Thực tế ảo VR, thực tế tăng cường AR và NFT trong Metaverse

Thực tế ảo VR, thực tế tăng cường AR và NFT trong Metaverse

Với tốc độ phát triển công nghệ, NFT đã mở rộng mình sang mọi hình thức kinh doanh trên thị trường toàn cầu. Mặc dù điều tương tự cũng áp dụng cho AR / VR, nhưng công nghệ nhập vai đã cho phép nhiều thương hiệu định vị tốt trong thế giới kỹ thuật số.

Việc tích hợp AR / VR trong NFT có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của nghệ thuật và trò chơi. Có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật như hình ảnh, video và mô hình 3D hoạt hình, được liệt kê trên các thị trường NFT dưới dạng 2D. Sự phát triển và bùng nổ của metaverse đã va chạm với công nghệ nhập vai của NFT và dẫn đến một số thử nghiệm hấp dẫn.

METAVERSE LÀ GÌ?

Metaverse có thể được định nghĩa là một khái niệm về không gian 3D kỹ thuật số kết nối người dùng từ khắp nơi trên thế giới. Metaverse cho phép các cá nhân kết nối nhiều nền tảng giống như internet làm cho các trang web khác nhau có thể truy cập được bằng cách kết nối chúng trong một không gian. Metaverse được thiết kế bởi Neal Stephenson trong cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Snow Crash. Ý tưởng về metaverse giống như tiểu thuyết đơn lẻ tuy nhiên với những phát triển gần đây, nó sẽ sớm trở thành hiện thực.

  Giá của các NFT đất ảo trong metaverse đang tăng vọt nhưng liệu thị trường có quá nóng?

Chức năng thực tế viễn tưởng thông qua AR (thực tế tăng cường) cho phép người dùng điều khiển nhân vật hoặc hình đại diện. Ví dụ: người dùng có thể trải nghiệm các cuộc họp thực tế hỗn hợp với tai nghe VR trong không gian ảo, sau đó tham gia các trò chơi dựa trên blockchain, sau đó chuyển sang duy trì hồ sơ tiền điện tử và doanh thu trên nhiều Bitcoin Prime – tất cả trên một không gian duy nhất, metaverse.

NFT LÀ GÌ?

NFT hoặc mã thông báo không thể thay thế (Non-fungible tokens) có thể được định nghĩa đơn giản là tài sản kỹ thuật số, thể hiện tài sản trong thế giới thực như nghệ thuật, âm nhạc, vật phẩm trò chơi, v.v., được giao dịch trực tuyến thông qua tiền điện tử. NFT được giao dịch trên các thị trường kỹ thuật số khổng lồ như Opensea. NFT được mã hóa với cơ chế tương tự như các loại tiền điện tử khác.

Những tài sản kỹ thuật số này đã có từ năm 2014 tuy nhiên đã trở nên phổ biến rộng rãi với sự gia tăng của tiền điện tử. Thị trường NFT đã trở thành một nền tảng khổng lồ, nơi người dùng có thể mua, bán và trao đổi các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá trị cao.

AR (AUGMENTED REALITY) LÀ GÌ

AR hoặc thực tế tăng cường (augmented reality) trong thế giới thực cung cấp một lớp thực tế ảo và cho phép bạn nhìn thấy thế giới thực bằng cách truyền dữ liệu lên đầu tìm kiếm của bạn. AR trong không gian NFT nắm giữ sức mạnh để biến đổi và nâng cao thế giới bằng các phương tiện sáng tạo của nó. Nó cho phép người sáng tạo đưa ra bối cảnh chuyên sâu cho bất kỳ kiệt tác kỹ thuật số nào.

  Binance US thêm dịch vụ đặt cược cho 7 loại tài sản tiền điện tử khác nhau

Khi nói đến không gian ảo, thực tế tăng cường không hoàn toàn hấp dẫn. AR có tiềm năng phát triển kết nối giữa thực tế ảo và thế giới thực, tuy nhiên bằng cách thêm các khía cạnh từ thế giới ảo vào thế giới thực như một phần mở rộng. Người dùng AR NFT có thể truy cập việc sử dụng từ bất kỳ điện thoại thông minh hoặc trang web hỗ trợ AR nào. Một trong những ví dụ gần đây nhất về AR là Pokemon go đã làm mưa làm gió trên toàn thế giới.

VR (VIRTUAL REALITY) LÀ GÌ

Thực tế ảo hay VR (Virtual reality) là sự tương tác hoàn toàn trong không gian ảo không ở trong thế giới thực. Môi trường hỗ trợ VR hoàn toàn khác biệt người dùng với không gian thực khi sử dụng nó. Ngoài ra, VR còn thống trị thế giới thực tế tăng cường và là sự đắm chìm hoàn toàn vào không gian ảo. Thông qua VR, người dùng có thể tương tác vật lý thông qua hình ảnh kỹ thuật số. Người ta có thể giao dịch trong không gian ảo, giống như cơ chế trong thế giới thực.

B0th, Thực tế ảo và thực tế tăng cường là những cơ hội tiếp thị metaverse tuyệt vời cho các thương hiệu có thể chuyển đổi và nâng cấp trò chơi của họ trong thị trường cạnh tranh ngày nay.

METAVERSE CHO AR / VR VÀ NFT

Đối với các doanh nghiệp lớn, metaverse có thể thay đổi cách tiếp thị hoạt động ngày nay. Trong một số thời gian hiện tại, các cá nhân đã coi các trò chơi sử thi metaverse chỉ đơn giản là trò giải trí cho những người đam mê. Trong mọi trường hợp, không gian ảo này kết thúc rất đáng giá cho những người biết cách khám phá nó.

  Wash Trading là gì? Tìm hiểu Giao dịch rửa trong Crypto và NFT

Môi trường ảo đã có ảnh hưởng lớn đến thế giới thực, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ. Các doanh nghiệp có thể mở rộng bản thân nhiều hơn thông qua sự hiện diện trực tuyến chìm trong metaverse.

Ví dụ, Gucci, một thương hiệu nổi tiếng đã tạo ra một thương hiệu túi ảo để được giao dịch trong metaverse. Người ta có thể tạo một tổ chức metaverse để tận dụng và tận hưởng các ứng dụng mà metaverse cung cấp để phát triển hơn nữa. Đây chỉ là một số mô hình quảng cáo kỹ thuật số mới mà người ta nên biết.

Theo: cryptoknowmics

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất