Liên minh Châu Âu đề xuất giám sát thông tin ví tiền điện tử không lưu ký

Liên minh Châu Âu đề xuất giám sát thông tin ví tiền điện tử không lưu ký

Theo một đề xuất mới, các công ty tương tác với ví tiền điện tử không giám sát sẽ phải thu thập thông tin chi tiết cá nhân về chủ sở hữu ví.

Liên minh châu Âu đang xem xét một cách tiếp cận theo quy định để ngăn chặn các “ví không lưu trữ” của tiền điện tử — các sàn không được nắm giữ bởi bên trung gian bên thứ ba, còn được gọi là không lưu giữ.

Ví dụ về ví không giám sát bao gồm MetaMask, WalletConnect hoặc ví phần cứng như Ledger và Trezor.

Ủy ban Châu Âu đã đề xuất văn bản yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử lấy thông tin cá nhân từ khách hàng.

“Trong trường hợp chuyển tài sản tiền điện tử từ hoặc sang ví tiền điện tử không do bên thứ ba nắm giữ, được gọi là ‘ví không lưu trữ’, nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử hoặc pháp nhân có nghĩa vụ khác phải lấy và giữ lại các thông tin người khởi tạo và người thụ hưởng từ khách hàng của họ, cho dù người khởi tạo hay người thụ hưởng” văn bản đề xuất của Ủy ban Liên minh Châu Âu.

Hơn nữa, nếu nhà cung cấp dịch vụ lưu ý rằng thông tin được cung cấp là không chính xác, không đầy đủ hoặc đáng ngờ, thì họ nên đánh giá trên cơ sở “nhạy cảm với rủi ro” xem có nên từ chối hoặc tạm dừng giao dịch hay không và liệu có nên báo cáo giao dịch cho cơ quan tình báo tài chính có liên quan hay không đơn vị.

  Phần mềm độc hại ngụy trang dưới dạng ví tiền điện tử dùng để ăn cắp từ người dùng iOS và Android

Ngành công nghiệp tiền điện tử có hiệu lực phản hồi kể từ khi đề xuất bắt đầu được thực hiện. Giám đốc chính sách của Coinbase, Faryar Shirzad đã tweet rằng “dự thảo mới nhất có thể vi phạm đáng kể quyền tự do tài chính của cá nhân, gây hại không thể sửa chữa được cho nền kinh tế tiền điện tử, và kìm hãm tương lai của sự đổi mới trên toàn EU”.

Simon Lelieveldt, cựu nhà phân tích chính sách tại ngân hàng trung ương Hà Lan, người hiện tập trung vào các quy định về tiền điện tử, đã có những lời lẽ gay gắt hơn nhiều cho đề xuất này.

“Nếu bạn muốn giết chết sự riêng tư, đây là cách tốt nhất để làm điều đó” anh nói với Decrypt. “Điều này không thể nào đứng vững theo thời gian, nhưng trong thời gian 15 năm, rất nhiều thiệt hại vẫn có thể xảy ra”.

Nghị viện Châu Âu sẽ bỏ phiếu về vấn đề này vào thứ Năm, ngày 31 tháng 3 năm 2022.

Liên minh Châu Âu bỏ lệnh cấm khai thác Bitcoin

Đầu tháng này, các nhà lập pháp EU đã đồng ý bỏ tất cả đề cập đến lệnh cấm khai thác PoW tiềm năng khỏi gói Gói quy định Thị trường tài sản tiền điện tử (Markets in Crypto Assets – MICA) — một bộ quy định nhằm củng cố cách tiếp cận của EU đối với tiền điện tử.

  Thanh tra Tây Ban Nha nhận được khiếu nại về các khoản đầu tư tiền điện tử

Ủy ban về các vấn đề kinh tế và tiền tệ của Nghị viện Châu Âu đã từ chối các phiên bản trước của gói này chứa những gì được mô tả là lệnh cấm “trên thực tế” đối với việc khai thác tiền điện tử PoW, được sử dụng bởi các loại tiền điện tử lớn như BitcoinEthereum.

Ban đầu, văn bản bao gồm một phần kêu gọi các blockchains này “đáp ứng các tiêu chuẩn bền vững về môi trường tối thiểu”, một điều khoản bao gồm phía sau các blockchain PoW có tác động được ghi chép đầy đủ đối với môi trường.

“Chúng tôi nghĩ đó không phải là một điều tốt. Chúng tôi hy vọng có điều gì đó trong luật ít nhất sẽ mở ra cuộc tranh luận và thảo luận của chúng tôi về một số biện pháp có thể giải quyết tác động môi trường của tài sản tiền điện tử”, một cố vấn giấu tên thân cận với các cuộc đàm phán nói với Decrypt vào thời điểm đó.

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất