Dịch vụ Rug Pull Finder bị khai thác bởi những kẻ lừa đảo

Dịch vụ Rug Pull Finder bị khai thác bởi những kẻ lừa đảo

Rug Pull Finder, công ty tập trung vào việc xác định và báo cáo gian lận trong thế giới Web3, đã nhận thấy mình là trung tâm của một vụ khai thác NFT. Dự án Rug Pull Finder NFT mới nhất Bad Guys (hợp tác với Doxxed Media) đã được khai thác trong giai đoạn đúc miễn phí do một lỗi kỹ thuật. Hai người dùng đã quản lý để đúc 450 NFT thay vì một NFT được phân bổ cho mỗi ví. Điều này đã gây ra nhiều vấn đề quan trọng và bây giờ, đội Rug Pull Finder (RPL) phải xin lỗi rất nhiều.

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo đối với công ty Web3 cung cấp thông tin về các dự án mới, an toàn NFT và giáo dục blockchain?

Dự án NFT mới của Rup Pull Finder có vấn đề kỹ thuật

Tin tức về các vấn đề của Rug Pull Finder với dự án Bad Guys NFT của họ lần đầu tiên được đưa ra ánh sáng vào thứ Sáu. Một trong những người đầu tiên báo cáo về tình hình này là nhà phân tích trên chuỗi, @NFTherder, người làm việc trong lĩnh vực bảo mật Discord và kiểm toán NFT.

  Binance tiếp tục giao dịch ở Brazil sau 2 tuần tạm ngưng

NFTherder đã viết, “Hợp đồng nft của RugPullFinder đã bị lạm dụng để đúc 400 NFT thay vì 1 trên mỗi ví. Điều này là do chức năng mint (đào) thiếu các kiểm tra bắt buộc. Kiểm tra an ninh, tối ưu hóa gas cũng không có.

Tin tức lan truyền nhanh chóng, và sau khi nhóm Rug Pull Finder đăng trên Twitter, thông tin thêm được đưa ra. Trong số 1221 NFT Bad Guys đúc miễn phí (free-to-mint), 450 (gần một nửa) được đúc bởi hai người dùng khác nhau.

Làm thế nào điều này xảy ra với việc drop Rug Pull Finder NFT?

Sau khi phát hiện ra sự khai thác này, nhóm nghiên cứu đã nhanh chóng tiến hành khắc phục tình hình. Đáng ngạc nhiên, việc khai thác có thể xảy ra vì hợp đồng đúc thiếu các kiểm tra bảo mật quan trọng hoặc đã bỏ qua các vấn đề cụ thể trong bất kỳ cuộc kiểm tra hợp đồng nào.

Trong một bước ngoặt khác của câu chuyện, @Rugpullfinder đã chia sẻ tin tức rằng họ đã nhận được thông tin về khả năng khai thác trước khi cơ sở đúc tiền đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, cuối cùng, họ đã vượt lên dẫn trước với sự sụt giảm bất chấp. Họ cho biết, “Một khai thác đã được chia sẻ với chúng tôi 30 phút trước khi mint đi vào hoạt động. Sau khi xem xét nó với ba nhóm nhà phát triển khác nhau, chúng tôi không tin vào độ tin cậy của thông tin được gửi cho chúng tôi… Chúng tôi rõ ràng đã sai và chúng tôi thực sự xin lỗi”.

  Vitalik Buterin xác nhận việc hợp nhất ETH vào ngày 15 tháng 9

Khắc phục sự cố

Nhóm Rug Pull Finder đã minh bạch về các vấn đề kỹ thuật trong quá trình đúc NFT trên cả Twitter và Discord. Sau khi tìm thấy một trong những người đã tạo ra 400 NFT Bad Guys, họ đã đề nghị mua lại các NFT.

Hơn 400 NFT của Rug Pull Finder Bad Guys đã được đúc bởi 2 người dùng
Hơn 400 NFT của Rug Pull Finder Bad Guys đã được đúc bởi 2 người dùng

Trong một tin nhắn qua Discord, Rug Pull Finder nói với các thành viên của mình, “Như đã đề cập, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là trả tiền thưởng 2,5ETH cho (những) người có thể đúc 400 NFT, đảm bảo 330 NFT. Chúng tôi nghĩ điều này tốt hơn việc họ tiếp tục cắt giảm sàn và chứng kiến ​​một cộng đồng thất vọng vì họ không thể đúc kết hoặc tham gia”.

Trả lại cho cộng đồng Rug Pull Finder

Về cơ bản, họ phải trả 2,5 ETH cho 330 trong số 400 NFT mà họ khai thác ban đầu. Sau khi tham khảo ý kiến ​​của cộng đồng Rug Pull Finder, họ có kế hoạch phân phối các NFT này.

  • 10 Kẻ xấu giành chiến thắng trên Twitter Spaces
  • 17 Bad Guys được thêm vào ‘Bad Guys Vault.’
  • 203 Bad Guys Raffed vào danh sách thu thập ví bán công khai RugPull Finder
  • 100 Bad Guys tham gia một cuộc xổ số cho các dự án là bạn của RugPull Finder.

Cuối cùng, bây giờ nhóm Rug Pull Finder đã giải quyết vấn đề đúc tiền, họ sẽ muốn tiếp tục và tiếp tục với dự án rộng lớn hơn của mình.

  BlockFi ngừng chấp nhận GBTC làm tài sản thế chấp

Tuy nhiên, một số người trong cộng đồng NFT đã đưa ra lo ngại về việc sự cố này đã xảy ra như thế nào. Đặc biệt, vì Rug Pull Finder nhằm mục đích giáo dục thế giới web3 rộng lớn hơn về bảo mật NFT.

Theo: nftevening

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất