Đài Urban Alternative chuẩn bị phát hành NFT âm thanh với sự hợp tác của các nghệ sĩ mới nổi

Đài Urban Alternative chuẩn bị phát hành NFT âm thanh với sự hợp tác của các nghệ sĩ mới nổi

Đài Urban Alternative của Rocky Mountain Public Media, The Drop, đang cộng tác với các nhạc sĩ độc lập tại địa phương để phát hành danh sách phát NFT âm thanh sẽ mang đến sự xuất hiện cho các nghệ sĩ hip-hop và R&B.

Nikki Swarn, GM và PD của The Drop cho biết, âm nhạc của các nghệ sĩ tham gia sẽ được giới thiệu như một phần của dự án và các nhạc sĩ sẽ đủ điều kiện được chia doanh thu nếu danh sách phát tạo ra doanh thu. Các nghệ sĩ đã hoàn tất quá trình gửi tác phẩm của họ để phát sóng trên The Drop đủ điều kiện để tạo NFT âm thanh cho danh sách phát.

Token không thể thay thế là các đơn vị cụ thể của nội dung kỹ thuật số được xác thực có thể được bán và giao dịch thông qua blockchain, một cấu trúc dữ liệu tạo ra một bản ghi dữ liệu kỹ thuật số khó thay đổi hoặc bị tấn công. NFT là chứng chỉ quyền sở hữu các tệp kỹ thuật số cụ thể.

Mua NFT cung cấp cho chủ sở hữu độc quyền đối với tệp kỹ thuật số. Người mua sở hữu một bản in kỹ thuật số cụ thể của NFT được lưu trữ trên blockchain; họ không sở hữu nội dung của chính tác phẩm âm nhạc. Nhiều người có thể sở hữu các bản sao của NFT âm thanh và mỗi chủ sở hữu có thể làm bất cứ điều gì họ muốn với bản in kỹ thuật số độc đáo của họ.

  Công chúa Ả Rập Xê Út trên NFTs: 'Nó là phương tiện biểu đạt nghệ thuật tiếp theo'

Swarn dự kiến ​​sẽ ra mắt danh sách phát NFT, ban đầu sẽ có 5 nghệ sĩ, vào cuối tháng này. Cô mô tả dự án là một trong những dự án đầu tiên của loại hình này dành cho phương tiện truyền thông đại chúng.

“Chúng tôi coi đây là sân chơi cuối cùng,” Swarn nói. “Chúng tôi có cơ hội để có thể chia sẻ kiến ​​thức và thông tin, và đây chỉ là một nơi mà chúng tôi thực sự khám phá ý nghĩa của việc trở thành một đài truyền thông công cộng trong không gian này”.

Swarn coi danh sách phát NFT là một dự án đổi mới với trọng tâm là giáo dục và tiềm năng mô hình doanh thu. Drop sẽ sử dụng NFT để giáo dục những khán giả bị thiệt thòi trong lịch sử về tiền điện tử và hoạt động từ thiện tiền điện tử trong khi thử nghiệm các chiến lược mới để tiếp cận khán giả và thành viên. Cô cũng có ý định phát triển các lựa chọn cấp phép âm nhạc trực tiếp và thay thế cho các nghệ sĩ độc lập.

Sau khi các nghệ sĩ cho phép The Drop giới thiệu nhạc của họ trong danh sách phát NFT, tác phẩm của họ sẽ được đăng ký như một phần của dự án. Swarn cho biết, bất kỳ tiền bản quyền nào do danh sách phát tạo ra sẽ được chia đều cho tất cả các nghệ sĩ. Nhà đài sẽ không cắt giảm hoặc chia sẻ doanh thu.

  Elon Musk xác nhận vẫn giữ và sẽ không bán Bitcoin, Ethereum và Dogecoin

Drop đã hợp tác với nhóm ReMix tại Ethereum Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ chuỗi khối Ethereum, trên danh sách phát NFT. Quỹ đã cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và hỗ trợ các nỗ lực tham gia, khuyến khích các nghệ sĩ từ các cộng đồng da màu tham gia.

Trao quyền cho nghệ sĩ

The Drop chuyên trình bày âm nhạc của các nghệ sĩ mới nổi đang tìm kiếm sự tiếp xúc trong khi học hỏi kinh doanh âm nhạc, Maleman Dotson, một tài năng trực tuyến của The Drop, người có biệt danh là Maleman, cho biết. Ông nói: Tạo NFT âm thanh mở ra một con đường để loại bỏ những người trung gian trong ngành âm nhạc giữa nghệ sĩ và người hâm mộ của họ, trao quyền cho nghệ sĩ.

Drop có thể là một trong những đài phát thanh công cộng đầu tiên tham gia vào không gian NFT, nhưng các nghệ sĩ chính thống đã bắt đầu khám phá tiềm năng của nó. Một năm trước, Kings of Leon trở thành ban nhạc đầu tiên phát hành album dưới dạng NFT. Theo Rolling Stone, bộ phim đã tạo ra tổng doanh thu hơn 2 triệu đô la trong vòng một tuần.

Swarn cho biết, làm cho công nghệ này có thể tiếp cận được với các nghệ sĩ độc lập và mới nổi là mục tiêu chính của dự án The Drop. Cô ấy hy vọng sẽ chứng minh rằng thế giới NFT không chỉ dành cho các nghệ sĩ chính thống. Bằng cách làm việc với các nghệ sĩ để tạo và phân phối NFT, cô ấy dự định sẽ giúp củng cố và hình dung lại bối cảnh âm nhạc có thể trông như thế nào.

  Công bố hợp tác giữa CHAIN ​​GAMES và THE SANDBOX

Swarn cho biết: “Ý tưởng của chúng tôi là mang công nghệ này về phía trước” cho các nghệ sĩ địa phương, để họ có thể dùng thử và biết rằng nó cũng có thể truy cập và hữu ích cho họ. “Tôi nghĩ rằng việc cân bằng là cực kỳ quan trọng bởi vì nó không khác gì ai đó nói, ‘Tôi thực sự thích một chiếc Ferrari, nhưng tôi thực sự không thể mua một chiếc, nhưng thật tuyệt, tôi có thể in một chiếc từ máy in 3D của mình, hoặc tôi có thể kiếm một chiếc xe hơi Matchbox hoặc bất cứ thứ gì’”.

Drop cũng đang phát triển kế hoạch giáo dục người nghe về NFT và tiền điện tử. Maleman đang tạo một podcast sẽ giải thích công nghệ và bao gồm các phát triển trong không gian NFT.

Swarn và Maleman cho biết họ nhìn thấy tiềm năng to lớn của phương tiện này và cách nó có thể được áp dụng cho sứ mệnh của các phương tiện truyền thông đại chúng.

Swarn cho biết: “Nó cho phép nhiều người được nhìn thấy và nghe thấy hơn, điều này phù hợp với thương hiệu với sứ mệnh của chúng tôi với sứ mệnh và tầm nhìn của Rocky Mountain Public Media đối với Colorado,” Swarn nói.

Theo: current

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất