KuCoin trở thành sàn giao dịch tập trung đầu tiên cung cấp quỹ NFT ETF

KuCoin, một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu có trụ sở chính tại Seychelles, vào thứ Sáu đã thông báo rằng họ đã ra mắt một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) được liên kết với các tài sản mã thông báo NFT lớn như Bored Ape Yacht Club (BAYC).

Tiếp theo sự phát triển, KuCoin đã ra mắt Khu giao dịch ETF NFT (một sản phẩm đầu tư mới nơi người dùng có thể mua và giao dịch ETF NFT) thông qua quan hệ đối tác với nhà cung cấp cơ sở hạ tầng NFT Fracton Protocol.

Sản phẩm đầu tư cung cấp cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ cơ hội mua quyền sở hữu theo từng phần của các NFT chính dưới dạng ETF dành cho khách hàng KuCoin.

Giám đốc điều hành KuCoin, Johnny Lyu, nói về sự phát triển: “Chúng tôi rất vui mừng trở thành sàn giao dịch tiền điện tử tập trung đầu tiên hỗ trợ NFT ETF cho phép người dùng đầu tư và giao dịch NFT hàng đầu một cách thuận tiện trực tiếp với USDT. Trong tương lai, KuCoin sẽ tiếp tục khám phá thêm các sản phẩm liên quan đến NFT cho người dùng của chúng tôi”.

KuCoin NFT ETF là một sản phẩm chiếm ưu thế của Tether (USDT), đánh dấu các tài sản NFT cơ bản cụ thể.

ETF nhằm mục đích tăng tính thanh khoản vì nó cho phép tiếp xúc với NFT thông qua stablecoin USDT thay vì Ether (ETH). Nó cũng giúp loại bỏ các rủi ro và mối quan tâm liên quan đến việc quản lý các yếu tố cơ sở hạ tầng NFT như ví, hợp đồng thông minh và thị trường như OpenSea.

  Mã thông báo gốc của Aave đã tăng gần 97% kể từ khi nâng cấp phiên bản V3

Bộ ETF có mệnh giá stablecoin USDT của KuCoin đang được cung cấp thông qua sự hợp tác với Fracton Protocol, một dịch vụ chuyên phân đoạn các NFT có giá trị thành các mã thông báo ERC-20 dựa trên Ethereum có thể thay thế được.

Các mã thông báo ERC-20 chứa trong quỹ NFT của KuCoin đại diện cho 1/1.000.000 quyền sở hữu các tài sản NFT chính, do đó cho phép người dùng sở hữu quyền sở hữu được chia sẻ theo tỷ lệ của các NFT hàng đầu.

Đầu tiên, ‘NFT ETF Trading Zone’ của KuCoin sẽ liệt kê 5 quỹ ETF NFT bao gồm các NFT như Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC) và CryptoPunks (hiPUNKS), Koda NFTs (hiKODA), hiSAND33 và hiENS4 làm tài sản cơ bản.

Thông báo này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực của KuCoin nhằm đẩy nhanh sự phát triển của thị trường NFT bằng cách hạ thấp ngưỡng đầu tư của các bộ sưu tập kỹ thuật số quan trọng.

KuCoin đã tập trung phát triển lĩnh vực NFT. Vào tháng 4, sàn giao dịch đã ra mắt Wonderland, một nền tảng khởi chạy NFT tương tác cho tiền điện tử và các trò chơi truyền thống. Wonderland cho phép người dùng tận hưởng trải nghiệm tất cả trong một và tập trung trong việc mua, đầu tư và quản lý NFT trong trò chơi của họ.

Vào tháng 5, KuCoin đã ra mắt Windvane, một thị trường NFT khác cung cấp bệ khởi chạy NFT, đúc NFT, thương mại, quản lý và một số dịch vụ khác.

  DeviantArt đang mở rộng hệ thống gắn cờ nghệ thuật NFT bị đánh cắp

Theo: blockchainnews – Ảnh: Shutterstock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất