BlockFi ngừng chấp nhận GBTC làm tài sản thế chấp

BlockFi ngừng chấp nhận GBTC làm tài sản thế chấp

BlockFi, một công ty cho vay tiền điện tử lớn có trụ sở tại New Jersey, đã đảo ngược quyết định trước đó của mình và hiện ngừng chấp nhận cổ phần trong Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) làm tài sản thế chấp cho các khoản vay.

Đầu thứ Ba, tổ chức cho vay phi ngân hàng đã thông báo rằng họ sẽ ngừng chấp nhận GBTC làm tài sản thế chấp cho khoản vay.

Trong một tuyên bố, một đại diện của BlockFi cho biết: “Mặc dù chúng tôi hiện không nắm giữ bất kỳ vị trí nào trong GBTC và đang cắt giảm một số khoản vay trong đó GBTC là một phần của gói tài sản thế chấp, chúng tôi không nói rằng chúng tôi sẽ không hỗ trợ GBTC như Tài sản thế chấp trong tương lai. Giống như bất kỳ tài sản thế chấp nào, chúng tôi liên tục đánh giá tỷ lệ cắt tóc tài sản thế chấp phù hợp và hướng tới việc chấp nhận càng nhiều loại tài sản thế chấp mà khách hàng của chúng tôi nắm giữ càng tốt“.

Động thái trước đó của BlockFi nhằm tìm cách giảm bớt các vị trí của mình trong Quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale là do nó có mối quan hệ với công ty quỹ đầu cơ Three Arrows Capital (3AC) có trụ sở tại Singapore. BlockFi đã mất khoảng 80 triệu đô la từ khoản nợ khó đòi của Three Arrows về sản phẩm đầu tư GBTC có giá trị giảm hàng loạt trong bối cảnh quỹ đầu cơ đang gặp khó khăn gần đây sụp đổ.

  Asset-Backed Token là gì? Tìm hiểu Mã thông báo hỗ trợ bằng tài sản

GBTC cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với Bitcoin mà không cần trực tiếp mua và nắm giữ tiền điện tử.

Rủi ro lây nhiễm tiền điện tử

Động thái của các công ty này, bao gồm cả BlockFi, được đưa ra như một phản ứng trước cuộc tranh cãi đang đối mặt với Three Arrows Capital, công ty có cổ phần lớn trong GBTC và đang cung cấp các cơ hội kinh doanh chênh lệch giá xung quanh quỹ Grayscale.

BlockFi đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi nguy cơ lây lan do sự sụp đổ của Three Arrows Capital. Nhiều công ty tiền điện tử khác, bao gồm các nền tảng cho vay Celsius Network, Voyager DigitalVauld, cũng chứng kiến ​​vận may của họ bị xóa sổ trong bối cảnh TerraUSD và LUNA sụp đổ, và do đó là sự sụp đổ của quỹ đầu cơ tiền điện tử có đòn bẩy nổi tiếng Three Arrows Capital.

GBTC của Grayscale là một quỹ Bitcoin được giao dịch rộng rãi. Gần đây, Grayscale đã đệ đơn kiện Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vì đã từ chối đơn đăng ký chuyển đổi GBTC của họ thành một ETF Bitcoin giao ngay (Quỹ giao dịch trao đổi). Trong số các lý do tại sao SEC từ chối đơn đăng ký của Grayscale là khả năng thao túng các giao dịch Bitcoin – một lập luận dường như được thúc đẩy bởi kế hoạch giao dịch chênh lệch giá của Three Arrows.

  Distributed Ledger Technology (DLT) là gì? Công nghệ sổ cái phân tán là gì?

Theo: blockchainnews – Ảnh: Shutterstock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất