Polygon hợp tác với NFTically để ra mắt metaverse thương mại điện tử COMEARTH

Polygon hợp tác với NFTically để ra mắt metaverse thương mại điện tử COMEARTH

Polygon, giải pháp mở rộng quy mô Ethereum giúp người dùng tham gia vào Web3, hôm qua đã công bố hợp tác với NFTically để ra mắt COMEARTH, mà nó tuyên bố là metaverse thương mại điện tử đầu tiên trên thế giới. COMEARTH đặt mục tiêu trở thành thứ mà công ty hy vọng sẽ là “Amazon.com của Web3” bằng cách trao quyền cho các doanh nghiệp xây dựng mặt tiền cửa hàng phong phú trong metaverse.

Đối với nhiều người mua sắm và người tiêu dùng, Web3 và metaverse là những khái niệm mơ hồ mang tính tương lai mà hiện đang thu hút sự chú ý của họ. Mặc dù có rất nhiều tiếng vang về việc chuyển đổi sang Web3, mà David Kim của studio WAX mô tả là “một biên giới kỹ thuật số mới được hỗ trợ bởi blockchain và có thể truy cập thông qua các ứng dụng phi tập trung (dapps),” chúng ta hầu như chưa làm gì được bề mặt. Mặc dù Kim lưu ý rằng Web3 cung cấp quyền sở hữu kỹ thuật số có thể xác minh và quyền truy cập vào các công cụ tài chính mới, nhưng đó không phải là tất cả những gì có ở Web3.

Các trường hợp sử dụng của Web3 cũng trải dài sang thương mại điện tử, bán lẻ và tiếp thị kỹ thuật số. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiểu nhu cầu về trải nghiệm được cá nhân hóa. Nó có thể là sự khác biệt giữa một khách hàng đã đi hết mọi cách để mua hàng và một khách bỏ ra trong suốt hành trình. Trải nghiệm cá nhân hóa trong Web2 có thể là một cuộc đấu tranh, với Gartner lưu ý trong một báo cáo rằng 63% các nhà lãnh đạo tiếp thị kỹ thuật số gặp khó khăn trong việc cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa. Đây là một vấn đề mà Web3 giúp giải quyết và một số công ty đang chạy đua để sở hữu không gian mới được đúc.

  Starbucks khám phá NFTs, Metaverse vào cuối năm 2022

Các nhà lãnh đạo tiếp thị có thể tận dụng Web3 để hiểu rõ hơn nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng, vì nó cung cấp dữ liệu khách hàng có liên quan, giúp các nhà tiếp thị kỹ thuật số cải thiện mục tiêu của họ và cung cấp nhiều dịch vụ được cá nhân hóa hơn. Đây là cách NFTically để tham gia vào không gian doanh nghiệp.

Được thành lập bởi Toshendra Sharma, đồng thời là Giám đốc điều hành, NFTically là một liên doanh NFT Nhãn Trắng (Whitelabel NFT) không mã cho phép người tạo nội dung khởi chạy cửa hàng hoặc thị trường NFT của riêng họ dưới tên miền của họ. Ngoài ra, người dùng có thể mua và bán các mã thông báo không thể thay thế (NFT) của họ trên nền tảng.

NFTically có tầm nhìn trở thành nhà cung cấp phần mềm Web3 như một dịch vụ (SaaS) đầy đủ với những gì công ty tuyên bố là các dịch vụ hàng đầu để cung cấp cho người dùng sự tuân thủ từ đầu đến cuối và giúp họ thiết lập cửa hàng NFT nhãn trắng của riêng họ.

Kể từ khi thành lập, NFTically đã thiết lập một số quan hệ đối tác với các công ty dẫn đầu thị trường như Zee Studios, AltiusDAO và BollyCoin để giúp các thương hiệu khai thác sức mạnh của NFT.

Đặt ra giai điệu cho thương mại trong metaverse

Bloomberg Intelligence báo cáo thị trường metaverse đang trên đà đạt mức 800 tỷ đô la vào năm 2024. Điều đó thể hiện tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) hơn 13%, so với thị trường dưới 500 tỷ đô la vào năm 2020. COMEARTH là nỗ lực của NFTically nhằm mang lại thương mại vào metaverse.

  Chorus One ra mắt Quỹ đầu tư bằng chứng cổ phần POS lên tới 30 triệu đô

Cách tiếp cận để xây dựng rất đơn giản: COMEARTH cho phép chủ sở hữu đất thiết lập các dự án metaverse của họ chỉ trong vài phút, được trang bị một bộ công cụ DIY toàn diện. Chúng bao gồm fiat trên đường dốc và API kết nối với các nền tảng thương mại Web2 chính để giúp các doanh nghiệp bán hàng dễ dàng thông qua Salesforce, Shopify, OpenKart, Magenta, WooCommerce và các nền tảng khác.

Sharma cho biết COMEARTH sẽ tạo cơ hội mở cửa hàng mặt tiền cho tất cả các loại hình kinh doanh trực tiếp với khách hàng (D2C). Các tổ chức và cá nhân dự định mở cửa hàng của họ trong metaverse sẽ có thể sử dụng nền tảng này. Tất cả những gì họ cần làm là mua đất trong metaverse và xây dựng bất cứ thứ gì họ muốn trên đó.

Giống như các sáng kiến ​​NFTically khác, COMEARTH là công trình hợp tác trí óc. Được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư như người đồng sáng lập Polygon Sandeep Nailwal và Jaynti Kanani và giám đốc sản phẩm của Coinbase, Surojit Chatterjee, COMEARTH là một hành tinh ảo trên tám lục địa, nơi các doanh nghiệp có thể mua đất ảo dưới dạng NFT trong metaverse, được điều chỉnh bởi các hợp đồng thông minh được triển khai trên Chuỗi khối đa giác.

Brian Trunzo, trưởng nhóm metaverse tại Polygon Studios, cho biết trong thông cáo báo chí của công ty rằng “Polygon Studios vui mừng chào đón COMEARTH với tư cách là một đối tác quan trọng trong hệ sinh thái. Bộ công cụ mạnh mẽ và dễ sử dụng của họ mang các thương hiệu và chủ sở hữu quyền đến gần hơn với khán giả của họ – một khía cạnh chính của việc tạo điều kiện cho việc áp dụng Web3 rộng rãi hơn”.

  Nền tảng Jeeves huy động được 180 triệu đô la trong vòng Series C do Tencent dẫn đầu

Tranh giành không gian trong thế giới mới

Sprout dự đoán hơn 67% giám đốc điều hành tiếp thị có kế hoạch đầu tư ít nhất một phần tư ngân sách của họ vào các chiến thuật metaverse trong 12 tháng tới. COMEARTH, mặc dù mới ra mắt, nhưng đã có một số doanh nghiệp và nhóm cạnh tranh để tham gia vào không gian.

Blockchain Council là tổ chức đầu tiên công bố kế hoạch xây dựng ở COMEARTH. Nhóm sẽ khởi động cái mà họ gọi là “Metaversity” để cung cấp giáo dục Web3 thông qua các buổi đào tạo mở trực tiếp và được ghi lại, các sự kiện và hội thảo được tổ chức trong thế giới ảo. Không gian metaverse cũng đã nhận được cái gật đầu từ Tuần lễ thời trang kỹ thuật số NYC, dự định ra mắt một cửa hàng ảo phong phú để giới thiệu quần áo kỹ thuật số từ các thương hiệu cao cấp khác nhau.

COMEARTH cho phép chuyển đổi dễ dàng từ 2D sang 3D, cho phép chuyển đổi hình ảnh sản phẩm thương mại điện tử Web2 thành các mô hình tương tác 3D tương thích metaverse chỉ bằng một nút bấm. Theo thông cáo báo chí, các doanh nghiệp cũng có thể có được những hiểu biết phân tích hữu ích về lưu lượng truy cập mà đất đai của họ nhận được và truy cập vào các công cụ tạo khách hàng tiềm năng.

Các trò chơi Web3 dựa trên blockchain khác và các dự án metaverse cùng với Polygon Studios bao gồm Decentraland, Sandbox, Opensea, Somnium Space và Decentral Games.

Theo: venturebeat

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất