1,1 triệu mã thông báo XRP được bán phá giá bởi Người đồng sáng lập Ripple, Jed McCaleb

1,1 triệu mã thông báo XRP được bán phá giá bởi Người đồng sáng lập Ripple, Jed McCaleb

Người đồng sáng lập Ripple và cựu Giám đốc Công nghệ (CTO) Jed McCaleb đã tiếp tục bán dự trữ Ripple của mình và thanh lý 1,1 triệu token Ripple.

Ví “Tacostand” của Jed McCaleb chỉ còn 46,7 XRP, theo XRP Scan của trình duyệt blockchain.

Giá XRP được giao dịch ở mức 0,3654 đô la, tăng 2,93% trong 24 giờ qua. Tài sản đã giảm gần 90% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 1 năm 2018 là 3,40 đô la.

Với mức giá hiện tại, Jed McCaleb đã kiếm được tổng cộng 401.940 đô la, chỉ còn lại 17 đô la XRP trong tài khoản.

Được thành lập bởi Chris Larsen và Jed McCaleb của RippleLab vào năm 2012, Ripple là một hệ thống thanh toán toàn cầu nhằm mục đích thay thế hệ thống SWIFT thanh toán xuyên biên giới bằng công nghệ sổ cái phân tán nguồn mở của họ, Giao thức giao dịch Ripple (RTXP).

Trước khi rời Ripple, McCaleb đã nhận được 9 tỷ Ripple và đồng ý rằng anh ta có thể bán Ripple. Tuy nhiên, chỉ một lượng Ripple nhất định mỗi ngày để đảm bảo rằng giao dịch sẽ không ảnh hưởng đến thị trường. Giá Ripple bị ảnh hưởng tiêu cực.

McCaleb đã được trao 9 tỷ XRP, trong đó khoảng hơn 6 tỷ đã được xử lý.

Vào cuối năm 2020, SEC đã buộc tội Ripple Labs và người đồng sáng lập Chris Larsen và CEO Brad Garlinghouse về việc bán Ripple kể từ năm 2013 mà không chính thức đăng ký nó dưới dạng bảo mật.

  Anthony Pompliano: Doanh nhân, nhà truyền giáo Bitcoin

Đây được coi là một phương tiện để những người đồng sáng lập loại bỏ các khoản dự trữ của Ripple, đặc biệt là khi vụ kiện của SEC đã dẫn đến việc Ripple liên tục mất giá.

Với đợt bán tháo cuối cùng, “cá voi XRP” của người đề xuất XRP đã tuyên bố trên Twitter rằng:

“Gần đây, Jed McCaleb đã bán hết 5 triệu USD XRP còn lại của mình. Giờ đây, bạn sở hữu nhiều XRP hơn anh ấy”.

Jed McCaleb kết thúc đợt bán tháo 8 năm nắm giữ XRP của mình.

Theo: blockchainnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất