Ngân hàng Trung ương Maroc giới thiệu dự luật quy định về Bitcoin và tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Maroc giới thiệu dự luật quy định về Bitcoin và tiền điện tử

Maroc đang tham gia vào danh sách các quốc gia nhằm chính thức kiểm soát lĩnh vực tiền điện tử bằng cách làm việc trên một khuôn khổ quy định cuối cùng để hướng dẫn thị trường.

Ngân hàng trung ương của đất nước, Bank Al-Maghrib (BAM), đang thiết kế triển vọng quy định về tiền điện tử với sự tham vấn của một tổ chức tài chính toàn cầu, Bitcoin News đưa tin vào ngày 27 tháng 6.

Theo thống đốc Abdellatif Jouahri của BAM, tổ chức này đã tham gia với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới về các tiêu chuẩn cụ thể.

Đáng chú ý, IMF đã là trung tâm trong việc kêu gọi các quốc gia điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử đồng thời đưa ra cảnh báo về sự nguy hiểm của việc hợp pháp hóa tài sản như Bitcoin . Ví dụ, tổ chức này đã thúc giục El Salvador bỏ Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp tuyên bố rằng động thái này đe dọa nền kinh tế của đất nước.

Bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng

Những gợi ý ban đầu cho thấy rằng quy định có thể sẽ không cấm tiền điện tử nhưng sẽ tìm cách thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực này đồng thời bảo vệ người tiêu dùng. Một số vấn đề mà Maroc đang tìm cách giải quyết sẽ là rửa tiền và chống tài trợ khủng bố.

  Các công ty Crypto và Blockchain chiếm 16% tổng số đăng ký công ty trong quý 1 của Khu tự do UAE

Trước đây, thống đốc Abdul Latif Al Jawhari của BAM đã lưu ý rằng việc áp dụng tiền điện tử trong nước là vấn đề “khi nào” chứ không phải “nếu”.

Hiện tại, chúng tôi không thể áp dụng tiền điện tử do thiếu các khuôn khổ quản lý và lập pháp cả trong nước và quốc tế. G20 và nhiều quốc gia nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có một khuôn khổ quy định về tiền điện tử cũng như khuôn khổ quy định cho CBDC (Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương)” Jawhari nói.

Trong một thông cáo báo chí gần đây, BAM thừa nhận rằng lĩnh vực tiền điện tử của đất nước đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, ngân hàng vẫn cho rằng người dùng phải thận trọng với những rủi ro liên quan đến lĩnh vực này.

Điều thú vị là quốc gia này đã cấm giao dịch Bitcoin vào năm 2017, nhưng mức độ phổ biến của tài sản này đã tăng lên cùng với sự gia tăng giá trị chung trong những năm gần đây. Sự nổi tiếng có nghĩa là chính phủ không thể bỏ qua sự nổi bật ngày càng tăng.

Tính đến năm 2021, quốc gia này được báo cáo xếp hạng thứ tư sau Nigeria, Nam PhiKenya về khối lượng giao dịch tiền điện tử trên khắp châu Phi.

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất