ERC 1400 là gì? Tìm hiểu Tiêu chuẩn mã thông báo bảo mật ERC-1400

ERC 1400 là gì? Tìm hiểu Tiêu chuẩn mã thông báo bảo mật ERC-1400

ERC1400 là một tiêu chuẩn mã thông báo phổ biến của Ethereum được tạo ra để phát triển mã thông báo bảo mật (security token).

Kể từ khi tiền điện tử Bitcoin ra đời, mức độ phổ biến của blockchain đã tăng vọt. Blockchain là một sổ cái kỹ thuật số (digital ledger) lưu trữ tất cả thông tin kỹ thuật số theo cách thức bảo mật cao. Blockchain là một nền tảng mở và phi tập trung (decentralized), nơi có thể tạo ra tiền điện tử (Crypto) và mã thông báo (token) và thông tin được lưu trữ là rất bất biến (immutable). Những mã thông báo tiền điện tử đó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích như huy động vốn cộng đồng bằng tiền điện tử, thanh toán, v.v.

Trong khi nói về huy động vốn từ cộng đồng tiền điện tử, có nhiều loại huy động vốn cộng đồng bằng tiền điện tử phổ biến trong hệ sinh thái tiền điện tử như ICO, STO, IEO, v.v. STO (security token offering) là viết tắt của cung cấp mã thông báo bảo mật và nó là một trong những phương pháp huy động vốn phổ biến nhất.

Để chạy một chiến dịch STO, việc tạo mã thông báo bảo mật (security token) là bắt buộc. Việc tạo mã thông báo bảo mật (security token) bao gồm nhiều yếu tố như tiêu chuẩn mã thông báo, các biện pháp quản lý, v.v.

Mã thông báo bảo mật được tạo bằng cách hỗ trợ một số tài sản trong thế giới thực như trái phiếu, đồ sưu tầm, bất động sản, v.v. Với việc hỗ trợ tài sản, các nguyên tắc của SEC cũng cần được tuân thủ để tạo mã thông báo bảo mật.

Để tạo mã thông báo bảo mật, nên chọn một blockchain lý tưởng. Ethereum là blockchain được lựa chọn nhiều nhất để tạo mã thông báo bảo mật. ERC1400 là tiêu chuẩn mã thông báo để tạo mã thông báo bảo mật.

Blog này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng hoàn chỉnh nếu bạn muốn tạo mã thông báo bảo mật bằng ERC1400. Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu với…

Tiêu chuẩn mã thông báo bảo mật ERC-1400 là gì?

ERC1400 là một tiêu chuẩn mã thông báo phổ biến của Ethereum. Nó được giới thiệu bởi Adam Dossa, Stephane Gosselin, Fabian vogelsteller và Pablo Ruiz. ERC1400 là tiêu chuẩn mã thông báo đầu tiên được tạo ra để phát triển mã thông báo bảo mật. ERC1400 là sự kết hợp của hai tiêu chuẩn mã thông báo viz là Tiêu chuẩn mã thông báo ERC20ERC777.

  Bitcoin được hỗ trợ bởi cái gì?

Các mã thông báo tiền điện tử được phát triển với tiêu chuẩn mã thông báo ERC1400 được gọi là mã thông báo ERC1400 hay còn được gọi là mã thông báo bảo mật (security token). Sử dụng ERC1400, mã thông báo bảo mật có thể được phát triển một cách dễ dàng. Như đã thảo luận trước đó, trước khi tạo mã thông báo bảo mật với ERC1400, tất cả các nguyên tắc của SEC phải được tuân thủ một cách hoàn hảo.

Tự tạo mã thông báo bảo mật bao gồm các yếu tố rủi ro nhất định. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tiếp cận một nhà cung cấp dịch vụ phát triển mã thông báo bảo mật có uy tín trong hệ sinh thái tiền điện tử để tạo mã thông báo bảo mật theo cách lý tưởng.

Có rất nhiều tính năng và chức năng được cung cấp trong ERC1400. Bây giờ, chúng ta sẽ thảo luận chi tiết về những điều đó…

Các tính năng và chức năng của mã thông báo ERC1400

ERC1400 là một tiêu chuẩn mã thông báo bảo mật đi kèm với các tính năng cao cấp được tích hợp bên trong nó. Sau đây là các tính năng của ERC1400.

 • Bao gồm một giao diện tiêu chuẩn để truy vấn, xác thực và biện minh cho sự thành công và thất bại của các giao dịch!
 • Một tính năng bắt buộc để đính kèm siêu dữ liệu vào số dư của chủ sở hữu mã thông báo.
 • Khả năng sửa đổi metadata và các thông số giao dịch trong và ngoài chuỗi.
 • Phạm vi vô hạn của các loại tài sản trên các khu vực pháp lý có thể đại diện.

Bây giờ, chúng ta sẽ thảo luận về các chức năng có trong ERC1400.

 • Nhận tài liệu/đặt tài liệu (Get Document/Set Document): Điều này cho phép người dùng quản lý thư viện tài liệu được liên kết với mã thông báo.
 • CanSend: Sở hữu chức năng on-chain để xác định xem quá trình chuyển có thành công hay không và trả về thông tin chi tiết cho biết lý do nếu quá trình chuyển không thành công/không hợp lệ.
 • Có thể phát hành (Issuable): Mã thông báo này có thể chỉ định xem việc phát hành mã thông báo đã được hoàn tất hay chưa.
 • IssuebyTranche: Chức năng này được thực hiện để tăng tổng cung (total supply).
  Trò chơi Happyland tham gia Hệ sinh thái Blockchain Space

Bây giờ, chúng ta sẽ thảo luận tiếp về mã thông báo ERC1400

Làm thế nào để phát triển một mã thông báo bảo mật bằng ERC1400?

Có một số bước liên quan đến việc phát triển mã thông báo bảo mật. Các bước đó như sau,

 • Bước 1: Để triển khai mã thông báo bảo mật đầy đủ chức năng, việc nhận được sự chấp thuận của SEC trước tiên là rất cần thiết. Tất cả các quy tắc và quy định của SEC cần được tuân thủ chặt chẽ để tạo mã thông báo bảo mật một cách lý tưởng.
 • Bước 2: Sau khi được SEC chấp thuận, việc tạo mã thông báo bảo mật bằng tiêu chuẩn mã thông báo ERC1400 là rất cần thiết. Bằng cách tuân theo tất cả các thông số tạo mã thông báo, mã thông báo bảo mật có thể được tạo dễ dàng.
 • Bước 3: Mã thông báo bảo mật có thể được tạo theo hai cách (tức là) tự phát triển và phát triển bằng cách sử dụng nhà cung cấp dịch vụ. Nếu bạn có thêm kiến ​​thức kỹ thuật về ERC1400, bạn có thể tự tạo mã thông báo bảo mật. Việc tự phát triển mã thông báo bảo mật bao gồm nhiều yếu tố rủi ro vì nếu có bất kỳ sai sót nào xảy ra thì tổng số mã thông báo bảo mật sẽ bị sập. Mặt khác, bạn có thể tiếp cận một nhà cung cấp dịch vụ phát triển mã thông báo bảo mật nổi tiếng trong hệ sinh thái tiền điện tử. Họ sẽ hướng dẫn bạn tạo mã thông báo ERC1400 theo cách bảo mật cao.
 • Bước 4: Nếu bạn đang chọn nhà cung cấp dịch vụ phát triển mã thông báo bảo mật để tạo mã thông báo ERC1400 của mình, thì bạn nên cung cấp thông tin chi tiết về mã thông báo như tên mã thông báo, ký hiệu, tổng nguồn cung cấp mã thông báo, các chi tiết khác, v.v.

Sau đó, cuối cùng, bạn có thể triển khai mã thông báo bảo mật của riêng mình. Bằng cách làm theo các bước nêu trên, bạn có thể tạo mã thông báo bảo mật của riêng mình một cách dễ dàng. Có rất nhiều lợi ích khi tạo mã thông báo ERC1400. Bây giờ, chúng ta sẽ thảo luận ngắn gọn về những lợi ích đó.

Lợi ích của việc tạo mã thông báo ERC1400

 • Quyền sở hữu hoàn toàn sẽ được cung cấp cho chủ sở hữu mã thông báo.
 • Bảo mật cao cấp.
 • Nó cung cấp các tùy chọn cho các thủ tục thu hồi quỹ (Cho phép chuyển khoản bắt buộc).
 • Các giao dịch có thể được thực hiện một cách minh bạch và an toàn cao.
 • Giá trị của tài sản có thể được chia thành các giá trị nhỏ hơn, do đó nó cung cấp phân số của tài sản.
 • Tính thanh khoản (liquidity) lớn hơn.
 • Hiệu quả thị trường lớn hơn.
  Security Token là gì? Mã thông báo bảo mật là gì?

Một thông tin bổ sung là, theo ý kiến ​​của chuyên gia, STO được coi là phương pháp huy động vốn cộng đồng an toàn và lý tưởng hơn vì các tính năng bảo mật của nó. Việc tung ra mã thông báo ERC1400 hoàn toàn hoàn hảo sẽ giúp bạn thu được nhiều lợi nhuận hơn cho hoạt động kinh doanh tiền điện tử của mình.

Khi xem xét yếu tố bảo mật, nhiều công ty khởi nghiệp và doanh nhân quan tâm đến việc tạo mã thông báo bảo mật bằng cách sử dụng tiêu chuẩn mã thông báo ERC1400 cho doanh nghiệp của họ. Vì vậy, mã thông báo ERC1400 là mã thông báo được ưa thích nhất trên thị trường tiền điện tử.

Có rất nhiều Nhà cung cấp dịch vụ phát triển mã thông báo ERC1400 đang thịnh hành trong hệ sinh thái tiền điện tử. Nhưng hầu hết trong số họ là những người thiếu kinh nghiệm trong hệ sinh thái tiền điện tử. Do đó, nhà cung cấp dịch vụ phát triển mã thông báo ERC1400 nên được chọn một cách thận trọng. Icoclone là một trong những nhà cung cấp dịch vụ phát triển mã thông báo ERC1400 hàng đầu trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Tại sao nên chọn Icoclone để phát triển mã thông báo ERC1400 của bạn?

Icoclone là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Phát triển mã thông báo bảo mật ERC1400 hàng đầu trong không gian tiền điện tử. Icoclone có một đội ngũ các nhà phát triển có kỹ năng và kinh nghiệm tốt, những người thành thạo trong việc phát triển ERC1400.

Icoclone là chuyên gia trong việc tạo mã thông báo bảo mật dựa trên các yêu cầu kinh doanh của bạn. Không chỉ trong việc phát triển mã thông báo bảo mật, mà Icoclone còn có kinh nghiệm trong việc phát triển tất cả các loại mã thông báo tiền điện tử như ERC20, TRC20BEP20.

Icoclone cũng cung cấp các tập lệnh ICO, tập lệnh STO, v.v. Để phát triển mã thông báo ERC1400 cao cấp của bạn, bạn có thể liên hệ với Icoclone để tạo mã thông báo bảo mật của bạn ngay lập tức trong hệ sinh thái tiền điện tử !!!.

Theo: icoclone

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất