Ngân hàng trung ương Bahrain bắt đầu thử nghiệm giải pháp xử lý thanh toán Bitcoin

Ngân hàng trung ương Bahrain bắt đầu thử nghiệm giải pháp xử lý thanh toán Bitcoin

Ngân hàng Trung ương Bahrain (CBB) có kế hoạch triển khai giải pháp thanh toán và xử lý thanh toán Bitcoin (BTC) với sự hợp tác của bộ xử lý thanh toán BTC OpenNode.

Trong một tuyên bố báo chí được công bố vào ngày 13 tháng 9, OpenNode tuyên bố rằng giải pháp được hướng dẫn bởi sự quan tâm ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số trên khắp Trung Đông. Công ty lưu ý rằng giải pháp sẽ là trọng tâm để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp.

“Đây là thời điểm quan trọng đối với người dân Bahrain, Trung Đông và nền kinh tế Bitcoin nói chung. Giải pháp cơ sở hạ tầng Bitcoin hàng đầu của OpenNode tiếp tục mở đường cho các quốc gia, chính phủ và các tổ chức tài chính uy tín áp dụng tiêu chuẩn Bitcoin và giao dịch trên Lightning network”, Afnan Rahman, Giám đốc điều hành của OpenNode cho biết.

Sau khi được triển khai, OpenNode nói rằng giải pháp thanh toán sẽ mở ra cơ hội để phát triển các sản phẩm tương tự trong tương lai.

Theo Dalal Buhejji từ Ban Phát triển Kinh tế Bahrain, giải pháp thanh toán bằng Bitcoin là một phần của nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển trong một không gian có quy định.

Bahrain tập trung vào phát triển lĩnh vực tiền điện tử

Thật vậy, Bahrain gần đây đã tập trung vào việc cải thiện môi trường cho các doanh nghiệp trong không gian tiền điện tử sau khi phát hành Hộp cát quy định để phát triển hệ sinh thái FinTech của đất nước nhằm đa dạng hóa nền kinh tế kỹ thuật số.

  Transactions Per Second (TPS) là gì? Tìm hiểu 'Giao dịch mỗi giây' trong blockchain

Một phần của khuôn khổ cho phép các thực thể tiền điện tử tiến hành nghiên cứu thời gian thực trong môi trường được kiểm soát nhưng dưới sự giám sát của cơ quan quản lý.

Sự phát triển của bộ xử lý thanh toán Bitcoin đánh dấu những nỗ lực không ngừng của Bahrain trong việc phát triển lĩnh vực tiền điện tử. Trong quá khứ gần đây, quốc gia này cũng đã tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp hơn đặt căn cứ trong khu vực.

Ví dụ: vào tháng 5 năm 2022, CBB đã cấp giấy phép loại 4 cho sàn giao dịch tiền điện tử Binance, cho phép nền tảng này cung cấp nhiều loại dịch vụ hơn cho người dùng trong nước.

Vào thời điểm đó, Binance là nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử đầu tiên có giấy phép Hạng 4 đầy đủ ở Bahrain.

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất