Các quỹ chỉ số tốt nhất vào tháng 5 năm 2022

Các quỹ chỉ số tốt nhất vào tháng 5 năm 2022

Các quỹ chỉ số phổ biến với các nhà đầu tư vì chúng hứa hẹn sở hữu nhiều loại cổ phiếu, đa dạng hóa hơn và rủi ro thấp hơn – thường là tất cả với chi phí thấp. Đó là lý do tại sao nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là những người mới bắt đầu, nhận thấy quỹ chỉ số là những khoản đầu tư vượt trội so với cổ phiếu riêng lẻ.

Một số chỉ số được theo dõi nhiều nhất cập nhật tin tức tài chính hàng đêm, cho dù đó là Standard & Poor’s 500 (S&P 500), Nasdaq Composite hay Dow Jones Industrial Average. Các chỉ số này thường viết tắt cho hiệu suất của thị trường và các nhà đầu tư theo dõi chúng để biết được toàn bộ cổ phiếu đang hoạt động như thế nào.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về quỹ chỉ số, bao gồm 10 trong số những quỹ hàng đầu để xem xét thêm vào danh mục đầu tư của bạn trong năm nay.

Các quỹ chỉ số tốt nhất cho tháng 5 năm 2022

Danh sách dưới đây bao gồm các quỹ chỉ số từ nhiều công ty theo dõi nhiều loại chỉ số đa dạng và nó bao gồm một số quỹ có chi phí thấp nhất mà bạn có thể mua và bán trên thị trường đại chúng. Khi nói đến các quỹ chỉ số như thế này, một trong những yếu tố quan trọng nhất trong tổng lợi nhuận của bạn là chi phí. Bao gồm 3 quỹ tương hỗ và bảy quỹ giao dịch trao đổi ETF:

 • Quỹ tương hỗ Fidelity ZERO Large Cap Index
 • Quỹ tương hỗ Shelton NASDAQ-100 Index Direct
 • Quỹ tín thác ETF Invesco QQQ
 • Quỹ ETF Vanguard S&P 500
 • Quỹ tín thác ETF SPDR S&P 500
 • Quỹ ETF Vanguard Russell 2000
 • Quỹ ETF iShares Core S&P 500
 • Quỹ chỉ số Schwab S&P 500
 • Quỹ ETF Vanguard Total Stock Market
 • Quỹ tín thác ETF SPDR Dow Jones Industrial Average

1. Fidelity ZERO Large Cap Index (FNILX)

Quỹ tương hỗ Fidelity ZERO Large Cap Index là một phần trong nỗ lực của công ty đầu tư vào quỹ tương hỗ không có tỷ lệ chi phí, do đó, nó có biệt danh là ZERO. Quỹ không chính thức theo dõi S&P 500 – về mặt kỹ thuật, nó theo Chỉ số vốn hóa lớn của Mỹ Fidelity – nhưng sự khác biệt là về mặt học thuật. Sự khác biệt thực sự là Fidelity thân thiện với nhà đầu tư không phải trả phí cấp phép để sử dụng tên S&P, giúp giảm chi phí cho các nhà đầu tư.

Tỷ lệ chi phí: 0%. Điều đó có nghĩa là mỗi 10.000 đô la đầu tư sẽ có giá 0 đô la hàng năm.

2. Shelton NASDAQ-100 Index Direct (NASDX)

Shelton Nasdaq-100 Index Direct theo dõi hoạt động của các công ty phi tài chính lớn nhất trong Chỉ số Nasdaq-100, chủ yếu bao gồm các công ty công nghệ. Quỹ tương hỗ này bắt đầu giao dịch vào năm 2000 và có một kỷ lục mạnh mẽ trong 5 và 10 năm qua.

Tỷ lệ chi phí: 0,5%. Điều đó có nghĩa là mỗi 10.000 đô la đầu tư sẽ có giá 50 đô la hàng năm.

3. Invesco QQQ Trust ETF (QQQ)

Invesco QQQ Trust ETF là một quỹ chỉ số khác theo dõi hoạt động của các công ty phi tài chính lớn nhất trong Chỉ số Nasdaq-100. Quỹ ETF này bắt đầu giao dịch vào năm 1999 và được quản lý bởi Invesco, một quỹ khổng lồ. Quỹ này là quỹ có vốn hóa lớn hoạt động hàng đầu về tổng lợi nhuận trong vòng 15 năm tính đến tháng 9 năm 2021, theo Lipper.

Tỷ lệ chi phí: 0,20%. Điều đó có nghĩa là mỗi 10.000 đô la đầu tư sẽ có giá 20 đô la hàng năm.

4. Vanguard S&P 500 ETF (VOO)

Đúng như tên gọi của nó, Vanguard S&P 500 theo dõi chỉ số S&P 500 và nó là một trong những quỹ lớn nhất trên thị trường với hàng trăm tỷ USD trong quỹ. Quỹ ETF này bắt đầu được giao dịch vào năm 2010 và được hỗ trợ bởi Vanguard, một trong những tổ chức quyền lực của ngành quỹ.

Tỷ lệ chi phí: 0,03%. Điều đó có nghĩa là mỗi 10.000 đô la đầu tư sẽ có giá 3 đô la hàng năm.

5. SPDR S&P 500 ETF Trust (SPY)

Quỹ SPDR S&P 500 là ông lớn của ETF, được thành lập từ năm 1993. Nó đã giúp khởi động làn sóng đầu tư ETF đã trở nên rất phổ biến ngày nay. Với hàng trăm tỷ đô la trong quỹ, đây là một trong những quỹ ETF phổ biến nhất. Quỹ được tài trợ bởi State Street Global Advisors – một công ty nặng ký khác trong ngành – và nó theo dõi S&P 500.

Tỷ lệ chi phí: 0,095%. Điều đó có nghĩa là mỗi 10.000 đô la đầu tư sẽ có giá 9,50 đô la hàng năm.

6. Vanguard Russell 2000 ETF (VTWO)

Quỹ ETF Vanguard Russell 2000 theo dõi Chỉ số Russell 2000, một tập hợp của khoảng 2.000 công ty giao dịch công khai nhỏ nhất ở Hoa Kỳ, quỹ ETF này bắt đầu giao dịch vào năm 2010, và nó là một quỹ Vanguard, vì vậy nó tập trung vào việc giữ chi phí thấp cho các nhà đầu tư.

Tỷ lệ chi phí: 0,10% Điều đó có nghĩa là mỗi 10.000 đô la đầu tư sẽ có giá 10 đô la hàng năm.

7. iShares Core S&P 500 ETF (IVV)

IShares Core S&P 500 ETF là quỹ được tài trợ bởi một trong những công ty quỹ lớn nhất, BlackRock. Quỹ iShares này là một trong những quỹ ETF lớn nhất và nó theo dõi chỉ số S&P 500. Với ngày thành lập năm 2000, quỹ này là một công ty có thâm niên lâu năm khác đã theo dõi chỉ số chặt chẽ theo thời gian.

  Bạn đã sẵn sàng cho Web3.0 và các vấn đề pháp lý mà nó sẽ mang lại chưa?

Tỷ lệ chi phí: 0,03%. Điều đó có nghĩa là mỗi 10.000 đô la đầu tư sẽ có giá 3 đô la hàng năm.

8. Quỹ chỉ số Schwab S&P 500 (SWPPX)

Với khối tài sản hàng chục tỷ USD, Quỹ chỉ số Schwab S&P 500 đứng về phía ít đối thủ nặng ký hơn trong danh sách này, nhưng đó thực sự không phải là điều đáng lo ngại đối với các nhà đầu tư. Quỹ tương hỗ này có một thành tích mạnh mẽ từ năm 1997, và nó được tài trợ bởi Charles Schwab, một trong những cái tên được kính trọng nhất trong ngành. Schwab đặc biệt được chú ý vì tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm thân thiện với nhà đầu tư, bằng chứng là tỷ lệ chi phí siêu mỏng của quỹ này.

Tỷ lệ chi phí: 0,02%. Điều đó có nghĩa là mỗi 10.000 đô la đầu tư sẽ có giá 2 đô la hàng năm.

9. Vanguard Total Stock Market ETF (VTI)

Vanguard cũng cung cấp một quỹ bao gồm toàn bộ vũ trụ cổ phiếu được giao dịch công khai ở Hoa Kỳ, được gọi là Vanguard Total Stock Market ETF. Nó bao gồm các công ty nhỏ, vừa và lớn trên tất cả các lĩnh vực. Quỹ này đã hoạt động được một thời gian, bắt đầu giao dịch vào năm 2001. Và với Vanguard là nhà tài trợ, bạn biết rằng chi phí sẽ thấp.

Tỷ lệ chi phí: 0,03%. Điều đó có nghĩa là mỗi 10.000 đô la đầu tư sẽ có giá 3 đô la hàng năm.

10. SPDR Dow Jones Industrial Average ETF Trust (DIA)

Bạn không có nhiều lựa chọn khi nói đến các quỹ ETF theo dõi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones, nhưng State Street Global Advisors đã thông qua quỹ này để theo dõi chỉ số 30 cổ phiếu của các cổ phiếu vốn hóa lớn. Quỹ chắc chắn là một trong những ETF trước đó, ra mắt vào năm 1998 và có hàng chục tỷ USD đang được quản lý.

Tỷ lệ chi phí: 0,16%. Điều đó có nghĩa là mỗi 10.000 đô la đầu tư sẽ có giá 16 đô la hàng năm.

Tại sao quỹ chỉ số lại phổ biến như vậy?

Quỹ chỉ số dựa trên các chỉ số chính phổ biến vì nhiều lý do. Các quỹ này mang lại lợi nhuận tốt theo thời gian, chúng đa dạng và là cách đầu tư vào cổ phiếu có rủi ro tương đối thấp.

 • Lợi nhuận hấp dẫn: Giống như tất cả các cổ phiếu, các chỉ số chính sẽ biến động. Nhưng theo thời gian, các chỉ số đã tạo ra lợi nhuận vững chắc, chẳng hạn như kỷ lục dài hạn của S&P 500 là khoảng 10% hàng năm. Điều đó không có nghĩa là các quỹ chỉ số kiếm tiền hàng năm, nhưng trong thời gian dài, đó là lợi nhuận trung bình.
 • Đa dạng hóa: Các nhà đầu tư thích quỹ chỉ số vì chúng cung cấp sự đa dạng hóa ngay lập tức. Với một lần mua, nhà đầu tư có thể sở hữu nhiều công ty. Một cổ phiếu của quỹ chỉ số dựa trên S&P 500 cung cấp quyền sở hữu trong hàng trăm công ty, trong khi một cổ phiếu của quỹ Nasdaq-100 cung cấp khả năng tiếp xúc với khoảng 100 công ty.
 • Rủi ro thấp hơn: Bởi vì chúng được đa dạng hóa, đầu tư vào quỹ chỉ số có rủi ro thấp hơn so với việc sở hữu một vài cổ phiếu riêng lẻ. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể mất tiền hoặc chúng an toàn như một đĩa CD, nhưng chỉ số này thường sẽ dao động ít hơn nhiều so với một cổ phiếu riêng lẻ.
 • Chi phí thấp: Các quỹ chỉ số có thể tính rất ít cho những lợi ích này, với tỷ lệ chi phí thấp. Đối với các khoản tiền lớn hơn, bạn có thể trả 3 đô đến 10 đô la mỗi năm cho mỗi 10.000 đô la bạn đã đầu tư. Trên thực tế, một quỹ (được liệt kê ở trên) không tính phí bạn theo tỷ lệ chi phí nào cả. Khi nói đến quỹ chỉ số, chi phí là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong tổng lợi nhuận của bạn.

Trong khi một số quỹ như quỹ chỉ số S&P 500 hoặc Nasdaq-100 cho phép bạn sở hữu các công ty trong các ngành công nghiệp, các quỹ khác chỉ sở hữu một ngành cụ thể, quốc gia hoặc thậm chí là phong cách đầu tư (ví dụ: cổ phiếu chia cổ tức).

Cách đầu tư vào quỹ chỉ số trong 3 bước đơn giản

Đầu tư vào một quỹ chỉ số dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên, nhưng bạn sẽ muốn biết mình đang đầu tư vào cái gì, chứ không chỉ đơn giản là mua các quỹ ngẫu nhiên mà bạn biết ít về.

Bước 1. Nghiên cứu và phân tích quỹ chỉ số

Bước đầu tiên của bạn là tìm kiếm thứ bạn muốn đầu tư. Mặc dù quỹ chỉ số S&P 500 là quỹ chỉ số phổ biến nhất, nhưng quỹ chỉ số này cũng tồn tại cho các ngành, quốc gia và thậm chí cả phong cách đầu tư khác nhau. Vì vậy, bạn cần xem xét chính xác những gì bạn muốn đầu tư và tại sao nó có thể nắm giữ cơ hội:

 • Vị trí: Xem xét vị trí địa lý của các khoản đầu tư. Một chỉ số rộng như S&P 500 hoặc Nasdaq-100 sở hữu các công ty Mỹ, trong khi các quỹ chỉ số khác có thể tập trung vào một địa điểm hẹp hơn (Pháp) hoặc một địa điểm rộng tương đương (Châu Á – Thái Bình Dương).
 • Kinh doanh: Quỹ chỉ số đang đầu tư vào lĩnh vực nào ? Nó được đầu tư vào các công ty dược phẩm sản xuất thuốc mới hay có thể là các công ty công nghệ? Một số quỹ chuyên về các ngành nhất định và tránh các ngành khác.
 • Cơ hội thị trường: Cơ hội hiện tại của quỹ chỉ số là gì? Là quỹ mua các công ty dược phẩm vì họ đang sản xuất loại thuốc bom tấn tiếp theo hay vì họ là những con bò tiền mặt đang trả cổ tức? Một số quỹ đầu tư vào cổ phiếu có lợi suất cao trong khi những quỹ khác lại muốn cổ phiếu tăng trưởng cao.
 • Bạn sẽ muốn kiểm tra cẩn thận những gì quỹ đang đầu tư vào, vì vậy bạn có một số ý tưởng về những gì bạn thực sự sở hữu. Đôi khi các nhãn trên quỹ chỉ số có thể gây hiểu nhầm. Nhưng bạn có thể kiểm tra lượng nắm giữ của chỉ số để xem chính xác những gì có trong quỹ.
  Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) là gì?

Bước 2. Quyết định mua quỹ chỉ số nào

Sau khi bạn đã tìm thấy một quỹ mà bạn thích, bạn có thể xem xét các yếu tố khác có thể làm cho nó phù hợp với danh mục đầu tư của bạn. Chi phí của quỹ là những yếu tố rất lớn có thể khiến bạn – hoặc tiêu tốn – hàng chục nghìn đô la theo thời gian.

 • Chi phí: So sánh chi phí của từng quỹ bạn đang xem xét. Đôi khi một quỹ dựa trên một chỉ số tương tự có thể tính phí gấp 20 lần quỹ khác.
 • Thuế: Vì một số lý do pháp lý nhất định, quỹ tương hỗ có xu hướng kém hiệu quả hơn về thuế so với ETF. Vào cuối năm, nhiều quỹ tương hỗ trả một khoản phân phối lãi vốn chịu thuế, trong khi ETF thì không.
 • Mức đầu tư tối thiểu: Nhiều quỹ tương hỗ có số tiền đầu tư tối thiểu cho lần mua đầu tiên của bạn, thường là vài nghìn đô la. Ngược lại, nhiều ETF không có quy tắc như vậy và nhà môi giới của bạn thậm chí có thể cho phép bạn mua cổ phiếu phân đoạn chỉ với một vài đô la.

Bước 3. Mua quỹ chỉ số của bạn

Sau khi bạn đã quyết định quỹ nào phù hợp với danh mục đầu tư của mình, đã đến lúc thực hiện phần dễ dàng – thực sự là mua quỹ. Bạn có thể mua trực tiếp từ công ty quỹ tương hỗ hoặc thông qua một nhà môi giới. Nhưng thường dễ dàng hơn để mua một quỹ tương hỗ thông qua một nhà môi giới. Và nếu bạn đang mua một ETF, bạn sẽ cần phải thông qua nhà môi giới của mình.

Những điều cần cân nhắc khi đầu tư vào quỹ chỉ số

Khi bạn đang xem xét quỹ chỉ số, bạn sẽ muốn xem xét các yếu tố sau:

 • Hiệu suất dài hạn: Điều quan trọng là phải theo dõi hiệu suất dài hạn của quỹ chỉ số (lý tưởng là ít nhất từ ​​5 đến 10 năm hoạt động) để xem lợi nhuận tiềm năng trong tương lai của bạn có thể là bao nhiêu. Mỗi quỹ có thể theo dõi một chỉ số khác nhau hoặc hoạt động tốt hơn quỹ khác và một số chỉ số hoạt động tốt hơn những chỉ số khác theo thời gian. Hiệu suất lâu dài là thước đo tốt nhất của bạn cho những gì bạn có thể mong đợi trong tương lai, nhưng nó cũng không có gì đảm bảo.
 • Tỷ lệ chi phí: Tỷ lệ chi phí cho biết số tiền bạn đang trả cho hoạt động của quỹ hàng năm. Đối với các quỹ theo dõi cùng một chỉ số, chẳng hạn như S&P 500, việc trả nhiều hơn số tiền bạn phải trả là rất ít. Các quỹ chỉ số khác có thể theo dõi các chỉ số có hiệu suất dài hạn tốt hơn, có khả năng biện minh cho tỷ lệ chi phí cao hơn.
 • Chi phí giao dịch: Một số nhà môi giới đưa ra mức giá rất hấp dẫn khi bạn mua quỹ tương hỗ, thậm chí còn cao hơn chính công ty quỹ tương hỗ đó. Nếu bạn đang sử dụng ETF, hầu như tất cả các nhà môi giới trực tuyến lớn hiện nay đều cho phép bạn giao dịch mà không cần hoa hồng. Ngoài ra, nếu bạn đang mua một quỹ tương hỗ, hãy cẩn thận với doanh số bán hàng hoặc hoa hồng, có thể dễ dàng mất đi 1 hoặc 2 phần trăm số tiền của bạn trước khi đầu tư. Dễ dàng tránh được những điều này bằng cách lựa chọn các quỹ một cách cẩn thận, chẳng hạn như các quỹ từ Vanguard và nhiều quỹ khác.
 • Tùy chọn quỹ: Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà môi giới sẽ cung cấp tất cả các quỹ tương hỗ. Vì vậy, bạn sẽ cần xem liệu nhà môi giới của bạn có cung cấp một nhóm quỹ cụ thể hay không. Ngược lại, ETF thường có sẵn ở tất cả các nhà môi giới vì tất cả chúng đều được giao dịch trên một sàn giao dịch.
 • Thuận tiện: Có thể dễ dàng hơn nhiều khi sử dụng quỹ tương hỗ mà nhà môi giới của bạn cung cấp trên nền tảng của nó hơn là mở một tài khoản môi giới mới. Nhưng việc sử dụng ETF thay vì quỹ tương hỗ cũng có thể cho phép bạn tránh được vấn đề này.

Một nhà đầu tư quỹ chỉ số có thể mất tất cả?

Đổ tiền vào bất kỳ khoản đầu tư dựa trên thị trường nào như cổ phiếu hoặc trái phiếu có nghĩa là nhà đầu tư có thể mất tất cả nếu công ty hoặc chính phủ phát hành chứng khoán gặp rắc rối nghiêm trọng. Tuy nhiên, tình hình hơi khác đối với các quỹ chỉ số vì chúng thường rất đa dạng.

Một quỹ chỉ số thường sở hữu ít nhất hàng chục chứng khoán và có thể sở hữu hàng trăm chứng khoán trong số đó, có nghĩa là quỹ đó rất đa dạng. Ví dụ, trong trường hợp của một quỹ chỉ số chứng khoán, mọi cổ phiếu sẽ phải về 0 đối với quỹ chỉ số, và do đó, nhà đầu tư sẽ mất tất cả. Vì vậy, mặc dù về mặt lý thuyết, có thể mất mọi thứ, nhưng điều đó không xảy ra đối với các quỹ tiêu chuẩn.

Điều đó nói lên rằng, một quỹ chỉ số có thể hoạt động kém hiệu quả và thua lỗ trong nhiều năm, tùy thuộc vào những gì nó được đầu tư vào. Nhưng tỷ lệ một quỹ chỉ số mất mọi thứ là rất thấp.

Tỷ lệ chi phí nào được coi là tốt?

Các quỹ tương hỗ và ETF có tỷ lệ chi phí trung bình rẻ nhất và con số này cũng phụ thuộc vào việc họ đang đầu tư vào trái phiếu hay cổ phiếu. Vào năm 2020, quỹ tương hỗ chỉ số chứng khoán trung bình tính phí 0,06% (trên cơ sở trọng số tài sản), hoặc 6 đô la cho mỗi 10.000 đô la đầu tư. Chỉ số chứng khoán trung bình ETF tính phí 0,18 phần trăm (tính theo tài sản), hoặc 18 đô la cho mỗi 10.000 đô la đầu tư.

  AML là gì? Chống rửa tiền Anti Money Laundering

Các quỹ chỉ số có xu hướng rẻ hơn nhiều so với các quỹ trung bình. So sánh các con số ở trên với quỹ tương hỗ cổ phiếu trung bình (trên cơ sở trọng số tài sản), quỹ này tính phí 0,54 phần trăm hoặc quỹ ETF cổ phiếu trung bình, tính phí 0,18 phần trăm. Trong khi tỷ lệ chi phí ETF là như nhau trong mỗi trường hợp, chi phí cho các quỹ tương hỗ thường cao hơn. Nhiều quỹ tương hỗ không phải là quỹ chỉ số và họ tính phí cao hơn để trả chi phí cao hơn cho nhóm quản lý đầu tư của họ.

Vì vậy, bất kỳ điều gì dưới mức trung bình nên được coi là một tỷ lệ chi phí tốt. Nhưng điều quan trọng là phải giữ những chi phí này trong quan điểm và nhận ra rằng sự khác biệt giữa tỷ lệ chi phí 0,10% và 0,05% chỉ là 5 đô la mỗi năm cho mỗi 10.000 đô la đầu tư. Tuy nhiên, không có lý do gì để trả nhiều hơn cho một quỹ chỉ số theo dõi cùng một chỉ số.

Bây giờ có phải là thời điểm tốt để mua quỹ chỉ số không?

Nếu bạn đang mua một quỹ chỉ số chứng khoán hoặc gần như bất kỳ quỹ chứng khoán đa dạng hóa nào như Nasdaq-100, thì đây có thể là thời điểm tốt để mua nếu bạn chuẩn bị nắm giữ nó trong dài hạn. Đó là bởi vì thị trường có xu hướng tăng theo thời gian, khi nền kinh tế phát triển và lợi nhuận doanh nghiệp tăng lên. Về mặt này, thời gian là người bạn tốt nhất của bạn, bởi vì nó cho phép bạn tích lũy tiền của mình, để tiền của bạn tạo ra tiền. Điều đó nói rằng, các quỹ chỉ số đa dạng hóa hẹp (chẳng hạn như các quỹ tập trung vào một ngành) có thể hoạt động kém trong nhiều năm.

Đó là một lý do tại sao điều quan trọng đối với các nhà đầu tư là phải gắn bó với cách tiếp cận kiên nhẫn để loại bỏ bất kỳ sự biến động ngắn hạn nào. Các chuyên gia khuyên bạn nên thêm tiền vào thị trường thường xuyên để tận dụng lợi thế của chi phí trung bình bằng đô la và giảm rủi ro của họ. Kỷ luật đầu tư mạnh mẽ có thể giúp bạn kiếm tiền trên thị trường theo thời gian. Các nhà đầu tư nên tránh tính thời điểm của thị trường, tức là nhảy vào và ra khỏi thị trường để nắm bắt lợi nhuận và tránh thua lỗ.

Câu hỏi thường gặp về quỹ chỉ số:

Nếu bạn đang tìm cách tham gia vào quỹ chỉ số, bạn có thể vẫn còn một số câu hỏi khác. Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp nhất mà các nhà đầu tư có về chúng.

Các quỹ chỉ số hoạt động như thế nào?

Quỹ chỉ số là một quỹ đầu tư – quỹ tương hỗ hoặc quỹ giao dịch trao đổi (ETF) – dựa trên một rổ cổ phiếu hoặc chỉ số đặt trước. Chỉ số này có thể được tạo ra bởi chính người quản lý quỹ hoặc bởi một công ty khác như ngân hàng đầu tư hoặc công ty môi giới.

Các nhà quản lý quỹ này sau đó bắt chước chỉ số, tạo ra một quỹ càng giống chỉ số càng tốt, mà không cần chủ động quản lý quỹ. Theo thời gian, chỉ số thay đổi, khi các công ty được thêm vào và xóa bỏ, và người quản lý quỹ sao chép một cách máy móc những thay đổi đó trong quỹ.

Do cách tiếp cận này, quỹ chỉ số được coi là một loại hình đầu tư thụ động, thay vì đầu tư chủ động trong đó nhà quản lý quỹ phân tích cổ phiếu và cố gắng chọn ra những quỹ hoạt động tốt nhất.

Cách tiếp cận thụ động này có nghĩa là các quỹ chỉ số có xu hướng có tỷ lệ chi phí thấp, giữ cho chúng rẻ cho các nhà đầu tư tham gia vào thị trường.

Một số chỉ số nổi tiếng nhất bao gồm S&P 500, Dow Jones Industrial Average và Nasdaq-100. Lập chỉ mục là một chiến lược phổ biến cho các ETF sử dụng và hầu hết các ETF đều dựa trên các chỉ số.

Loại phí nào liên quan đến quỹ chỉ số?

Các quỹ chỉ số có thể có một số loại phí khác nhau liên quan đến chúng, tùy thuộc vào loại quỹ chỉ số nào:

 • Các quỹ tương hỗ: Các quỹ chỉ số được tài trợ bởi các công ty quỹ tương hỗ có thể tính hai loại phí: phí bán hàng và tỷ lệ chi phí.
 • Tải trọng bán hàng chỉ là một khoản hoa hồng cho việc mua quỹ và nó có thể xảy ra khi bạn mua hoặc khi bạn bán hoặc theo thời gian. Các nhà đầu tư thường có thể tránh những điều này bằng cách đến với một công ty quỹ thân thiện với nhà đầu tư như Vanguard, Schwab hoặc Fidelity.
 • Tỷ lệ chi phí là một khoản phí liên tục được trả cho công ty quỹ dựa trên tài sản bạn có trong quỹ. Thông thường, chúng được tính phí hàng ngày và đi ra khỏi tài khoản một cách liền mạch.
 • ETF: Các quỹ chỉ số được tài trợ bởi các công ty ETF (nhiều công ty cũng điều hành quỹ tương hỗ) chỉ tính một loại phí, một tỷ lệ chi phí. Nó hoạt động theo cách tương tự như với quỹ tương hỗ, với một phần nhỏ được khấu trừ liền mạch mỗi ngày bạn giữ quỹ.

ETF gần đây đã trở nên phổ biến hơn vì chúng giúp các nhà đầu tư tránh được một số khoản phí cao hơn liên quan đến các quỹ tương hỗ. ETF cũng đang trở nên phổ biến vì chúng mang lại những lợi thế quan trọng khác so với các quỹ tương hỗ.

Kết luận

Đây là một số quỹ chỉ số tốt nhất trên thị trường, cung cấp cho các nhà đầu tư một cách để sở hữu một loạt cổ phiếu với chi phí thấp, trong khi vẫn được hưởng lợi ích của việc đa dạng hóa và rủi ro thấp hơn. Với những lợi ích đó, không có gì ngạc nhiên khi đây là một số quỹ lớn nhất trên thị trường.

Theo: bankrate

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất