nhìn dài 40 giây được tái tạo một cách thẩm mỹ, trong một hình ảnh động bằng vàng nóng chảy, bàn thắng được ghi bởi Cruyff trong trận đấu với Atletico Madrid năm 1973.

Tác phẩm được tạo ra và hoạt hình bởi một đội gồm 40 nghệ sĩ đồ họa máy tính và hiệu ứng hình ảnh ở Holywood.

Lợi ích cho người sở hữu Bộ sưu tập NFT Johan Cruyff

Người chiến thắng trong cuộc đấu giá, người trở thành chủ sở hữu của NFT sẽ có quyền truy cập vào một số lượng lớn các lợi ích. Người chiến thắng sẽ được mệnh danh là đại sứ kỹ thuật số tại ‘Catalan Club’.

Ngoài ra, họ sẽ nhận được quyền tham gia các buổi đào tạo và trải nghiệm ‘tiền không mua được’. Những trải nghiệm này được liệt kê như: gặp gỡ và chào hỏi, thăm học viện của Barcelona, ​​La Masia, quyền tiếp đón (tối thiểu năm năm), quyền chơi tại sân vận động Spotify Camp Nou và giao bóng chính thức trước một trận giao hữu.

  NoVa Battles: Game chơi để kiếm tiền trên ứng dụng di động

Lịch sử của FC Barcelona và Cruyff

FC Barcelona là một trong những câu lạc bộ bóng đá vĩ đại và nổi tiếng nhất trong lịch sử trò chơi. Được thành lập vào năm 1899 bởi một nhóm các cầu thủ Thụy Sĩ, Catalan, ĐứcAnh do Joan Gamper lãnh đạo, câu lạc bộ đã trở thành một biểu tượng của văn hóa Catalan và chủ nghĩa Catalan. Không giống như các câu lạc bộ khác, Barcelona được sở hữu và điều hành bởi những người hâm mộ.

Họ là câu lạc bộ thể thao có giá trị thứ tư trên thế giới, trị giá 4,76 tỷ USD. Trong lịch sử của họ, họ từng chứng kiến ​​một số cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Danh sách bao gồm Lionel Messi, Andres Iniesta, Xavi, Carles Puyol, Pep Guardiola, và tất nhiên, Johan Cruyff.

Huyền thoại người Hà Lan, Johan Cruyff, là chủ đề trong trận ra mắt NFT của FC Barcelona.
Huyền thoại người Hà Lan, Johan Cruyff, là chủ đề trong trận ra mắt NFT của FC Barcelona.

Trong vài năm qua, đặc biệt là kể từ khi mất cậu bé hậu duệ của họ, Lionel Messi cho PSG, FC Barcelona đã phải đối mặt với một số khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, ở mùa giải năm nay, họ đã ký hợp đồng cực lớn với Spotify để trở thành nhà tài trợ chính của câu lạc bộ. Thỏa thuận bao gồm quyền đặt tên cho sân vận động của câu lạc bộ. Hy vọng rằng, điều này sẽ chấm dứt khó khăn tài chính của họ.

Cruyff gia nhập câu lạc bộ vào năm 1973, chơi cho đến năm 1978 và giành Ballon d’Or hai lần trong khoảng thời gian đó. Ông trở lại huấn luyện câu lạc bộ vào năm 1988. Trong thời gian đó, ông đã giành được Cúp châu Âu đầu tiên của họ vào năm 1992, cũng như bốn danh hiệu liên đoàn. Cruyff sau đó đã huấn luyện đội tuyển quốc gia Catalonia từ năm 2009-2013, trước khi qua đời vào năm 2016.

  Coinbase ra mắt 3 phần BAYC có tên là 'The Degen Trilogy'

Theo: nftevening

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất