Tòa án cấp cao Thượng Hải tuyên bố tài sản ảo Bitcoin có giá trị kinh tế được luật pháp Trung Quốc bảo vệ

Tòa án cấp cao Thượng Hải tuyên bố tài sản ảo Bitcoin có giá trị kinh tế được luật pháp Trung Quốc bảo vệ

Tòa án nhân dân cấp cao Thượng Hải đã tuyên bố bitcoin là tài sản ảo được pháp luật Trung Quốc bảo vệ. Tòa án lưu ý rằng tiền điện tử có giá trị kinh tế.

Bitcoin là tài sản được pháp luật bảo vệ ở Trung Quốc

Tòa án nhân dân cấp cao Thượng Hải đã tuyên bố rằng bitcoin đủ tiêu chuẩn là tài sản ảo được luật pháp Trung Quốc bảo vệ bất chấp lệnh cấm giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc, Sina đưa tin hôm thứ Sáu.

Kênh Wechat chính thức của tòa án đã đăng một thông báo vào tuần trước cho biết:

Trong thực tiễn xét xử, Tòa án nhân dân đã đưa ra quan điểm thống nhất về vị trí pháp lý của bitcoin, đồng thời xác định đây là tài sản ảo.

Tòa án giải thích thêm rằng bitcoin “có giá trị kinh tế nhất định và phù hợp với các thuộc tính của tài sản, các quy tắc pháp lý về quyền tài sản được áp dụng để bảo vệ”.

Tuyên bố đánh dấu lần đầu tiên một tòa án cấp cao hơn ở Trung Quốc đưa ra phán quyết liên quan đến vụ việc bitcoin.

Trường hợp Bitcoin

Tuyên bố của tòa án đề cập đến một trường hợp liên quan đến ông Cheng Mou, người đã đệ đơn kiện lên Tòa án nhân dân quận Bảo Sơn Thượng Hải vào ngày 10 tháng 10 năm 2020, yêu cầu ông Shi Moumou trả lại một bitcoin của mình.

  Top 5 đồng tiền mã hóa Metaverse được giao dịch nhiều nhất tháng 2 năm 2022

Sau phiên tòa, tòa án đã ra phán quyết vào ngày 23 tháng 2 năm 2021, rằng Shi phải hoàn trả cho Cheng số BTC của anh ấy trong vòng 10 ngày kể từ ngày phán quyết. Tuy nhiên, Shi từ chối thanh toán, khiến Cheng phải tìm kiếm sự giải quyết thêm từ hệ thống tòa án địa phương. Tòa án Bảo Sơn sau đó đã dàn xếp để làm trung gian giữa hai bên.

Liu Yang, một luật sư từ Công ty Luật Deheng của Bắc Kinh, nói với truyền thông địa phương rằng tuyên bố của tòa án cấp cao sẽ có ý nghĩa mạnh mẽ như một phán quyết tham khảo cho các tranh chấp dân sự liên quan đến bitcoin ở khu vực Thượng Hải.

Theo: bitcoin news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất