Người dùng Meta hiện có thể đăng các bộ sưu tập kỹ thuật số trên Instagram và Facebook

Người dùng Meta hiện có thể đăng các bộ sưu tập kỹ thuật số trên Instagram và Facebook

Meta Platforms Inc đã thông báo rằng họ đã kích hoạt các tính năng thu thập kỹ thuật số trên hai ứng dụng truyền thông xã hội chính của mình – InstagramFacebook.

Tính năng mới sẽ cho phép người dùng đăng các bộ sưu tập kỹ thuật số.

Là một trong những nền tảng truyền thông xã hội quan tâm đến hệ sinh thái Non-Fungible Token (NFT) và Web3.0 rộng lớn hơn, Meta đã tung ra các khả năng cho các bộ sưu tập kỹ thuật số trên Instagram. Bản cập nhật gần đây hiện đã mở rộng khả năng cho Facebook và 2,9 tỷ người dùng tích cực của Facebook sẽ có thể được hưởng lợi từ khoản trợ cấp này.

“Khi chúng tôi tiếp tục triển khai các bộ sưu tập kỹ thuật số trên Facebook và Instagram, chúng tôi đã bắt đầu cung cấp cho mọi người khả năng đăng các bộ sưu tập kỹ thuật số mà họ sở hữu trên cả Facebook và Instagram. Điều này sẽ cho phép mọi người kết nối ví kỹ thuật số của họ một lần với một trong hai ứng dụng để chia sẻ các bộ sưu tập kỹ thuật số của họ trên cả hai”, Meta Platforms cho biết trong một bài đăng trên Blog được xuất bản lần đầu vào ngày 10 tháng 5 nhưng đã được cập nhật để phù hợp với sự cho phép của Facebook.

Việc tích hợp NFT vào các hệ thống của Meta diễn ra rất chậm rãi. Các NFT được chia sẻ có thể được xác minh và người dùng có thể thêm mô tả của bộ sưu tập và nhóm đứng sau dự án để củng cố các tuyên bố về tính xác thực của nó.

  Merkle Tree là gì? Tìm hiểu cơ chế hoạt động Cây Merkle

Mặc dù phiên bản Instagram đã được triển khai để chỉ dành cho một số người thử nghiệm được chọn, nhưng công ty đã triển khai quyền truy cập công khai vào tính năng này vào đầu tháng này. Như đã thông báo, các NFT được lưu trữ trên chuỗi khối Ethereum, Polygon và Flow hiện đang được chấp nhận và công ty cho biết họ có kế hoạch bổ sung thêm nhiều chuỗi trong tương lai gần.

Việc theo đuổi NFT hoặc các vật thu kỹ thuật số của Nền tảng Meta chỉ là một trong những bước đi đầu tiên vào một thế giới theo định hướng metaverse mà công ty đang hình dung. Trong một vài năm nữa, nó hy vọng metaverse sẽ là biên giới tiếp theo của các tương tác xã hội và nó đang định vị mình trở thành một người chơi chính trong hệ sinh thái Wbe3.0 sẽ được mở ra.

Theo: blockchainnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất