Binance giành được giấy phép tiền điện tử ở Bahrain trong bối cảnh Trung Đông mở rộng

Binance giành được giấy phép tiền điện tử ở Bahrain trong bối cảnh Trung Đông mở rộng

Binance công ty điều hành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã được cấp giấy phép hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tửBahrain, củng cố chỗ đứng của công ty ở Trung Đông khi nền tảng giao dịch của nó phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan quản lý tài chính ở những nơi khác.

“Giấy phép từ Bahrain là một cột mốc quan trọng trong hành trình của chúng tôi để được cấp phép và quản lý đầy đủ trên toàn thế giới”, Changpeng Zhao người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Binance, cho biết trong một tuyên bố. “Tôi tự hào về sự làm việc chăm chỉ của nhóm Binance để đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt của Ngân hàng Trung ương Bahrain, không chỉ ở địa phương mà trên toàn cầu bằng cách đảm bảo rằng chúng tôi đáp ứng và vượt quá các yêu cầu của cơ quan quản lý và bảo vệ người dùng bằng khả năng chống rửa tiền mạnh mẽ và các chính sách tài trợ chống khủng bố”.

Binance cho biết giấy phép này là giấy phép đầu tiên của công ty thuộc loại này ở các quốc gia vùng Vịnh. Công ty cho biết thêm, việc bật đèn xanh theo quy định sẽ cho phép Binance cung cấp giao dịch tài sản tiền điện tử, dịch vụ giám sát và quản lý danh mục đầu tư cho khách hàng.

  Tìm hiểu các cách mua tiền điện tử cho người mới bắt đầu

Binance, một công ty có đăng ký tại Cayman Islands, đã chuyển trọng tâm sang Trung Đông khi đơn vị giao dịch tiền điện tử khổng lồ của họ thu hút sự giám sát từ các cơ quan quản lý ở ít nhất một chục khu vực pháp lý khác, chủ yếu tập trung vào những lo ngại về các hoạt động đầu tư và chống rửa tiền của công ty, rủi ro đối với thương nhân.

Đầu tuần trước, cơ quan giám sát tài chính của Anh cho biết họ không có quyền tiếp cận “sự phù hợp và quyền sở hữu” của chủ sở hữu có lợi mới là người giám sát tài sản tiền điện tử Digivault, sau khi công ty mẹ Eqonex có trụ sở tại Singapore bắt đầu hợp tác chiến lược với chi nhánh thanh toán của Binance. Cơ quan quản lý tài chính, đã đưa ra cảnh báo đối với sàn giao dịch vào năm ngoái vì hoạt động mà không được phép, nói rằng mối quan tâm của họ đối với Binance vẫn chưa được giải quyết.

Trong khi đó, Binance đã nhanh chóng mở rộng hoạt động kinh doanh của mình ở các khu vực khác trên thế giới. Công ty hôm thứ Hai thông báo đã ký một biên bản ghi nhớ để mua lại công ty môi giới chứng khoán Brazil Sim;paul Investimentos. Công ty được ủy quyền bởi ngân hàng trung ương Brazil và cơ quan thị trường chứng khoán, Binance cho biết. Việc mua lại, sẽ cần sự chấp thuận của các quan chức quản lý, nhằm mục đích mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh của Binance tại quốc gia Nam Mỹ.

  Binance sẽ chặn các giao dịch từ thẻ Mastercard và thẻ Visa của Nga

Vào tháng 12, Binance cũng đã ký một thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai, nhằm mục đích thiết lập một “hệ sinh thái tài sản ảo quốc tế” và hỗ trợ phát triển các quy định về tiền điện tửCác Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Được thành lập vào năm 2017, Binance lần đầu tiên bắt đầu hoạt động tại Trung Quốc nhưng sau đó đã chuyển trụ sở chính ra khỏi đất nước khi chính phủ ngày càng đàn áp mạnh mẽ hơn về tiền điện tử. Theo nhà cung cấp dữ liệu CryptoCompare, công ty nhanh chóng phát triển trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới với tỷ suất lợi nhuận đáng kể, xử lý các giao dịch tài sản kỹ thuật số trị giá 504 tỷ đô la chỉ trong tháng 1, theo nhà cung cấp dữ liệu CryptoCompare. Hoạt động kinh doanh của nó hiện cũng bao gồm tài chính, thanh toán, đầu tư và giáo dục phi tập trung. (Tiết lộ: Binance gần đây đã công bố khoản đầu tư chiến lược vào Forbes).

Theo: forbes

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất