El Corte Inglés: Một trong những cửa hàng bách hóa lâu đời nhất châu Âu đang tham gia vào tiền điện tử

El Corte Inglés: Một trong những cửa hàng bách hóa lâu đời nhất châu Âu đang tham gia vào tiền điện tử

El Corte Inglés, cửa hàng bách hóa lớn thứ ba trên thế giới và lớn nhất Tây Ban Nha, là nhà bán lẻ được thành lập mới nhất tham gia vào tiền điện tử. Công ty đang có kế hoạch ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử của riêng mình, trang web El Confidencial của Tây Ban Nha đưa tin, nhờ Deloitte giúp phát triển nền tảng.

Trong khi tiền điện tử vẫn chưa được sử dụng rộng rãi, nhà bán lẻ Tây Ban Nha sẽ tham gia vào một danh sách ngày càng tăng nhưng khác biệt gồm các công ty tham gia vào tiền điện tử, bao gồm Overstock.com, Starbucks và AT&T. Trong khi đó, Sotheby’s cũng bắt đầu chấp nhận bitcoinethereum vào năm ngoái cho các cuộc đấu giá của mình, bao gồm cả việc bán một viên kim cương hơn 100 carat.

Bằng cách chấp nhận tiền điện tử, các công ty nói rằng họ đang gặp gỡ khách hàng ở nơi họ đang ở. Nó không chỉ giúp tăng số tiền người tiêu dùng chi tiêu, mà còn giúp thu hút những người mua sắm mới, trẻ hơn, điều mà các cửa hàng bách hóa đang rất cần.

Tuy nhiên, các nhà quản lý của chính phủ phương Tây đã cảnh báo người tiêu dùng về những rủi ro khi nắm giữ tiền điện tử. Đầu tháng này, Nhà Trắng cho biết tài sản kỹ thuật số có thể gây ra “rủi ro tài chính đáng kể” cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, trong khi các cơ quan giám sát châu Âu đã đưa ra một tuyên bố vào tuần trước nói rằng tiền điện tử không phù hợp với hầu hết người tiêu dùng bán lẻ như một khoản đầu tư hoặc như một phương tiện thanh toán hoặc trao đổi vì tính biến động của nó.

  Dogecoin: Tại sao đây là loại tiền điện tử yêu thích của Elon Musk?

El Corte Inglés có thể sử dụng tiền điện tử trên nhiều lĩnh vực kinh doanh của mình

El Corte Inglés khởi nghiệp vào năm 1935 với tư cách là một cửa hàng may đo, cuối cùng mở rộng hoạt động kinh doanh của mình để không chỉ bao gồm bán lẻ thông qua các cửa hàng bách hóa và chợ tạp hóa, mà còn cả du lịch, quản lý tài sản và bảo hiểm.

Năm ngoái, gã khổng lồ bán lẻ đã nộp bằng sáng chế của EU cho “bitcor” để sử dụng trong các dịch vụ tài chính. Nó cũng đã ký một thỏa thuận với công ty dịch vụ tài chính Grupo Mutua với ý tưởng mở rộng dịch vụ quản lý tài sản cho khách hàng của El Corte. Theo El Confidencial, Bitcor sẽ nằm trong số các dịch vụ trong các kế hoạch đó.

Công ty đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Theo: qz

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất