Zcash bị tấn cống spam làm gia tăng kích thước chuỗi lên 100gb

Zcash bị tấn cống spam làm gia tăng kích thước chuỗi lên 100gb

Một kẻ gửi thư rác không xác định đã tàn phá các nhà khai thác nút Zcash bằng cách lấp đầy các khối giao dịch với vô số đầu ra giao dịch được bảo vệ. Nhiều người cho rằng đây chỉ là một FUD (Hội chứng sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ) được tạo ra để thu hút sự chú ý.

Zcash là một đồng tiền riêng tư, không giống như các blockchain phổ biến như BitcoinEthereum, cho phép người dùng che giấu họ đang gửi tiền cho ai và số tiền bao nhiêu.

Kể từ tháng 6 hoặc tháng 7, mạng này đã phải hứng chịu một cuộc tấn công spam, trong đó những kẻ tấn công đã gửi các giao dịch lớn nhanh chóng lấp đầy không gian khối.

Chuỗi đã bùng nổ về kích thước, gần gấp ba lần lên hơn 100GB kể từ khi cuộc tấn công bắt đầu. Không giống như các chuỗi khác rất tốn kém để tấn công, kẻ tấn công ước tính sẽ chi khoảng 10 đô la một ngày để thực hiện cuộc tấn công.

Hiện vẫn chưa rõ động cơ của những kẻ gửi thư rác nhưng một số người trong cộng đồng cho rằng đây chỉ là một FUD được tạo ra để thu hút sự chú ý của Zcash trong một thời gian.

  Zcash là gì? Giải thích về Coin riêng tư

Cả Electric Coin và Zcash Foundation đều tiến hành kiểm toán thường xuyên để đánh giá tính bảo mật của blockchain. Blockchain cũng được nâng cấp thường xuyên để phù hợp với các trường hợp sử dụng hiện tại và tương lai.

Vào tháng 5 năm 2022, blockchain đã được nâng cấp lên Network Upgrade 5, hệ thống này đã giới thiệu một hệ thống zero-knowledge mới được gọi là Halo 2.

Sau khi Ethereum nâng cấp thành công The Merge, trong một cuộc trò chuyện video gần đây, người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterine, đã bày tỏ hy vọng rằng tất cả các blockchains bao gồm Dogecoin và Zcash có thể chuyển giao bằng chứng cổ phần.

Khi được hỏi liệu Zcash có cân nhắc chuyển sang PoS trong tương lai hay không, Giám đốc điều hành của Electric Coin Company cho biết ông đang chờ xem Ethereum đánh giá như thế nào kể từ khi nâng cấp.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất