Tezos ra mắt quỹ trị giá 1 triệu bảng Anh để thu thập NFT của các nghệ sĩ châu Phi và châu Á

Tezos ra mắt quỹ trị giá 1 triệu bảng Anh để thu thập NFT của các nghệ sĩ châu Phi và châu Á

Misan Harriman, nhiếp ảnh gia Da màu đầu tiên chụp bìa tạp chí Vogue Anh, đã được giao phó bộ sưu tập — mắt khi thị trường tiền điện tử giảm mạnh về giá trị

Tezos Foundation, chi nhánh phi lợi nhuận của Thụy Sĩ về chuỗi khối Tezos, đã thông báo rằng họ sẽ cam kết 1 triệu bảng Anh để tạo ra một bộ sưu tập vĩnh viễn của nghệ thuật mã thông báo không thể thay thế (NFT) được thực hiện trên nền tảng của nó.

The collection — mang hình thức một phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số ra mắt vào mùa hè này và được lưu trữ trên trang web của quỹ — ban đầu được quản lý bởi nhiếp ảnh gia người Anh Misan Harriman, chủ tịch của Trung tâm Southbank ở London. Anh ấy sẽ tập trung vào việc mua lại các tác phẩm của các nghệ sĩ “đang lên” từ châu Phichâu Á, những khu vực “ít được đại diện” trong cộng đồng NFT, theo một thông cáo báo chí. Năm 2020, Harriman trở thành nhiếp ảnh gia Da màu đầu tiên chụp trang bìa cho tạp chí Vogue Anh.

Misan Harriman sẽ quản lý Bộ sưu tập vĩnh viễn của Quỹ Tezos
Misan Harriman sẽ quản lý Bộ sưu tập vĩnh viễn của Quỹ Tezos. Anh: Camilla Harriman – Tezos Foundation

“Bộ sưu tập vĩnh viễn của Quỹ Tezos sẽ hỗ trợ và tôn vinh một thế hệ nghệ sĩ mới đã chọn con đường hỗ trợ hợp đồng thông minh để trở thành con người thật của họ”, Harriman nói. “Với tư cách là người quản lý đầu tiên của bộ sưu tập này, tôi muốn đảm bảo rằng thế giới sẽ nhìn thấy những tiếng nói đa dạng đang tạo ra tác phẩm thực sự phi thường với nghệ thuật tiền điện tử. Chúng tôi sẽ là người giám sát cho cộng đồng quảng cáo mới này”.

  Manchester City kết hợp Sony xây dựng sân vận động bóng đá đầu tiên trên thế giới trong metaverse

Quỹ Tezos, có quyền truy cập vào quỹ khoảng 1 tỷ bảng Anh, được thành lập vào năm 2017, một năm trước khi ra mắt mạng Tezos, một chuỗi khối mã nguồn mở có thể hỗ trợ các hợp đồng thông minh, giống như Ethereum. Vào thời điểm xuất bản, một đơn vị tiền điện tử gốc của nó là tez (XTZ) có giá trị là 1,7 đô la và có khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 141,9 triệu đô la, theo crypto.com. Để so sánh, một đơn vị Ethereum (ETH), tiền điện tử được sử dụng rộng rãi nhất để giao dịch nghệ thuật NFT, hiện có giá trị là 1.909 đô la.

Tezos đã hợp tác với nghệ sĩ kỹ thuật số người Đức Mario Klingemann tại ấn bản gần đây nhất của Art Basel ở Bãi biển Miami.
Tezos đã hợp tác với nghệ sĩ kỹ thuật số người Đức Mario Klingemann tại ấn bản gần đây nhất của Art Basel ở Bãi biển Miami. Nguồn: Art Basel

Trong năm qua, Tezos đã và đang thực hiện các động thái để thu hút thế giới nghệ thuật vào nền tảng của mình, đã tổ chức một dự án hợp tác với nghệ sĩ kỹ thuật số người Đức Mario Klingemann tại ấn bản gần đây nhất của Art Basel ở Bãi biển Miami. Mùa hè này, nó sẽ là đối tác blockchain chính thức của cả hội chợ Art Basel ở Hồng Kông và Art Basel.

Tuy nhiên, việc ra mắt bộ sưu tập NFT diễn ra vào thời điểm lo ngại rộng rãi về tương lai của thị trường tiền điện tử kết hợp, gần đây đã giảm mạnh về giá trị, giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ khi nó bắt đầu tăng vào cuối năm 2020. Trong tháng trước, gần như 1 tỷ đô la giá trị đã bị xóa sổ khỏi thị trường theo Forbes. Chỉ trong 24 giờ qua, giá trị của Ethereum đã giảm 22%.

  Zilliqa (ZIL) là gì? Tìm hiểu tiền điện tử Zilliqa Coin

Những người ủng hộ tiền điện tử Staunch và NFT duy trì rằng những biến động thị trường được dự kiến, đồng thời chỉ ra rằng thị trường chứng khoán rộng lớn hơn cũng đang rơi tự do do lãi suất toàn cầu tăng cao và tác động của việc Nga xâm lược Ukraine. Nhưng những người khác hiện cảnh báo về một “hiệu ứng gợn sóng” được tạo ra bởi sự biến động cực đoan này có nguy cơ phá hủy ngành công nghiệp blockchain.

Tuy nhiên, Tezos vẫn tự tin rằng NFT sẽ phá bỏ những rào cản đáng kể trong thế giới nghệ thuật. Nói về khó khăn hiện đang gặp phải của những người sáng tạo NFT ở một số quốc gia châu Á và châu Phi, bao gồm cả Ấn ĐộTrung Quốc, những nơi mà chính phủ của họ đã đặt ra các luật hạn chế xung quanh việc giao dịch tiền điện tử, Reid Yager, Giám đốc truyền thông toàn cầu của hệ sinh thái Tezos, cho biết: “Trong khi phong trào nghệ thuật NFT đã hạ thấp các rào cản gia nhập đối với các nghệ sĩ và các nhà sáng tạo khác trên toàn cầu và mở ra một phương tiện mới cho thế giới nghệ thuật, các rào cản đối với việc áp dụng như các mối quan tâm về quy định và khả năng sử dụng vẫn còn và quyền truy cập vào tiền điện tử cung cấp năng lượng cho NFT bị phân mảnh”.

  Dogecoin tăng hơn 6% khi Elon Musk tham gia hội đồng quản trị Twitter

Anh ấy nói thêm: “Nhưng hãy yên tâm, các nghệ sĩ, ở bất kỳ đâu trên thế giới, đều có thể tạo, đúc và bán NFT một cách tự do. Và một phần của điều này là do cộng đồng nghệ sĩ độc đáo hỗ trợ lẫn nhau ở cấp cơ sở — tích cực giúp đỡ nhau khác để điều hướng phương tiện mới này”.

Theo: theartnewspaper

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất