Ethereum bắt đầu triển khai hợp nhất trên Sepolia Testnet

Ethereum bắt đầu triển khai hợp nhất trên Sepolia Testnet

Mạng thử nghiệm Sepolia là mạng tiếp theo sau Ropsten trải qua quá trình chạy thử hợp nhất (The Merge) vì Chuỗi Beacon Chain của nó hiện đã hoạt động và sẵn sàng cung cấp cho các nhà phát triển thông tin có giá trị dẫn đến điều thực tế.

Chuỗi Beacon của Sepolia testnet đã hoạt động, tạo tiền đề cho buổi diễn tập trang phục hợp nhất để cung cấp cho các nhà phát triển mạng Ethereum những hiểu biết kỹ thuật có giá trị.

Sau khi hợp nhất với Beacon Chain chuyên dụng của nó, mạng thử nghiệm Sepolia sẽ bắt đầu đạt được sự đồng thuận (Consensus) bằng cách sử dụng bằng chứng cổ phần (PoS) thay vì bằng chứng công việc (PoW), sẽ cung cấp dữ liệu về những gì có thể xảy ra khi mạng chính Ethereum thực hiện hợp nhất.

Ngày chính xác của việc hợp nhất Sepolia vẫn chưa được xác định.

Hợp nhất testnet là điều cần thiết cho các nhà phát triển Ethereum và các nhà phát triển dự án độc lập sử dụng mạng Ethereum để hiểu những gì họ có thể mong đợi khi quá trình hợp nhất thực sự diễn ra. Cũng giống như trên các testnet, hợp nhất mạng chính Ethereum sẽ thấy toàn bộ mạng chuyển đổi sang sự đồng thuận PoS và sẽ giảm mức tiêu thụ năng lượng của Ethereum xuống 99,9%.

  Fantom là gì? Blockchain nhanh chóng tiếp nhận Ethereum

Sepolia được ra mắt vào tháng 10 năm 2021. Nhà phát triển Ethereum cốt lõi Tim Beiko đã xác nhận vào tháng 4 rằng mạng thử nghiệm Ropsten sẽ bị loại bỏ dần theo thời gian và được thay thế bằng Sepolia. Do đó, các dự án chạy ứng dụng trên Ropsten đã được khuyến khích chuyển công việc của họ sang Sepolia để tránh phức tạp.

Các mạng thử nghiệm công khai như Sepolia và Ropsten được thiết kế để sao chép các điều kiện hoạt động của các mạng chính tương ứng của chúng mà không ảnh hưởng đến mạng chính trực tiếp. Ropsten là testnet tồn tại lâu nhất được ra mắt vào năm 2016. Nó đã trải qua quá trình hợp nhất vào ngày 8 tháng 6, đây là trường hợp đầu tiên của quá trình chạy thử hợp nhất cho Ethereum.

Ngày hợp nhất chính thức trên mạng chính Ethereum đã bị lùi lại vài lần. Hiện nó được dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 8 năm 2022, nhưng ngày đó có thể bị trì hoãn thêm do sự chậm trễ riêng của quả bom độ khó. Sau khi hoàn thành, nó sẽ sinh ra Lớp đồng thuận, trước đây được gọi là Ethereum 2.0.

Quả bom độ khó (The difficulty bomb) là một tính năng của mạng Ethereum sẽ không khuyến khích những người khai thác ETH sử dụng các thiết bị vật lý bằng cách tăng đáng kể độ khó của việc sản xuất một khối mới.

  Bitcoin vượt qua 47.000 đô la, Ether, Solana tăng

Giá ETH đã tăng nhẹ 3,53% trong 24 giờ qua, hiện giao dịch ở mức 1.126 đô la theo Chỉ số giá Cointelegraph.

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất