Tiffany & Co bán TiffCoin vào Cá tháng Tư

Tiffany & Co TiffCoin bán TiffCoin vào Cá tháng Tư

Vào ngày 1 tháng 4, ngày Cá tháng Tư, Tiffany & Co đã tổ chức một trò lừa bịp rất đúng thời điểm qua các kênh truyền thông xã hội của mình.

“Chúng tôi đang tung ra loại tiền điện tử của riêng mình có tên là TiffCoin — với việc ra mắt sản phẩm độc quyền, phát hành NFT và các sự kiện chỉ được mời dành cho những người nắm giữ TiffCoin hàng đầu!” đã nêu một bài đăng trên Twitter. “Nhận một số vàng trong ví của bạn với #TiffCoin”.

Tuy nhiên, trong khi các bài đăng sau đó tiết lộ rằng khía cạnh tiền điện tử là một trò đùa, nhưng có vẻ như các đồng tiền này thực sự tồn tại IRL. Như đã chỉ định vào ngày 2 tháng 4, cả trên phương tiện truyền thông xã hội của thương hiệu và trang web riêng của họ, 499 đồng xu nói trên thực sự đã được đúc bằng vàng 18k và có sẵn để mua tại tiffany.com trong khung thời gian giới hạn là 24 giờ – với giá 9.999 đô la mỗi đồng.

Trò lừa bịp kiêm diễn viên đóng thế tiếp thị ngày Cá tháng Tư công phu này hoàn toàn phù hợp với mong muốn của Giám đốc điều hành Anthony Ledru trong việc hiện đại hóa thương hiệu trang sức 185 năm tuổi.

Ảnh chụp màn hình từ trang web của Tiffany có TiffCoin 9.999 đô la

Trên thực tế, một vở kịch tương tự đã diễn ra vào năm ngoái. Sau ngày Cá tháng Tư đăng bài rằng Tiffany đang thay đổi toàn bộ khái niệm thương hiệu của mình từ màu xanh trứng vịt sang màu vàng ‘Big Bird’, thương hiệu đã tạm thời mở cửa hàng Beverly Hills Rodeo Drive trong bóng râm sôi động và tổ chức một quán cà phê ‘Yellow Diamond’ ngay trong khuôn viên.

  Carnaval - thị trường NFT Mỹ Latinh đầu tiên khai thác Bitcoin

Ledru nói với WWD trong một cuộc phỏng vấn gần đây: “Chúng tôi được thừa hưởng một vẻ đẹp ngủ say khổng lồ và tôi nghĩ rằng nó sẽ thức tỉnh nhanh chóng”.

Sau khi Tiffany được LVMH mua lại với giá 15,8 tỷ đô la vào năm 2020, Ledru được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành vào tháng 1 năm 2021. Ông được giới thiệu từ Louis Vuitton, nơi ông là Phó chủ tịch phụ trách các hoạt động thương mại.

Làm việc cùng với Ledru là Phó chủ tịch điều hành sản phẩm và truyền thông, Arnault scion và cựu Giám đốc điều hành của Rimowa, Alexandre Arnault.

Trên thực tế, Arnault là người dẫn đầu các chiến dịch quy tụ nhiều ngôi sao của Tiffany như ‘About Love’ có Beyoncé Knowles và Jay-Z và bức tranh Tiffany Blue Basquiat, một sự hợp tác bán chạy với Supreme và bổ nhiệm các đại sứ nổi tiếng khác bao gồm cả Rosé của Black Pink.

Bản thân Arnault, người có NFT Cryptopunk làm PFP Instagram của anh ấy chắc chắn cũng là động lực thúc đẩy ‘TiffCoin’ giảm vào sáng thứ Bảy, nổi bật trên trang chủ thương mại điện tử Tiffany’e với nút ‘Mua ngay’ liên kết đến sản phẩm.

  GAIMIN cung cấp công nghệ Blockchain và NFT cho các trò chơi

Như được nêu chi tiết trong bản sao sản phẩm, TiffCoin là “sự tôn kính đối với lịch sử tạo ra ‘Tiffany Money’ của chúng tôi”.

Như đã nói, những đồng tiền vàng 18k độc quyền được khắc, đánh số và đóng gói trong túi bụi màu xanh Tiffany tùy chỉnh. Kích thước là đường kính 34,8mm, độ dày 2,8mm và mua giới hạn một chiếc cho mỗi khách hàng.

Theo trang web của Tiffany, những người sở hữu TiffCoin nhận được quyền truy cập vào “những diễn biến của Tiffany, mang lại sự quyến rũ cao cho Metaverse”. Phải thừa nhận rằng đây là một khẳng định hơi đáng ngờ khi nói rằng các diễn biến xảy ra là không xác định nhưng có khả năng là một tham chiếu về nhiều tiện ích không xác định tương tự đang được cung cấp bởi vô số NFT.

Tham chiếu lịch sử về “Tiền Tiffany” là đủ thực. Thương hiệu bắt đầu đúc tiền bạc trong những năm 1970 có thể đổi được thành hàng hóa vật chất.

Đáng chú ý, một tuyên bố từ chối trách nhiệm bên dưới bản sao sản phẩm cho TiffCoin có nội dung “TiffCoin không thể được sử dụng như tiền tệ thực tế – tiền điện tử hoặc cách khác – nhưng tại sao bạn lại muốn?”.

  PayPal và Venmo bắt đầu tính phí cố định cho các giao dịch tiền điện tử dưới 200 đô la

Đầu năm nay, một quảng cáo trên tạp chí Tiffany’s cổ điển từ năm 1974 đã được bán với giá 16,99 đô la trên Ebay. Dòng chữ có nội dung “Tiền Tiffany bằng bạc bảng Anh là một ý tưởng hoàn toàn mới trong quà cưới”.

“Cô dâu có thể sử dụng chúng để bổ sung cho những lựa chọn đã đăng ký của mình như bạc, pha lê và đồ sành sứ… hãy cho cô ấy một, mười hoặc một trăm, Tiền Tiffany là một món quà mà cô dâu không thể có quá nhiều. Và bên cạnh đó, cô ấy sẽ không có quá nhiều thứ để trao đổi sau chuyến đi đám cưới”. Năm 1974, mỗi đồng xu có giá 25 đô la, có thể đổi thành hàng hóa trị giá 25 đô la.

Năm 1974 quảng cáo cho Tiffany Money.

Quảng cáo chứng minh rằng một cách tiếp cận không tôn trọng trong tiếp thị ở Tiffany không phải là không có tiền lệ lịch sử của nó.

Liệu Tiffany & Co có bắt đầu cung cấp thanh toán bằng tiền điện tử hay không vẫn còn được xem xét. Philipp Plein đã đưa ra phương thức thanh toán này vào năm ngoái và Off-White đã công bố một sáng kiến ​​tương tự vào tuần trước.

Theo: forbes

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất