Hashstack thông báo hợp tác Starkware để phát triển Starknet cho phép các khoản vay an toàn

Hashstack thông báo hợp tác Starkware để phát triển Starknet cho phép các khoản vay an toàn

Hashstack rất vui mừng thông báo về sự chuyển hướng chiến lược của mình sang Starkware đã phát triển Starknet – một ZK-Rollup phi tập trung không được phép có mục đích chung đầu tiên để triển khai giao thức thị trường tiền tệ Open-Hashstack cho phép các khoản vay an toàn, không có tài sản thế chấp trên blockchain.

Với điều này, Hashstack chuyển trọng tâm từ chuỗi EVM sang chuỗi zk-primitives để tiếp tục sứ mệnh xây dựng cơ sở hạ tầng quan trọng cần thiết để tăng gấp 10 lần khả năng sử dụng của tài chính phi tập trung, để thực sự trao quyền cho việc bao gồm tài chính thông qua tiền điện tử.

Zk-Rollups là gì

Ethereum là nền tảng phát triển blockchain phổ biến nhất. 26,65% tổng số Dapp hiện có được triển khai trên Ethereum. Ngày nay, 9 trong số 10 dapp được triển khai trên Ethereum, hoặc L1 dựa trên EVM. Điều này chủ yếu là do các rào cản phát triển thấp hơn, hệ sinh thái trưởng thành của các nhà phát triển và tài nguyên.

Mặt khác, việc tăng tải mạng liên tục dẫn đến phí gas ethereum cắt cổ và thời gian giao dịch chậm hơn; điều này ảnh hưởng lớn đến khả năng mở rộng của mạng. Điều này quan trọng bởi vì blockchain đã đạt được những bước tiến đáng kể trong vài năm qua với tốc độ CAGR dự kiến ​​là 56,3% từ năm 2022 đến năm 2029. Điều này có thể không khả thi nếu tình trạng khó khăn của ngày hôm nay vẫn tiếp tục tồn tại.

  Binance thất bại trong việc đăng ký, bị phạt 3 triệu euro tại Hà Lan

Các giao thức khả năng mở rộng L2 như zk-Rollups hoạt động bằng cách cuộn hàng trăm giao dịch ngoài chuỗi (off-chain) thành một giao dịch duy nhất. Chúng trả về một đối số kiến ​​thức ngắn không tương tác (SNARK: short non-interactive argument of knowledge) cho chuỗi chính như bằng chứng về tính hợp lệ. Điều này đảm bảo rằng thay vì dữ liệu giao dịch khổng lồ, chỉ có bằng chứng hợp lệ mới được lưu giữ trên mạng Ethereum chính, làm cho ZK Rollups trở thành một cách xác nhận giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn.

StarkNet, là một ZK-Rollup phi tập trung không được phép hoạt động như một mạng L2 trên Ethereum, nơi bất kỳ dApp nào cũng có thể đạt được quy mô không giới hạn cho tính toán của nó mà không ảnh hưởng đến khả năng tổng hợp và bảo mật của Ethereum.

Về Starknet

Sẵn sàng cho tương lai: Được phát triển từ năm 2017, Starknet là một trong số ít ZK-rollups sẵn sàng cho thị trường với hơn 205 triệu giao dịch được xử lý, tạo điều kiện cho khối lượng giao dịch hơn 657 tỷ đô la, cho đến nay; tạo niềm tin vào độ tin cậy của mạng.

Cộng đồng: Có thể cho là hệ sinh thái hợp tác nhất của các nhà xây dựng mà chúng ta từng gặp. Việc áp dụng một khung phát triển hoàn toàn mới sẽ đi kèm với những thách thức riêng của nó. Thành công của nhóm Starkware trong việc xây dựng một cộng đồng cởi mở, lấy cộng tác làm trung tâm đã giúp nhóm Hashstack đánh giá và triển khai trên Starknet dễ dàng hơn 10 lần. Ngoài ra, Starkware khuyến khích Hashstack xây dựng và triển khai trên Starknet.

  KaijuKingz ra mắt Bộ sưu tập NFT Scientists

Cairo Lang: Máy ảo của Starknet, là một ngôn ngữ hoàn chỉnh của Turing với cú pháp tương tự như Python. So với Solidity, Cairo ít hạn chế hơn và cung cấp đầy đủ quyền truy cập cấp thấp vào các nguyên thủy cấp thấp.

Giới thiệu về Hashstack

Hashstack xây dựng cơ sở hạ tầng quan trọng cần thiết để nâng cao khả năng sử dụng của tài chính phi tập trung. Giải pháp của Hashstack cho vấn đề tài sản thế chấp quá mức trong cho vay DeFi, Open là một giao thức thị trường tiền tệ zk-native không giám sát, được thiết kế để cho phép các khoản vay dưới tài sản đảm bảo an toàn trên chuỗi (on-chain).

Theo: cryptoknowmics

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất