Một thanh niên Việt Nam bị bắt tại Los Angeles vì liên quan đến game NFT kéo thảm Frosties

Một thanh niên Việt Nam bị bắt tại Los Angeles vì liên quan đến game NFT kéo thảm Frosties

Hai người đàn ông 20 tuổi đã bị buộc tội điều hành vụ lừa đảo kéo tấm thảm Frosties NFT, và các công tố viên Hoa Kỳ cho biết họ đã lên kế hoạch khác.

Bộ Tư pháp đang buộc tội hai người đàn ông liên quan đến việc điều hành một dự án NFT lừa đảo đã thu được 1,1 triệu đô la, văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York đã thông báo trong một bản tin hôm thứ Năm.

Các trò lừa đảo được gọi là “kéo thảm” là điều cấm đoán sự tồn tại của bất kỳ nhà giao dịch tiền điện tử nào và điều này đặc biệt đúng trong không gian NFT. Các sự cố mà các nhà phát triển dự án đột nhiên biến mất cùng với lợi nhuận của họ, chỉ để lại những lời hứa bị hỏng, xảy ra thường xuyên đến mức đó là một nguồn lo lắng thường xuyên cho các nhà đầu tư đang cố gắng kiểm tra các dự án trước khi tham gia.

Theo bản tin, hai thanh niên 20 tuổi Ethan Nguyễn và Andre Llacuna đã bị bắt tại Los Angeles vì ​​tội lừa đảo gian lận chuyển khoản và rửa tiền liên quan đến cáo buộc điều hành dự án Frosties NFT đã kết thúc trong một vụ kéo thảm vào tháng Giêng.

“NFT đã tồn tại được vài năm, nhưng gần đây sự quan tâm chính thống đã tăng vọt. Khi có tiền, những kẻ lừa đảo sẽ tìm mọi cách để đánh cắp nó”, Luật sư Hoa Kỳ Damian Williams cho biết trong một tuyên bố”.

  Vương quốc Anh tiết lộ kế hoạch toàn diện để trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu với quy chế động

Như chúng tôi cáo buộc, ông Nguyễn và ông Llacuna đã hứa với các nhà đầu tư về lợi ích của Frosties NFT’s, nhưng khi nào nó đã bán hết sạch, họ kéo tấm thảm ra khỏi các nạn nhân, gần như ngay lập tức đóng cửa trang web và chuyển tiền. Công việc của chúng tôi với tư cách là công tố viên và cơ quan thực thi pháp luật là bảo vệ các nhà đầu tư khỏi những kẻ lừa đảo”.

Frosties là một tập hợp 8.888 NFT hứa hẹn mang lại nhiều cột mốc và phần thưởng thông thường: một trò chơi “metaverse”, quà tặng và những thứ tương tự. Nhưng không ai trong số đó là sự thật, và sau khi tất cả 8.888 mã thông báo được các nhà đầu tư mua, dự án đã biến mất khỏi Internet theo kiểu kéo thảm điển hình.

Các công tố viên cáo buộc rằng Nguyen và Llacuna sau đó đã “chuyển khoảng 1,1 triệu đô la tiền điện tử thu được từ kế hoạch này sang các ví tiền điện tử khác nhau dưới sự kiểm soát của họ trong nhiều giao dịch được thiết kế để làm xáo trộn nguồn tiền ban đầu”.

Các công tố viên cáo buộc rằng: Không hài lòng với những thành quả không đáng có của mình, Nguyen và Llacuna sau đó đã tạo ra một dự án NFT khác có tên Embers, dự kiến ​​sẽ ra mắt trong vài ngày tới, vào ngày 26 tháng 3. Các nhà điều tra tin rằng đây là một tấm thảm khác trong quá trình sản xuất và đã được mong đợi, để thu thêm 1,5 triệu đô la, tuyên bố cho biết.

  Kevin Lin huy động được 24 triệu đô la cho công ty Blockchain Metatheory

Tài khoản Twitter của Embers vẫn hoạt động, với dòng tweet gần đây nhất của nó được đăng cách đây 20 giờ quảng cáo về một cuộc xổ số để tham gia bán trước mã thông báo của nó. Tweet đó đã có hơn 4.000 lượt retweet và hơn 5.000 lượt thích.

Nguyen và Llacuna hiện phải đối mặt với mức án 20 năm tù giam và bị buộc tội âm mưu thực hiện hành vi gian lận chuyển khoản và rửa tiền liên quan đến vụ kéo thảm.

Theo: vice

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất