Mercedes Benz hợp tác Polygon ra mắt Acentrik để trao đổi dữ liệu doanh nghiệp

Mercedes Benz hợp tác Polygon ra mắt Acentrik để trao đổi dữ liệu doanh nghiệp

Acentrik được điều chỉnh cho phù hợp với người dùng doanh nghiệp, với Know Your Business (Biết doanh nghiệp của bạn) với NFT đại diện cho từng tập dữ liệu và băm siêu dữ liệu được lưu trữ cùng với nó.

Trung tâm Daimler Đông Nam Á tại Singapore của Tập đoàn Mercedes-Benz đã ra mắt Acentrik, một mạng chia sẻ dữ liệu dựa trên blockchain hay “thị trường dữ liệu phi tập trung” tận dụng Polygon.

Các doanh nghiệp sẽ có thể mua và bán dữ liệu trong một môi trường phi tập trung nhờ vào nền tảng chia sẻ dữ liệu mới.

Mặc dù thực tế là một sản phẩm liên kết của Mercedes-Benz, Acentrik sẽ được sử dụng để trao đổi dữ liệu từ nhiều doanh nghiệp khác nhau, bao gồm thông tin bảo hiểm, nghiên cứu khoa học và dữ liệu thử nghiệm lâm sàng.

Nó được điều chỉnh cho phù hợp với người dùng doanh nghiệp, với Know Your Business và các kiểm soát truy cập nghiêm ngặt khác. Thay vì lưu trữ dữ liệu trên blockchain, NFT đại diện cho từng tập dữ liệu và lưu trữ một băm siêu dữ liệu với nó.

Các giao dịch được thực hiện trên Polygon hoặc mạng thử nghiệm Ethereum Rinkeby. Người dùng sẽ được yêu cầu trả phí gas bằng MATIC, tiền điện tử gốc của mạng.

  Singapore và Campuchia chú ý đến tiền tệ kỹ thuật số để thúc đẩy thương mại điện tử

Khi giao dịch hoàn tất, người mua sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu cơ bản, được lưu trữ trên AWS 53 hoặc IPFS.

Giám đốc điều hành Polygon cho biết trong một tweet, “Sáng kiến ​​tiếp tục cho thấy sự áp dụng rộng rãi của mạng Polygon bởi các thương hiệu hàng đầu. Polygon tiếp tục thể hiện tiềm năng của nó với tư cách là một trong những nền tảng blockchain hàng đầu mà các doanh nghiệp có thể dựa vào”.

Theo: cryptotimes

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất