Binance bị “lạm dụng” để giao dịch Bitcoin miễn phí

Binance bị lạm dụng để giao dịch Bitcoin miễn phí

Trong 24 giờ qua, khối lượng giao dịch Bitcoin trên Binance đã đạt 9 tỷ đô la khi sàn giao dịch này miễn phí giao dịch Bitcoin, dẫn đến khối lượng giao dịch ảo.

Binance gặp sự cố giao dịch ảo

Chỉ tính riêng cặp BTC/USDT, khối lượng giao dịch trong 24 giờ đã đạt 9,1 tỷ đô la, cao hơn nhiều lần so với mức trung bình của nửa tháng qua, vốn dao động quanh mức 1-2 tỷ đô la. Một số người thậm chí còn chỉ ra rằng trong 2 giờ vào tối ngày 8 tháng 7, có tới 3 tỷ đô la BTC đã được giao dịch qua lại trên Binance.

Biểu đồ nến 1h của cặp BTC-USDT trên sàn giao dịch Binance lúc 0945 sáng ngày 09-07-2022
Biểu đồ nến 1h của cặp BTC/USDT trên sàn giao dịch Binance lúc 09:45 sáng ngày 09/07/2022

Nguyên nhân của hiện tượng trên nhanh chóng được xác định, đó là do Binance gần đây đã loại bỏ phí giao dịch đối với 13 cặp giao dịch giữa Bitcoin và fiat và stablecoin . Đây là chương trình được sàn giao dịch này áp dụng để mừng sinh nhật lần thứ 5.

Tuy nhiên, thay vì kích thích nhu cầu giao dịch thực tế, việc loại bỏ phí giao dịch đã được nhiều người dùng lợi dụng để cải thiện thành tích cá nhân của họ, cụ thể là nâng cấp VIP trên sàn giao dịch thông qua việc tích lũy khối lượng giao dịch bằng hành vi tự giao dịch (wash trading). Đó là mô hình chung dẫn đến tình trạng khối lượng giao dịch là con số ảo, không xuất phát từ nhu cầu mua thực tế của người dùng trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa chững lại, giá cả không có nhiều biến động nhưng khối lượng giao dịch lại nhảy vọt.

  Cristiano Ronaldo mở rộng đế chế kinh doanh ngoài bóng đá khi ký thỏa thuận NFT với Binance

CEO Changpeng Zhao cũng đã nhanh chóng xác định và thừa nhận vấn đề.

Binance sau đó đã thông báo rằng họ sẽ loại bỏ 13 cặp giao dịch Bitcoin tự do giao dịch khỏi các công thức tính toán mức độ VIP của người dùng và chương trình tạo lập thị trường của nhà cung cấp thanh khoản.

Kể từ đó, khối lượng giao dịch Bitcoin trên Binance đã giảm và ổn định quanh mức cũ.

Trước sự việc trên, CEO Sam Bankman-Fried của sàn giao dịch FTX, người được cho là đang “khẩu chiến” với CEO Changpeng Zhao về vấn đề giải cứu thị trường, cũng đưa ra quan điểm của mình.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất