Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi Thái Lan đóng cửa vào tháng 7 sau khi bị thu hồi giấy phép

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi Thái Lan đóng cửa vào tháng 7 sau khi bị thu hồi giấy phép

Huobi Thái Lan sẽ đóng cửa sàn giao dịch vĩnh viễn vào ngày 1 tháng 7, theo một thông báo được đăng trên trang web của họ.

Điều này đánh dấu tham vọng ngắn ngủi của sàn giao dịch tại quốc gia Đông Nam Á nơi việc áp dụng tiền điện tử đang nở rộ. Theo công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis, Thái Lan là một trong những quốc gia có tỷ lệ chấp nhận DeFi, hay các dịch vụ tài chính phi tập trung cao nhất thế giới, xếp sau MỹViệt Nam trong bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, chính phủ Thái Lan đã thắt chặt việc sử dụng các khoản thanh toán dựa trên tiền điện tử trong bối cảnh giá trị tiền điện tử đang giảm. Quốc gia này đã có tám nền tảng trao đổi tiền điện tử được cấp phép vào tháng 2, trong đó Bitkub có trụ sở tại Bangkok dẫn đầu.

Bất chấp tên gọi của nó, Huobi Thái Lan có mối liên hệ bền vững với Huobi, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Huobi Thái Lan được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ do Huobi Cloud, nhà cung cấp giải pháp blockchain của Huobi cung cấp để giúp các bên thứ ba không có năng lực CNTT thiết lập các sàn giao dịch không cần kê đơn (OTC – over-the-counter) và các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử khác.

Huobi Thái Lan ra mắt chỉ hơn hai năm trước khi bản thân Huobi đang tăng gấp đôi quy mô mở rộng toàn cầu sau khi rời khỏi Trung Quốc, nơi ban đầu nó được thành lập. Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã thực hiện một loạt các biện pháp kìm hãm giao dịch tiền điện tử, khiến các doanh nghiệp liên quan phải chuyển ra nước ngoài và tìm kiếm khách hàng nước ngoài.

  Tổng thống El Salvador muốn thâm nhập nhiều hơn vào bitcoin

Là một phần trong chiến lược mở rộng toàn cầu của Tập đoàn Huobi, Huobi Cloud tìm kiếm các đối tác địa phương phù hợp để cộng tác”, công ty mẹ cho biết khi Huobi Thái Lan có được giấy phép điều hành sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số trong nước.

Huobi Thái Lan đã được Bộ Tài chính Thái Lan cấp giấy phép giao dịch tài sản kỹ thuật số cho phép người dùng mua Bitcoin, Ethereum, Huobi Token và stablecoin USDT bằng đồng Baht của Thái Lan.

Vào tháng 9, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan đã thu hồi giấy phép hoạt động của Huobi Thái Lan sau khi phát hiện “những khiếm khuyết và thiếu sót trong cơ cấu quản lý và hệ thống làm việc của Huobi, khiến công ty không thể hoạt động kinh doanh tuân thủ các quy định quản lý”.

Huobi Thái Lan cho biết họ đang trong quá trình trả lại tài sản của người dùng nhưng sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến nền tảng sau khi đóng cửa vào tháng Bảy.

Chúng tôi rất tiếc vì hành trình của chúng tôi đã đi đến hồi kết và chúng tôi chân thành cảm ơn sự ủng hộ lâu dài của các bạn” Huobi Thái Lan viết.

Theo: techcrunch

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất