ASA giữ nguyên phán quyết cấm Arsenal FC không được hiển thị quảng cáo tiền điện tử

ASA giữ nguyên phán quyết cấm Arsenal FC không được hiển thị quảng cáo tiền điện tử

ASA đã cấm hai quảng cáo tiền điện tử quảng bá mã thông báo của người hâm mộ Arsenal (AFC) thông qua nền tảng Socios.

Vài tháng sau khi Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo Vương quốc Anh (ASA) cấm hai quảng cáo tiền điện tử của Câu lạc bộ Bóng đá Arsenal, cơ quan này đã công bố một phán quyết mới trong trường hợp này.

Sau khi xem xét độc lập, quyết định của ASA về việc giữ nguyên các khiếu nại vẫn không thay đổi nhưng trên cơ sở đã được sửa đổi.

Hai quảng cáo được đề cập đã quảng bá mã thông báo của người hâm mộ Arsenal (AFC) thông qua nền tảng Socios trên trang web của Arsenal và trên Facebook.

Phán quyết trước đó, vào tháng 12 năm 2021, cáo buộc rằng các quảng cáo đã vi phạm các tiêu chuẩn quảng cáo vì chúng không làm rõ rủi ro khi giao dịch tiền điện tử và các tác động tiềm ẩn về thuế đi kèm với nó.

Họ thậm chí còn không đánh dấu các mã thông báo không được quản lý ở Anh. ASA tin rằng các quảng cáo trên Facebook đã lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm của người hâm mộ và sự đầu tư “tầm thường” vào tài sản tiền điện tử.

ASA giữ nguyên phán quyết của mình cho biết vào ngày 10 tháng 8 năm 2022, rằng Câu lạc bộ bóng đá Arsenal không được hiển thị các quảng cáo theo hình thức bị phàn nàn.

  Ashley Cole và Roberto Carlos là đối tác của Trò chơi bóng đá kiếm tiền StarCard Sports Games

Câu lạc bộ bóng đá Arsenal plc được yêu cầu đảm bảo rằng nó được làm rất rõ ràng rằng ‘giá trị của các khoản đầu tư vào các mã thông báo trả cho người hâm mộ là có thể thay đổi và là tài sản tiền điện tử chúng không được kiểm soát’.

Họ cũng được yêu cầu đảm bảo rằng họ không đánh lừa người tiêu dùng bằng cách bỏ qua thông tin khỏi quảng cáo của họ, bao gồm thực tế là các mã thông báo của người hâm mộ miễn phí yêu cầu người tiêu dùng mở tài khoản trao đổi tiền điện tử và các mã thông báo được trả tiền là tài sản tiền điện tử sẽ được mua bằng cách sử dụng khác tiền điện tử.

Cuối cùng, họ được yêu cầu đảm bảo rằng các quảng cáo trong tương lai của họ không làm tầm thường hóa việc đầu tư vào tiền điện tử bằng cách ‘bỏ qua các cảnh báo rủi ro thích hợp và nổi bật’.

Họ được cảnh báo là không nên lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm hoặc độ tin cậy của người tiêu dùng bằng cách không nói rõ rằng thuế thu nhập vốn (CGT) có thể là do lợi nhuận tài sản tiền điện tử.

Theo: cryptotimes

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất