Đề xuất Lido DAO nên bán 17 triệu đô ETH để ‘chuẩn bị cho thị trường gấu’

Đề xuất Lido DAO nên bán 17 triệu đô ETH để 'chuẩn bị cho thị trường gấu'
  • Đề xuất yêu cầu Lido DAO bán 10.000 ETH để trang trải chi phí hoạt động trong hai năm tới.
  • Lido DAO nắm giữ tổng cộng 230 triệu đô la trong kho bạc của mình

Một nhà phát triển cốt lõi của Lido Finance đã đưa ra đề xuất yêu cầu nền tảng quản trị của họ bán 10.000 ether (ETH) (17 triệu đô la) từ quỹ kho bạc của mình – trong trường hợp thị trường suy thoái kéo dài (chuẩn bị cho thị trường gấu).

Nhà phát triển, theo kadmil, đã khuyến nghị rằng nền tảng quản trị, được gọi là Lido DAO, nên đa dạng hóa khoảng một nửa số ETH của mình thành các loại tiền ổn định để thanh toán cho các hoạt động của Lido trong hai năm tới. “Chúng tôi đề xuất bán 10.000 ETH quỹ kho bạc cho DAI. Điều này sẽ bao gồm khoảng hai năm cho đội ngũ 50 người và chi phí hoạt động của ngân sách duy trì giao thức” đề xuất nêu rõ.

Kadmil bày tỏ lo ngại rằng nếu giá ETH giảm sâu trong tương lai so với đồng đô la Mỹ, thì DAO sẽ có ít nguồn lực hơn cho chi phí hoạt động và khoản hoàn trả cho những người đóng góp cho DAO.

Lido Finance là một giao thức đặt cược thanh khoản cho phép người dùng mở khóa giá trị của các mã thông báo đã đặt cược của họ để đạt hiệu quả vốn. Nó hiện là giao thức đặt cược lỏng (liquid staking) hàng đầu trên Ethereum.

  Khách sạn của UAE Stella Stays hiện chấp nhận tiền điện tử

Lido DAO hiện nắm giữ tổng cộng 230 triệu đô la trong kho bạc của mình. Điều này bao gồm 166 triệu mã thông báo Lido DAO (LDO) (183 triệu đô la), 20.940 ETH (39 triệu đô la) và 3836 ETH đặt cọc (7 triệu đô la).

Theo kadmil, Lido thanh toán chi phí hoạt động của mình bằng các loại tiền ổn định như USDC, trong khi mã thông báo LDO chỉ được sử dụng để thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản cũng như tiền thưởng giới thiệu. Do đó, đề xuất chỉ tập trung vào việc bán một nửa số ETH chưa được ký quỹ của nó để tích lũy dự trữ stablecoin của nó.

Đồng thời, đề xuất yêu cầu DAO không bán bất kỳ mã thông báo quản trị LDO nào của riêng mình vì điều đó sẽ gây “áp lực giá không cần thiết” lên giá của nó.

Hiện vẫn chưa rõ liệu đề xuất này có được đưa vào một cuộc bỏ phiếu trực tuyến hay liệu cuối cùng nó sẽ được chấp thuận hay không. Phải nói rằng, điều đó cho thấy Lido sẵn sàng giảm tiếp xúc với ETH và sử dụng nó một cách an toàn trong trường hợp thị trường gấu rút ra. Nhưng đã khá muộn; giá ETH đã giảm 48% chỉ trong năm nay.

Theo: theblockcrypto

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất