Cryptio huy động được 10 triệu đô la để phát triển kế toán tiền điện tử

Cryptio huy động được 10 triệu đô la để thực hiện kế toán tiền điện tử

Sản phẩm back-office của công ty giúp thu thập dữ liệu chuỗi phân mảnh cho các mục đích kế toán và báo cáo thuế.

Nền tảng kế toán tiền điện tử cấp thể chế Cryptio đã huy động được 10 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A do công ty đầu tư mạo hiểm Point Nine của Châu Âu dẫn đầu. Theo một thông cáo báo chí được cung cấp cho CoinDesk, số vốn sẽ được sử dụng cho việc tuyển dụng, phát triển sản phẩm và mở rộng các dịch vụ cho các công ty và tổ chức giao dịch công khai.

Những người tham gia khác trong vòng bao gồm BlueYard Capital, Alven, CoinShares, Avantgarde Finance, Protocol Labs và Draper Associates, trong số những người khác.

Nền tảng kế toán và báo cáo Cryptio được thiết lập để giúp các tổ chức tài chính, tập đoàn và doanh nghiệp tiền điện tử tạo ra các hồ sơ có thể kiểm toán từ tài chính phân cấp phân tán (DeFi), dữ liệu lưu ký và trao đổi cho các mục đích kế toán, kho bạc và hồ sơ thuế. Dữ liệu thu thập được có thể được kết nối với phần mềm kế toán truyền thống của khách hàng như Xero hoặc QuickBooks.

Dịch vụ của Cryptio bao gồm một lớp dữ liệu chuỗi khối chéo với một lớp báo cáo được xây dựng trên cùng, người sáng lập và Giám đốc điều hành Antoine Scalia nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn. Nguồn vốn mới sẽ giúp xây dựng dữ liệu blockchain và mở rộng quy mô lớp báo cáo để hoạt động cho các nhà đầu tư tổ chức lớn nhất, những người cần tự động hóa báo cáo kế toán và thuế trong không gian.

  Hệ điều hành Blockchain Cartesi là gì?

Danh sách khách hàng của công ty bao gồm hơn 200 công ty gốc tiền điện tử, bao gồm cả người sáng tạo MetaMask Consensys, giao thức thanh khoản mã nguồn mở Aave và thế giới trò chơi ảo The Sandbox.

Trong thời gian tới, Cryptio có kế hoạch phát hành mô-đun báo cáo để kiểm tra mức độ suy giảm – một quy trình kế toán nhằm kiểm tra xem một tài sản có giảm giá trị nghiêm trọng hay không. Về phía blockchain, công ty sẽ phát hành theo dõi DeFi phức tạp hơn, Scalia cho biết.

“Cơ sở hạ tầng back-office được thiết kế cho tiền điện tử là một trong những cơ sở hạ tầng quan trọng nhất nhưng vẫn còn thiếu để cho phép doanh nghiệp áp dụng rộng rãi hơn các sản phẩm tài chính dựa trên mã thông báo,” Louis Coppey, đối tác của Point Nine cho biết trong thông cáo báo chí.

Theo: coindesk

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất