Changpeng Zhao: Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Binance

Changpeng Zhao: Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Binance

“Tôi là một trong những người coi trọng tính thanh khoản hơn việc sở hữu một thứ gì đó. Tôi thực sự không muốn sở hữu bất cứ thứ gì”. – Changpeng Zhao

Tiểu sử Changpeng Zhao:

Changpeng Zhao là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Binance – một gã khổng lồ về tiền điện tử tự hào có nhiều giải pháp trong ngành. Zhao, thường được biết đến với biệt danh “CZ”, sinh năm 1977 tại Trung Quốc.

Được trang bị kinh nghiệm từ các nghiên cứu của mình tại Đại học McGill ở Canada, CZ đã tham gia vào nhiều nỗ lực trong lực lượng lao động, bao gồm cả thời gian tại sàn giao dịch tiền điện tử OKCoin. CZ cuối cùng đã thành lập Binance vào năm 2017, nơi anh ấy đã giúp công ty phát triển thành một cường quốc trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Sau khi Binance tung ra thị trường vào năm 2017, công ty sau đó đã phát triển thành một thương hiệu bao trùm bao trùm nhiều giải pháp ngành tiền điện tử, chẳng hạn như blockchain của riêng mình – Binance Chain và Binance Smart Chain.

CZ lần đầu tiên tìm hiểu về tiền điện tử là khi nào? Trong một trò chơi poker vào năm 2013. Chưa đầy một thập kỷ sau, CZ được ước tính là một trong những người giàu nhất thế giới.

Năm 2021 của CZ:

Binance đã đạt được nhiều giải thưởng vào năm 2021, với quy định xuất hiện trong không khí cho người khổng lồ trong ngành tiền điện tử trong suốt năm 2021. Một loạt các quốc gia đã chống lại Binance trên mặt trận quy định trong năm ở nhiều điểm khác nhau. Đổi lại, CZ bày tỏ mong muốn được Binance cải thiện về mặt quy định trên toàn cầu.

  Game NFT kiếm tiền như Axie Infinity mở ra không gian cho các công ty khởi nghiệp mới khám phá

Binance không thực sự có trụ sở tại bất kỳ quốc gia nào kể từ khi thành lập, hoạt động theo phương thức phi tập trung – phù hợp với một trong những nguyên tắc cốt lõi của ngành công nghiệp tiền điện tử. Tuy nhiên, vào năm 2021, CZ đã bắt đầu Binance trên một con đường tập trung hơn để xoa dịu các yêu cầu quy định. Ireland dường như có khả năng trở thành một trung tâm chính cho Binance, dựa trên thực tế là Binance đã đăng ký bốn trang phục trong khu vực vào năm 2021, bao gồm cả Binance Holdings.

Vào tháng 8 năm 2021, Binance đã thay đổi điều khoản tham gia, yêu cầu khách hàng cung cấp một số dữ liệu và tài liệu nhận dạng nhất định. Biết khách hàng của bạn và các quy định về Chống rửa tiền đã được đưa ra như những điểm phù hợp trong ngành tiền điện tử trong những năm qua. Các quy định của KYC và AML đi đôi với nhau, về cơ bản yêu cầu một số thực thể nhất định thu thập thông tin và tài liệu nhận dạng cụ thể từ khách hàng trong nỗ lực chống lại hoạt động bất hợp pháp tiềm ẩn. Việc Binance tăng các yêu cầu của mình trên mặt trận này là hợp lý trước những rắc rối về quy định mà tổ chức phải đối mặt vào năm 2021, đã gây ra một số lo lắng trong cộng đồng tiền điện tử.

  Fantom là gì? Blockchain nhanh chóng tiếp nhận Ethereum

Năm 2022 của CZ:

Năm 2022 sẽ mang lại gì cho CZ? Mặc dù không thể chắc chắn, nhưng sẽ là hợp lý khi Binance tiếp tục vượt qua các quy định. Năm 2021, CZ cho rằng có khả năng một người khác có thể tham gia và đảm nhận vị trí CEO vào một thời điểm nào đó.

Ngoài ra, với nhiều dịch vụ sản phẩm của Binance, có nghĩa là tổ chức sẽ duy trì mức độ liên quan của mình trong ngành tiền điện tử đang phát triển nhanh, có nghĩa là nhiều giải pháp hơn sẽ được thêm vào năm 2022 và các sản phẩm được phát hành gần đây, như thị trường Binance NFT, được cung cấp tăng thêm.

Sẽ có ý nghĩa nếu Binance tiếp tục củng cố việc tuân thủ quy định và các thông số của mình vào năm 2022, cũng như có thể tiếp tục với Ireland như một địa điểm đầu mối. Mặt khác, vào cuối năm 2021, CZ đã lưu ý Pháp là một địa điểm tiềm năng cho các hoạt động chính của Binance.

Vào năm 2021, CZ cũng ghi nhận tiềm năng cho chi nhánh Binance tại Hoa Kỳ của Binance.US, có thể ra công chúng vào một thời điểm nào đó trong vòng ba năm.

CZ rõ ràng đã làm rất tốt cho bản thân nói chung, được khen thưởng cho sự quyết tâm của anh ấy và sự phát triển trong ngành. Vào đầu năm 2022, các con số cho thấy giá trị tài sản ròng của CZ là 96 tỷ đô la.

  Coinbase, Binance sẽ không cấm người Nga sử dụng các nền tảng tiền điện tử

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất