WazirX công ty được Binance mua lại tại Ấn Độ bị bóng đăng tài sản vì ‘KYC lỏng lẻo’

Cơ quan giám sát tài chính của Ấn Độ đóng băng tài sản của WazirX vì 'KYC lỏng lẻo'

Cơ quan thực thi pháp luật Ấn Độ tuyên bố một giám đốc WazirX bị cho là “bất hợp tác” sau cáo buộc hỗ trợ gian lận và rửa tiền.

Cơ quan thực thi kinh tế chính của Ấn Độ, Cục Thực thi (ED), đã thông báo hôm thứ Sáu rằng họ đã đóng băng tài sản 8,14 triệu đô la (64,67 rupee Crore) từ sàn giao dịch tiền điện tử WazirX.

ED cáo buộc rằng sàn giao dịch đã vi phạm bất hợp pháp các quy định về trao đổi tiền tệ.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Mumbai là sàn giao dịch lớn nhất Ấn Độ, với số liệu người dùng được báo cáo vượt quá 6 triệu và hơn 5,3 triệu đô la được giao dịch trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ CoinGecko. Binance đã mua lại WazirX vào năm 2019 trong một thỏa thuận được cho là có giá trị lên đến 10 triệu đô la.

Tuần này, Ban Giám đốc cũng đã tiến hành kiểm tra thực tế các cơ sở văn phòng thuộc sở hữu của một trong các giám đốc của Zanmai Labs Private Limited, công ty điều hành của WazirX.

Cơ quan này cũng báo cáo rằng WazirX đã tham gia vào các hoạt động hỗ trợ các dịch vụ đăng ký khoản vay tức thời gian lận trong việc rửa tiền của họ thông qua các tài sản kỹ thuật số trên sàn giao dịch của họ.

  KuCoin trở thành sàn giao dịch tập trung đầu tiên cung cấp quỹ NFT ETF

Một thông cáo chính thức về vấn đề này cho biết thêm rằng Zanmai Labs và giám đốc điều hành của WazirX, Nischal Shetty đã đưa ra “những câu trả lời mâu thuẫn và mơ hồ để trốn tránh sự giám sát của các cơ quan quản lý Ấn Độ” khi được hỏi về quyền sở hữu thực sự của một số giao dịch nhất định.

“Các định mức KYC lỏng lẻo, kiểm soát quy định lỏng lẻo đối với các giao dịch giữa WazirX và Binance, không ghi lại các giao dịch trên Blockchains để tiết kiệm chi phí và không ghi lại KYC của các ví đối diện đã đảm bảo rằng WazirX không thể cung cấp bất kỳ tài khoản nào cho sự thiếu sót tài sản tiền điện tử” bản phát hành đọc.

Theo: decrypt – Ảnh; Shutterstock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất