Dự án NFT Art ‘Stay Negative’ hỗ trợ người vô gia cư ở Thượng Hải

Dự án NFT Art 'Stay Negative' hỗ trợ người vô gia cư ở Thượng Hải

Vừa là một dự án từ thiện, vừa là một phương tiện để duy trì năng suất trong thời gian Thượng Hải giãn cách, ‘Stay Negative’ khai thác khả năng tiếp cận toàn cầu của nghệ thuật NFT.

Kể từ khi Thượng Hải bắt đầu khóa cửa vào đầu tháng 4, nghệ thuật giãn cách cũng đã thực sự đi vào hoạt động. Từ một bài hát rap vui nhộn lấy cảm hứng từ việc mua bán hoảng loạn và một cuộc triển lãm theo chủ đề mùa xuân cho đến một loạt tác phẩm nghệ thuật ‘popaganda’ nổi tiếng và một tác phẩm nghệ thuật trình diễn do một ngôi sao nhạc rock dàn dựng, làn sóng sáng tạo này hiện được tham gia bởi Stay Negative, một chuỗi các tác phẩm nghệ thuật của NFT được lắp ráp với mục tiêu từ thiện.

Ngày 29 tháng 4 chứng kiến ​​sự ra mắt của 20 thiết kế và 219 sản phẩm của Stay Negative trên thị trường OpenSeas của NFT. Mã sê-ri độc quyền làm cho mỗi đơn vị trở thành duy nhất và giá bắt đầu từ 0,01 ETH (khoảng 18,8 USD).

Tác phẩm NFT Art 'Stay Negative'
Tác phẩm NFT Art ‘Stay Negative’. Instagram: staynegative.io

Các nghệ sĩ, một đội ngũ năng động gồm những người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Thượng Hải, sẽ chuyển 50% số tiền thu được của triển lãm cho một tổ chức từ thiện giúp chung tay giúp đỡ những người vô gia cư và đói khổ ở Thượng Hải.

Người phát ngôn Alessandro Pavanello nói với RADII rằng ý tưởng cho bộ truyện được sinh ra như một cách để đối phó với áp lực của cuộc sống bế tắc.

  MoonPay đã thu được 86,7 triệu đô la trong một vòng đầu tư mới

“Chúng tôi nghĩ, tại sao chúng tôi không làm một điều gì đó sáng tạo trong khi cố gắng giúp đỡ những người kém may mắn?” anh ta nói.

Kế hoạch ban đầu của phi hành đoàn là phát hành một loạt áo phông có trang trí các hình minh họa, nhưng cuối cùng họ đồng ý rằng NFT có ý nghĩa hơn.

“NFT là một phương tiện thú vị. Chúng cho phép chúng tôi kết nối với nhiều đối tượng hơn và vượt qua khó khăn trong việc bán hàng hóa vật chất trong thời gian lockdown, ”Pavanello giải thích.

Tác phẩm NFT Art trong bộ sưu tập 'Stay Negative'
Tác phẩm NFT Art trong bộ sưu tập ‘Stay Negative’. Instagram; staynegative.io

Stay Negative đánh dấu lần đầu tiên các nghệ sĩ làm việc cùng nhau, nhưng tất cả đều đồng ý rằng xuất thân đa dạng và sức mạnh tổng hợp tuyệt vời đã giúp họ điều hướng trong thế giới tiền điện tử.

“Một số người trong chúng tôi rất lạ lẫm với NFT” Pavanello thừa nhận, người nói thêm rằng họ vẫn gặp khó khăn khi trả lời các câu hỏi kỹ thuật từ những người mua hiểu biết về NFT.

Bên cạnh những thách thức, dự án đã nhận được những phản hồi tích cực. Trên thực tế, một phần tư bộ sưu tập đã được bán.

Phấn khởi trước thành công của họ cho đến nay, nhóm dự định sẽ phát hành thêm nhiều tác phẩm nghệ thuật.

Tác phẩm NFT Art trong bộ sưu tập 'Stay Negative' của Alessandro Pavanello
Tác phẩm NFT Art trong bộ sưu tập ‘Stay Negative’ của Alessandro Pavanello. Instagram; staynegative.io

“Chúng tôi không chắc chắn về sự hợp tác trong tương lai của chúng tôi sẽ như thế nào. Có lẽ chúng tôi sẽ áp dụng cùng một giọng điệu hài hước để nói về các sự kiện xảy ra ở những nơi khác trên thế giới, ”Pavarello chia sẻ.

  Đồng sáng lập Twitch hỗ trợ các trò chơi Blockchain dựa trên NFT

Nhóm hy vọng sẽ tổ chức một buổi triển lãm ngoại tuyến và bán hàng hóa vật chất ngay sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ, vì họ tin rằng còn nhiều việc từ thiện cần được thực hiện.

Tất cả hình ảnh được cung cấp bởi Alessandro Pavarello

Theo: radiichina

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất