Cảnh sát Albania bắt giữ Người sáng lập sàn giao dịch Thodex Thổ Nhĩ Kỳ

Cảnh sát Albania bắt giữ Người sáng lập sàn giao dịch Thodex Thổ Nhĩ Kỳ

Người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Thodex, bị cáo buộc bỏ trốn khỏi Thổ Nhĩ Kỳ với tài sản của khách hàng, đã bị bắt ở Albania, theo các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ hôm thứ Ba.

Vào tháng 4 năm ngoái, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành lệnh bắt giữ doanh nhân bỏ trốn Faruk Fatih Ozer, bị cáo buộc bỏ trốn cùng với tài sản nhà đầu tư trị giá 2,0 tỷ USD.

Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nghi phạm đang phải đối mặt với hàng nghìn năm tù giam. Các công tố viên tuyên bố anh ta thành lập một tổ chức tội phạm tham gia vào gian lận mạng và rửa tiền thông qua các hoạt động bất hợp pháp.

Thodex đã tham gia vào cơn sốt tiền điện tử được kích hoạt bởi các nhà đầu tư địa phương cố gắng bảo vệ tài sản của họ khỏi lạm phát gia tăng và một loại tiền tệ biến động. Theo cáo buộc của cơ quan công tố, sự sụp đổ của sàn giao dịch đã gây ra tổng thiệt hại lên tới 356 triệu liras (24 triệu đô la).

Thodex đã phát triển mạnh mẽ các hoạt động thu hút nhà đầu tư

Thông qua một chiến dịch quảng cáo bắt mắt với các mẫu xe nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ, hãng hứa hẹn sẽ phân phối các loại xe hạng sang. Tuy nhiên, thị trường Thodex đã ngừng giao dịch vào tháng 4 sau khi công bố một tuyên bố khó hiểu vài ngày trước đó nói rằng sẽ mất 5 ngày để xử lý một khoản đầu tư nước ngoài không xác định.

  Iran cắt điện các công ty khai thác tiền điện tử được ủy quyền

Sau đó, các nhân viên an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố bức ảnh Ozer đi qua kiểm soát hộ chiếu tại sân bay Istanbul trên đường đến một điểm đến không xác định.

Theo các nguồn tin báo chí, thị trường đóng cửa với ít nhất 2 tỷ USD từ 391.000 nhà đầu tư. Hơn 60 cá nhân có liên quan đến doanh nghiệp đã bị giam giữ.

Theo: cryptoknowmics

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất