Hợp nhất testnet Ethereum hầu như thành công

Hợp nhất testnet Ethereum hầu như thành công

Các thử nghiệm hợp nhất trên testnet là điều cần thiết để cho phép các nhà phát triển Ethereum và các nhà phát triển dự án độc lập hiểu những gì họ có thể mong đợi khi Hợp nhất thực sự diễn ra.

Ethereum hiện đã hoàn thành thử nghiệm Hợp nhất lớn thứ hai đến cuối cùng trên mạng thử nghiệm công khai Sepolia, mở đường cho quá trình chuyển đổi sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS).

Mặc dù nó được đánh giá chủ yếu là thành công, nhưng nó không phải là không có sự cố.

Thử nghiệm cuối cùng của The Merge được thiết lập sẽ diễn ra trên mạng Goerli trong vài tuần tới trước khi Hợp nhất chính thức trên mạng chính Ethereum có thể được tiếp tục.

Nhà giáo dục Ethereum Anthony Sassano, người đã tổ chức buổi phát trực tiếp Sepolia Merge trên YouTube vào ngày 6 tháng 7, đã xác nhận trên Twitter rằng quá trình chuyển đổi Merge đã diễn ra “thành công” và nói thêm rằng testnet sẽ được theo dõi trong vài ngày tới.

Terence Tsao, một nhà phát triển giao thức Ethereum cũng cho biết bản thân quá trình chuyển đổi The Merge đã thành công, nhưng lưu ý rằng khoảng 25-30% trình xác thực đã ngoại tuyến sau khi Hợp nhất do “cấu hình sai”. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng “trục trặc sẽ không làm trì hoãn việc The Merge”.

  Socios ký hợp đồng 20 triệu đô la với ngôi sao bóng đá Lionel Messi

Superphiz, một thành viên sáng lập của Cộng đồng ETHStaker đã cảnh báo trong suốt buổi phát trực tuyến, tuy nhiên, thành công thực sự của việc The Merge sẽ không được biết đến “trong vài giờ hoặc thậm chí cho đến ngày mai”.

Bản thử nghiệm cuối cùng sẽ diễn ra trên mạng thử nghiệm Goerli. Superphiz nói thêm rằng thời gian của The Merge sẽ phụ thuộc vào các đánh giá của bài kiểm tra Sepolia.

Hợp nhất testnet là một hình thức “diễn tập trang phục” rất cần thiết để cho phép các nhà phát triển Ethereum và các nhà phát triển dự án độc lập hiểu những gì họ có thể mong đợi khi việc Hợp nhất thực sự diễn ra.

Trong buổi phát trực tiếp, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, thừa nhận rằng một trong những thách thức mà mạng chính Merge phải đối mặt sẽ bao gồm “nhiều cơ sở hạ tầng của bên thứ ba hơn mà không có trên testnet”.

Vì vậy, có thể có những vấn đề không quan trọng như vậy sẽ xuất hiện trong Hợp nhất mà chúng tôi không bắt kịp với các thử nghiệm này. Có rất nhiều thiết bị ngoại vi chưa được kiểm tra và điều đó là không thể tránh khỏi và có thể ổn”.

  Vitalik Buterin xác nhận việc hợp nhất ETH vào ngày 15 tháng 9

Trong khi đó, trên các sàn giao dịch…

Mặc dù có tin tức, Santiment đã cảnh báo về một đợt bán tháo ETH tiềm năng với tổng nguồn cung ETH trên các sàn giao dịch đạt mức cao mới 13,8% vào ngày 4 tháng 7, mức cao nhất kể từ ngày 3 tháng 1 năm 2022.

Kể từ ngày 7 tháng 7, tỷ lệ phần trăm đã giảm nhẹ với khoảng 13,25% tổng nguồn cung ETH trên các sàn giao dịch.

Giá Ethereum (ETH) hiện đang ở mức 1,186 đô la tại thời điểm viết bài.

Theo: cointelegraph – Ảnh: AXEL RANGEL

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất