Lý do bạn nên quan tâm đến biểu đồ cầu vồng Bitcoin

Lý do bạn nên quan tâm đến biểu đồ cầu vồng Bitcoin

Biểu đồ cầu vồng của Bitcoin (Bitcoin Rainbow Chart) là một chỉ báo rất quan trọng đã chứng minh giới hạn của giá bitcoin.

Kể từ khi giá bitcoin bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trên thế giới, tất cả chúng ta đều muốn tìm ra cách đáng tin cậy nhất để có thể dự đoán khi nào chúng ta cần bán và mua bitcoin để kiếm lợi nhuận.

Các phương pháp nổi tiếng nhất và đáng tin cậy nhất là trong giao dịch. Tuy nhiên, có một công cụ ngày càng trở nên quan trọng hơn do tính hiệu quả của nó: Biểu đồ cầu vồng Bitcoin (Bitcoin Rainbow Chart).

Vì vậy, trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu thêm về công cụ này.

Biểu đồ cầu vồng Bitcoin là gì?

Biểu đồ cầu vồng Bitcoin (Bitcoin Rainbow Chart) là một công cụ đầu tư dài hạn được giới thiệu vào năm 2014.

Hình ảnh mô tả biểu đồ cầu vồng Bitcoin
Hình ảnh mô tả biểu đồ cầu vồng Bitcoin. Nguồn: Blockchain Center

Có 7 màu tuân theo hồi quy logarit (logarithmic regression), vì vậy chúng tôi sẽ mô tả chúng từ trên xuống dưới:

  • Màu đỏ thứ nhất: (Lãnh thổ bong bóng tối đa) Đây là thời gian cao điểm khi bạn nên bán.
  • Màu đỏ thứ hai: (Bán. Nghiêm túc đấy. BÁN!) Nếu giá bitcoin đạt đến mức này, đừng đợi đến mức khác. Giá bitcoin thường rất ngắn ở đây.
  • Màu cam thứ nhất: (FOMO Cường độ cao) Kể từ mức này, bạn nên thận trọng nếu giá bitcoin tiếp tục tăng vì nó có thể giảm bất cứ lúc nào.
  • Màu cam thứ hai: (Đây có phải là bong bóng không) Luôn có một phần mà bạn tin rằng sự tăng trưởng của giá bitcoin không phải là tự nhiên.
  • Màu vàng: (HODL) Đây là giữa đường và bạn chỉ nên nghĩ đến việc nắm giữ. Bạn biết rằng giá bitcoin có thể tiếp tục tăng.
  • Màu xanh lá cây thứ nhất: (Vẫn còn rẻ) Đây là cơ hội cuối cùng bạn có để mua bitcoin giá rẻ. Đây là những gì đã xảy ra vào ngày 7 tháng 9 khi giá bitcoin đạt 18k.
  • Màu xanh lá thứ hai: (Tích lũy) Khi bạn tìm thấy bitcoin ở mức này, bạn chỉ cần tiền mặt để mua càng nhiều bitcoin càng tốt. Như bạn có thể thấy trong hình bên dưới, thời gian đang nói rằng công cụ này là đúng.
  • Màu xanh da trời: (Mua) Nó có rõ ràng hơn không? Mua, mua. Nếu giá bitcoin tiếp tục đáp ứng chỉ số này, tài khoản hưu trí bitcoin của bạn sẽ cảm ơn bạn.
  • Màu xanh lam: (Về cơ bản là một đợt bán cháy) Giá Bitcoin ở mức thấp này hiếm khi xảy ra và trong thị trường gấu cuối cùng này, chúng ta đã thấy nó thường xuyên hơn không.
  1,2 tỷ đô la Bitcoin đã được chuyển khỏi Coinbase sau một tuần

Biểu đồ cầu vồng Bitcoin chính xác như thế nào?

Cho đến nay, biểu đồ cầu vồng bitcoin đã được gặp gần như 100% trong lịch sử bitcoin. Lần duy nhất khi giá bitcoin vượt ra ngoài giới hạn của chỉ số này là vào cuối năm 2013. Mặt khác, bạn có thể thấy rằng mỗi lần bitcoin giảm một nửa xảy ra vào cuối năm 2012, giữa năm 2016 và năm 2020, giá bitcoin luôn có mức tăng lớn nhất.

Lần giảm một nửa bitcoin tiếp theo sẽ là vào tháng 3 năm 2024.

Biểu đồ cầu vồng của Bitcoin so với cổ phiếu theo dòng chảy

Mô hình giá từ cổ phiếu theo dòng chảy (Stock-To-Flow) được tạo ra bởi người dùng Twitter ẩn danh PlanB, người tự xưng là nhà đầu tư tổ chức người Hà Lan với nền tảng tài chính định lượng và hợp pháp, người quản lý khoảng 100 tỷ đô la tài sản.

Mô hình liên quan đến việc tính toán một tỷ lệ dựa trên nguồn cung hiện có của một tài sản so với số lượng đang lưu thông. Con số này càng cao thì thời gian sản xuất càng lâu để đáp ứng nhu cầu hiện có và hàng hóa sẽ càng khan hiếm.

Vì vậy, 2 mô hình dự đoán giá bitcoin này là những mô hình nổi tiếng nhất. Nếu bạn phân tích chúng, bạn có thể thấy rằng biểu đồ cầu vồng của bitcoin chính xác hơn khi xem xét lịch sử giá của bitcoin. Chỉ báo này chỉ có một ngoại lệ trong năm 2013. Tuy nhiên, như bạn có thể thấy trong dòng tweet bên dưới, có nhiều ngoại lệ trong mô hình stock-to-flow.

  Những người ủng hộ tiền điện tử kỷ niệm việc loại bỏ “Lệnh cấm Bitcoin trên thực tế” của EU

Cuối cùng, đúng là hai chỉ báo cố gắng dự đoán giá bitcoin trong dài hạn này là một tham chiếu rất tốt. Các nhà giao dịch đánh giá cao điều đó, nhưng cuối cùng, tôi tin rằng chúng ta không nên phụ thuộc vào các chiến lược đầu tư của mình hoặc các nhà giao dịch vào một phương pháp. Hãy không ngừng nghiên cứu những cách mới.

Theo: altcoinbuzz

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất