Công chúa Ả Rập Xê Út trên NFTs: ‘Nó là phương tiện biểu đạt nghệ thuật tiếp theo’

Công chúa Ả Rập Xê Út trên NFTs: 'Nó là phương tiện biểu đạt nghệ thuật tiếp theo'

Công chúa Reem Al Faisal của Ả Rập Xê Út là một phương tiện biểu đạt nghệ thuật mới mang lại cho các nghệ sĩ sự tự do và khả năng tiếp cận nhiều đối tượng khán giả khác nhau.

Nghệ thuật phân cấp

Theo công chúa Ả Rập Saudi, Reem Al Faisal, NFTs là sự tiến hóa tự nhiên của nghệ thuật cho phép các nghệ sĩ tự do tiếp cận các chủng tộc, nền văn hóa và địa điểm khác nhau. Al Faisal cũng khẳng định rằng các NFT đã làm những gì tài chính phi tập trung (defi) đã làm để cấp vốn – họ gọi đó là “nghệ thuật phi tập trung”.

Nhận xét của công chúa Ả Rập Xê Út về việc các nghệ sĩ áp dụng hoặc sử dụng NFT ngày càng tăng theo các báo cáo gần đây rằng bà đã khởi chạy NFT đầu tiên của mình cũng như triển lãm ảo đầu tiên về NFT của Ả Rập Xê Út. Ngoài ra, trước khi tung ra NFTs, Al Faisal, một nhiếp ảnh gia hơn 30 năm, đã bán các tác phẩm của mình trên thị trường NFT, Opensea.

Nhắc lại về phản ứng với việc ra mắt NFT của riêng mình, công chúa Ả Rập Xê Út cho biết cô rất ngạc nhiên khi mọi người vẫn chưa coi NFTs là một cách mới để trưng bày nghệ thuật. Cô ấy nói:

Mọi người làm ồn ào về nó [NFT] nhưng tôi không hiểu tại sao họ lại bị sốc khi mọi người đi vào NFT, cụ thể là các nghệ sĩ và đặc biệt là các nhiếp ảnh gia. Đó là phương tiện biểu đạt nghệ thuật tiếp theo.

  Trò chơi NFT Pixelmon gây tranh cãi vì giao diện dưới mức hứa hẹn

Tuy nhiên, bất chấp vai trò của họ trong việc trao quyền cho các nghệ sĩ, NFT đã bị nhắm mục tiêu bởi các nhà phê bình, những người nhấn mạnh rằng các mã thông báo đang được sử dụng để rửa tiền. Một tổ chức tư vấn an ninh và quốc phòng của Anh, Viện Dịch vụ Hoàng gia Liên hiệp Anh (RUSI), dường như đã ủng hộ các tuyên bố khi cảnh báo rằng NFT có thể được sử dụng để hỗ trợ các âm mưu rửa tiền.

Tuy nhiên, trong nhận xét của cô ấy trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Bitcoin.com News, Al Faisal không hề bối rối cho biết cô ấy sẽ tiếp tục theo sát các xu hướng đang thay đổi.

“Đó là thế giới của blockchain, metaverse và tôi muốn tác phẩm của mình được trưng bày trên thế giới đó,” Al Faisal giải thích.

Một sự phát triển quan trọng trong tài chính

Bên cạnh việc tán thành NFT, công chúa 56 tuổi Al Faisal cũng nói với Bitcoin.com News rằng cô ấy “luôn bị mê hoặc bởi blockchain” mà cô ấy nói rằng giờ đây là một phần của cuộc sống hàng ngày ở Ả Rập Saudi. Cô ấy cho biết công ty CNTT của cô ấy, Dar Al Saaed đã giao dịch với blockchain. Bên cạnh blockchain, Al Faisal cho biết cô cũng bị cuốn hút bởi tiền điện tử và bitcoin mà cô gọi là “công nghệ tuyệt vời nhất”.

  5 App tạo NFT trên iPhone và cách bán chúng

Chuyển sang sử dụng tiền điện tử ở Ả Rập Xê Út, Al Faisal thừa nhận rằng vương quốc này, không giống như một số quốc gia thuộc Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC), vẫn chưa chính thức áp dụng những điều này. Tuy nhiên, cô ấy dự đoán rằng chính phủ Ả Rập Xê Út “có thể sẽ điều chỉnh tiền điện tử và cho phép sử dụng miễn phí công nghệ đó vì nó đã cho thấy mình là một bước tiến quan trọng trong tài chính”.

Al Faisal cũng chia sẻ một lý do khác tại sao một số người ở Ả Rập Xê Út tự tin rằng vương quốc, nơi trước đây cho rằng tiền điện tử là bất hợp pháp , cuối cùng sẽ cho phép sử dụng miễn phí tiền điện tử. Cô ấy nói:

“Saudi Arabia luôn áp dụng những gì tiên tiến nhất mà họ có thể tìm thấy. Nó đã áp dụng bất cứ điều gì mới và vì tiền điện tử vẫn còn mới, nên có kỳ vọng rằng những thứ này cũng sẽ được chấp nhận. “

Nguồn: bitcoin

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất