Ripple hứa hẹn sẽ đầu tư 100 triệu đô la vào việc củng cố thị trường carbon

Ripple hứa hẹn sẽ đầu tư 100 triệu đô la vào việc củng cố thị trường carbon
  • Ripple nhằm mục đích thúc đẩy các biện pháp bền vững thông qua quỹ 100 triệu đô la của mình.
  • Thị trường carbon sẽ tăng trưởng và minh bạch hơn thông qua quỹ này.
  • Ripple sẽ dẫn đường cho các giao thức blockchain khác để khắc sâu các chiến lược bền vững như vậy.

Giao thức và mạng lưới chuỗi khối hầu hết đã được gọi tên vì vai trò tiêu cực của chúng trong việc suy thoái môi trường và tính không bền vững. Tuy nhiên, một số mạng blockchain, như Ripple đã chuyển sang đóng góp vào các biện pháp bền vững. Trong một thông báo gần đây, Ripple đã tiết lộ kế hoạch phân bổ 100 triệu đô la để hỗ trợ các hành động bền vững khác nhau.

Mục tiêu chính của mạng lưới là thúc đẩy sự phát triển của các hoạt động loại bỏ carbon. Khoản đầu tư này sẽ giúp đổi mới các tổ chức loại bỏ carbon và các công ty đang làm việc để nâng cấp môi trường. Các quỹ cũng sẽ tạo điều kiện cho các chương trình công nghệ tài chính với các sáng kiến ​​bền vững của họ.

Ripple có kế hoạch xây dựng một danh mục các khoản tín dụng carbon dựa trên khoa học

Ripple đã đưa ra một thông cáo báo chí để công bố các kế hoạch mới của mình. Mạng lưới này nhằm mục đích cung cấp sự hỗ trợ cho các công ty và các nhà sản xuất thị trường hỗ trợ công nghệ loại bỏ carbon. Kết quả là, mạng lưới sẽ xây dựng một danh mục các công ty như vậy. Một phần của khoản đầu tư này sẽ góp phần giúp công ty đạt được mức 0 ròng trong vòng mười năm tới.

  LAPSUS$: Một trong những nhóm hacker lợi hại nhất

Ngoài ra, những khoản tiền này sẽ giúp công ty phát triển chức năng và các công cụ dành cho nhà phát triển. Các biện pháp này sẽ hỗ trợ Ripple tiến hành mã hóa tín dụng carbon dưới dạng NFT. Nó sẽ được thực hiện trên blockchain công khai của mạng, XRP Ledger (XRPL).

Giám đốc Ripple, Brad Garlinghouse, bày tỏ sự phấn khích trước thông báo về các khoản tiền đã hứa. Ông tuyên bố rằng quỹ 100 triệu đô la này là phản ứng của Ripple trước những lo ngại ngày càng tăng trên toàn cầu về tính bền vững. Nó sẽ hỗ trợ các công ty tạo ra sự thay đổi bằng cách triển khai các nguồn lực trong việc phát hành các sản phẩm sáng tạo hơn trong thực tiễn của họ. Do đó, các công ty này sẽ giảm lượng khí thải và hướng tới một tương lai ít carbon.

Hơn nữa, Giám đốc Ripple nói thêm rằng tiền điện tử và công nghệ blockchain có thể hỗ trợ trong việc giúp thị trường carbon đạt được tiềm năng tối đa của chúng. Cả hai khái niệm này sẽ thúc đẩy thanh khoản hơn trên thị trường.

Tuy nhiên, Tổng giám đốc RippleX, Monica Long tin rằng mã hóa tín dụng carbon sẽ giúp ích về lâu dài. Long nói thêm rằng NFT tín dụng carbon sẽ giúp loại bỏ các hoạt động gian lận cùng với việc giải quyết khủng hoảng khí hậu. Trước đây, Ripple đã hợp tác với FINCI để hỗ trợ thanh toán B2B thông qua RippleNet.

  Game thẻ bài Skyweaver Web3 của Horizon ra mắt bản Beta

Ripple di chuyển để theo đuổi các mục tiêu khí hậu

Một trong những lập luận quan trọng nhất chống lại ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử là nó có tác động tiêu cực mạnh mẽ đến môi trường. Các nhà phê bình cho rằng việc sử dụng nhiều năng lượng trong các quy trình này góp phần gây ra những bất lợi về khí hậu, như sự nóng lên toàn cầu.

Tuy nhiên, Ripple tin rằng nhiệt độ toàn cầu đang tăng với tốc độ nhanh. Do đó, thông qua các sáng kiến ​​này, mạng lưới có kế hoạch hạn chế mức tăng này ở mức 1,5 độ C. Nghiên cứu cho thấy thị trường carbon đang thu hút nhiều người tiêu dùng hơn mỗi ngày.

Do đó, thị trường không thể theo kịp tốc độ. Các nhà tạo lập thị trường cần tăng cường chiến lược hoạt động của họ. Thông qua cơ sở hạ tầng được cải thiện này, tính minh bạch hơn và khả năng mở rộng sẽ được tích hợp vào thị trường. Điều này chủ yếu sẽ giúp tăng trưởng và mở rộng quy mô thị trường.

Nó nhằm đạt được các sáng kiến ​​quan trọng thông qua quỹ 100 triệu đô la của mình. Chúng bao gồm việc xây dựng các tín chỉ carbon hiện tại và tương lai, hỗ trợ phát triển các công cụ mới, kích hoạt và phát triển quan hệ đối tác với các tổ chức khí hậu và bền vững, và đầu tư vào các công ty có công nghệ loại bỏ carbon. Ripple đang cố gắng đạt được các mục tiêu về khí hậu thông qua các sáng kiến ​​này.

  Ripple cung cấp 1 tỷ XRP tài trợ cho nhà phát triển

Các biện pháp như vậy sẽ giúp ủng hộ công nghệ blockchain và ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung. Tính không bền vững của môi trường là một trong những lập luận phổ biến nhất chống lại các giao thức blockchain. Sự thành công của các kế hoạch của Ripple sẽ dẫn đường cho các giao thức blockchain khác giới thiệu các sáng kiến ​​như vậy vào giai đoạn cuối của chúng. Tuy nhiên, vẫn chưa thấy quỹ 100 triệu đô la được vạch ra cho tổ chức như thế nào.

Theo: cryptopolitan

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất