17 người nổi tiếng nhận được cảnh báo về việc shill NFT

17 người nổi tiếng nhận được cảnh báo về việc shill NFT

17 người nổi tiếng đã được cảnh báo bởi ‘Truth in Advertising’, nhóm giám sát người tiêu dùng, liên quan đến việc shill NFT. Danh sách bao gồm Snoop Dogg, Paris HiltonTom Brady, trong số nhiều người khác. Hiện tại, chưa có sự tham gia chính thức nào từ FTC (Ủy ban Thương mại Liên bang), nhưng họ có thể sẽ tham gia nếu những thói quen xấu vẫn tiếp diễn.

Những ai tham gia shill NFT?

Có một danh sách 17 người nổi tiếng mà nhóm cơ quan giám sát đã cảnh báo về hành vi shill của họ trong NFT. Những hành vi này thường bị coi thường. Danh sách như sau: DJ Khaled, Drake Bell, Eminem, Eva Longoria, Floyd Mayweather, Gwyneth Paltrow, Jimmy Fallon, Logan Paul, Madonna, Meek Mill, Neymar Júnior, Paris Hilton, Shaquille O’Neal, Snoop Dogg, Timbaland, Tom Brady và Von Miller.

Shill là gì?

Đối với những người chưa biết, “shilling” là một thuật ngữ thường được sử dụng trong không gian tiền điện tử và NFT. Nó có nghĩa đơn giản là “quảng bá” một dự án dưới bất kỳ hình thức nào. Thông thường, nó được thực hiện bởi những người nổi tiếng với số tiền lớn. Nó sẽ được đăng trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

  Các dự án Game NFT Solana sắp tới: NFT Solana Drops mới 2022

Shill thường bị coi là sai, vì quảng cáo được thực hiện ngầm. Điều này có nghĩa là nhà quảng cáo, thường là người nổi tiếng, sẽ không trực tiếp nói rằng bạn nên mua đồng xu này hoặc bộ sưu tập NFT đó. Nhưng họ sẽ cho bạn biết lợi nhuận mà họ đã kiếm được, ví dụ như họ thực sự thích dự án như thế nào.

Có thể tìm thấy một ví dụ về shill khi Paris Hilton, nhân vật truyền thông và doanh nhân, đã đề cập đến dự án 888 tiền điện tử với 16,9 triệu người theo dõi trên Twitter của cô ấy.

Tại sao họ bị coi là shill NFT?

Nhóm cơ quan giám sát đã tự mình xử lý để cảnh báo những người nổi tiếng, trước khi FTC có khả năng can thiệp vào việc thanh toán NFT. Nói một cách đơn giản, những gì họ đang làm sai là không tiết lộ mối liên hệ của họ với các dự án NFT đã cho khi quảng bá hoặc xác nhận chúng.

Điều này vi phạm các nguyên tắc của FTC. Ví dụ: nếu một người nổi tiếng có tỷ lệ chia sẻ lợi nhuận hoặc tỷ lệ sở hữu trong một dự án và họ không tiết lộ điều đó, thì đó là lúc vấn đề nảy sinh.

Xem Preview của bức thư cảnh báo

Một bức thư gốc được miễn trừ công khai đã được phát hành như một phần của bài báo trên BuzzFeed:

  Trò chơi kiếm tiền NFT SharkRace chuẩn bị ra mắt vào tháng 5

“Chúng tôi nhận thấy rằng quảng cáo NFT cho người nổi tiếng là một khu vực đầy rẫy sự lừa dối, bao gồm nhưng không giới hạn ở việc không tiết lộ rõ ​​ràng và dễ thấy mối liên hệ quan trọng của người quảng bá với công ty NFT đã được chứng thực, cũng như việc bỏ sót thông tin quan trọng khác, chẳng hạn như như rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số đầu cơ như vậy, thiệt hại tài chính có thể gây ra từ các khoản đầu tư đó và (các) lợi ích cá nhân mà người quảng bá có thể thu được nhờ (các) quảng cáo”.

FTC sẽ tham gia?

Ngay bây giờ, câu trả lời là không. Tuy nhiên, nếu họ nhận thức được những gì đang xảy ra thông qua đồng NFT và nó tiếp tục, một trường hợp có thể tăng lên. FTC trước đây đã tập trung rất nhiều vào các quảng cáo, đặc biệt là quảng cáo Instagram phi đạo đức, từ những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng, bao gồm cả Kardashians. Vụ việc này lớn đến mức họ đã thay đổi các quy tắc và luật về quảng cáo trên mạng xã hội.

Theo: nftevening

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất