Tiền điện tử là một món hàng khó bán

Tiền điện tử là một món hàng khó bán

Khi mã QR đột nhiên xuất hiện trên tivi màn hình phẳng của chúng tôi, vợ tôi ngay lập tức biết phải làm gì.

Cô với lấy điện thoại thông minh của mình, tập trung hộp kỹ thuật số nổi vào kính ngắm và sau đó quét.

Cô ấy ngay lập tức nhận được một liên kết trên điện thoại của mình đến một ứng dụng cung cấp số bitcoin miễn phí trị giá 15 đô la cho cô ấy, nếu cô ấy tạo tài khoản tiền điện tử vào ngày hôm sau. Cô cũng có cơ hội rút thăm trúng thưởng để giành được 3 triệu đô la.

Cô ấy đã truyền lại điều đó.

Mã QR mà cô ấy đã chụp trên điện thoại của mình nảy lên và xuống từ phải sang trái trên màn hình TV của chúng tôi và thay đổi màu sắc mỗi khi biểu tượng kỹ thuật số chạm vào bên phải và bên trái của màn hình, bắt chước màn hình TV với đĩa DVD trong thời gian tạm dừng kéo dài. Mã nảy đã xuất hiện trong một quảng cáo dài một phút cho nền tảng trao đổi tiền điện tử Coinbase trong quý đầu tiên của Super Bowl vào Chủ nhật tuần trước. Việc công khai đã thu hút rất nhiều người xem – khoảng 20 triệu người cùng một lúc – đến nỗi nó đã làm ứng dụng bị sập.

Quảng cáo này là một trong số các quảng cáo sẽ chạy trong năm nay trong trận đấu đã thúc đẩy người xem mua tiền điện tử, một khái niệm đã làm tăng cả sự tò mò và nghi ngờ của tôi và chỉ dẫn tôi đến nhiều câu hỏi hơn từ những câu trả lời tôi có thể tìm thấy trực tuyến.

  Zynga sẽ phát hành trò chơi NFT đầu tiên trong năm nay

Từ những gì tôi đã học được từ một tìm kiếm trên web thông thường là tiền điện tử là công nghệ hoạt động như một phương tiện để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch này. Tiền kỹ thuật số không hữu hình, nó là ảo. Bạn chỉ có thể có được một số nếu bạn có ví kỹ thuật số, ví này cần thiết để mã hóa và xác minh bất kỳ giao dịch nào. Bạn kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách bán một số cho người khác với giá cao hơn mức bạn đã mua. Bạn cũng có thể cho vay hoặc vay bằng tiền điện tử của mình.

Có hơn 5.000 loại tiền điện tử khác nhau đang được lưu hành. Bitcoin có lẽ là loại tiền điện tử được biết đến nhiều nhất. Một Bitcoin hiện có giá trị hơn 43.700 đô la.

Tiền điện tử được định giá dựa trên sự khan hiếm của nó. Hiện tại, có 21 triệu bitcoin, hoặc các đơn vị tiền tệ kỹ thuật số riêng lẻ, đang được lưu hành trên khắp thế giới. Để so sánh, có khoảng 1,2 nghìn tỷ USD tiền tệ truyền thống của Hoa Kỳ đang được lưu hành trên toàn thế giới.

Số lượng tiền điện tử đang lưu hành tăng lên hoặc được “khai thác” cứ sau 10 phút, khi các phương trình toán học phức tạp được giải để xác minh các giao dịch tiền điện tử. Đối với mỗi lần khai thác thành công, người khai thác nhận được một lượng tiền điện tử xác định trước.

  Immutable của Úc tăng 200 triệu đô la do Temasek dẫn đầu với mức định giá 2,5 tỷ đô la

Đối với tôi, tiền điện tử vẫn là một thứ khó bán vì không có tiền mặt hoặc tài sản vật chất nào hỗ trợ nó. Hệ thống thanh toán kỹ thuật số này đã đạt được bất kỳ mức độ phổ biến nào vì nó được phân cấp. Nó bỏ qua người trung gian, các ngân hàng, có các giao dịch được xác minh truyền thống và thay vào đó dựa vào công nghệ hệ thống ngang hàng. Điều này giúp chính phủ không can thiệp hoặc thao túng quy trình.

Giống như bất kỳ hàng hóa hoặc tài sản nào, ảo hay khác, tiền điện tử lấy giá trị của nó từ cung và cầu. Giá trị của nó phụ thuộc vào nhu cầu của các nhà đầu tư.

Warren Buffett từ lâu đã thẳng thắn chống lại tiền điện tử. Ban đầu, anh ấy nói với CNBC rằng anh ấy không thích đầu tư vào tiền điện tử bởi vì “bạn không có bất cứ thứ gì tạo ra bất cứ thứ gì. Bạn chỉ hy vọng anh chàng tiếp theo trả nhiều tiền hơn. ” Nhưng “Nhà tiên tri của Omaha” dường như đã thay đổi quyết định vào thứ Hai tuần trước khi công ty của ông bán một số cổ phần trong VisaMastercard và đầu tư 1 tỷ đô la vào ngân hàng fintech Brazil Nubank, một ngân hàng phổ biến trong giới đầu tư Bitcoin.

Tính đến mùa thu năm ngoái, hơn 10% người Mỹ đã đầu tư vào tiền điện tử. Trong khi một số người tin rằng đó là tiền của tương lai, tôi vẫn phải vật lộn để xoay sở với nó. Không có đảm bảo cho lợi tức đầu tư. Mặc dù tất cả các khoản đầu tư đều là rủi ro, nhưng tiền điện tử là một loại tiền điện tử rất dễ bay hơi. Trong thập kỷ kể từ khi thành lập, giá trị đã tăng lên hàng chục nghìn đô la, nhưng đã mất hàng nghìn đô la giá trị của nó trong vòng vài ngày. Đó dường như là một canh bạc quá lớn.

  Công cụ tìm kiếm Baidu Trung Quốc phân phối 20.000 NFT để phát triển thị trường

Vì vậy, lần tới khi tôi thấy mã QR trôi nổi trên màn hình TV, tôi sẽ biết phải làm gì. Tôi có thể nhắm và quét, nhưng tôi không nghĩ rằng mình sẽ theo kịp.

Nguồn: mcdonoughvoice

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất